Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2019

Tổ chức kinh doanh Rạng Đông xin lỗi Thủ đô sau vụ cháy xưởng phát tán thủy ngân

Công ty cổ hủ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông vừa gửi thư xin lỗi về sự cố hỏa thiến tại khu nhà xưởng đóng gói đèn khiến cho ô nhiễm môi trường tại một vài khu vực. 

Trong thư, Tổng Giám đốc tổ chức kinh doanh Rạng Đông Nguyễn Đoàn Thăng cho nhân thức, được sự ứng cứu và chỉ đạo kịp thời của Thành ủy, UBND TP Thủ đô và các tập đoàn thuộc TP, địa phương, các đơn vị, tổ dân phố thuộc các thị trấn Thanh Xuân Trung và Hạ Đình, đám cháy đã được khống chế nhạo, không lan sang khu cư dân xung quanh và bộ phận đóng chai đèn LED của công ty.

Công ty Rạng Đông xin lỗi Hà Nội sau vụ cháy xưởng phát tán thủy ngân
Ảnh: È cổ Thường

Mặc dù vậy, đám cháy đã ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của cư dân. Đặc biệt, ngọn lửa cháy lớn, khói, tro bụi hẳn nhiên đã làm cho ô nhiễm môi trường tại một số khu vực trong quận.

“Sự cố hoả thiến xảy ra tại công ty chúng tôi đã làm cho bận tâm, phiền hà đến lãnh đạo TP, quận Thanh Xuân, ảnh hưởng sức khoẻ của lực lượng PCCC và khác biệt tới quần chúng. # 2 phố sát công ty”, nội dung bức thư nêu.

Ngay sau khi khống nhạo báng được ngọn lửa, công ty đã lao vào chấp hành các biện pháp nhằm cách ly khu vực cháy, hạn nhạo báng các hậu quả lây lan về môi trường theo chỉ huy của các cơ quan phòng cháy, chữa cháy và không gian các cấp.

Tuy nhiên, trong lúc giải quyết hậu quả, hầu hết việc công ty chẳng thể chú ý, thậm chí còn phổ quát thiếu sót.

Ban lãnh đạo và toàn bộ cán bộ, công nhân viên tổ chức kinh doanh gửi lời xin lỗi đến Thành ủy, UBND TP Thủ đô, Đảng ủy, UBND thị xã Thanh Xuân, UBND hai xã Thanh Xuân Trung, Hạ Đình và cư dân khu vực bao quanh.

Tổ chức kinh doanh chắc chắn tiếp diễn phối hợp chặt chẽ với các công ty công dụng để giải quyết các vấn đề liên quan tới không gian.

Ảnh hưởng đến nhà máy nước Hạ Đình rất hạn dè bỉu

Công ty nước sạch sẽ Thủ đô cho nhân thức, ngay sau khi đám cháy được dập tắt, nhà máy đã bắt đầu tổng vệ sinh môi trường đóng hộp, lấy mẫu nước liên tục các ngày để phòng rà soát chất lượng thuộc tổ chức kinh doanh phân tách các tiêu chí.

Qua phân tích, chất lượng nước tại gia máy có các tiêu chí hóa lý và vi sinh bất biến và đạt QCVN, khác lạ chỉ tiêu thủy ngân qua các ngày luôn đạt dưới ngưỡng quy chuẩn cho phép (0.001mg/L).

Cụ thể, trong 4 ngày kiểm tra, phân tích hàm lượng thủy ngân đều ở ngưỡng 0.0005mg/L.

Về hạn độ ảnh hưởng do vụ cháy tổ chức kinh doanh cũ rích phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông đến nhà máy nước Hạ Đình, công ty nước tinh khiết Thủ đô cho hay, dù rằng nằm trong khuôn khổ 500m, nhưng các giếng nước của nhà máy đều cách xa đám cháy hàng km và khai thác ở độ sâu 70m; các nhà giếng đều có mái che, bởi vậy tác động ảnh hưởng của đám cháy tới nhà máy nước Hạ Đình là rất hạn nhạo báng.

8 ngày sau vụ cháy Rạng Đông, bộ đội hóa học tất tả giám định ô nhiễm

8 ngày sau vụ cháy Rạng Đông, lính hóa học tất tả đánh giá ô nhiễm

Các chiến sĩ thuộc Binh chủng Hóa học đã có buổi chiều bận bịu khi quan trắc ô nhiễm vòng vo nhà máy Rạng Đông.

Hương Quỳnh - Thành Nam


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét