Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Tổ chức kinh doanh năng lượng Mỹ dự định xây nhà máy điện khí ở Việt Nam

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có cuộc gặp với ông Scott Kicker, Tổng Giám đốc điều hành Công ti năng lượng Gen X Energy (Mỹ).

Ông Scott Kicker cho nhân thức công ty đã làm cho việc với chỉ huy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để lên kế hoạch đầu tư công trình Tổ hợp khí hoá lỏng LNG và kho chứa khí hoá lỏng LNG, chuỗi hệ thống chuyên chở khí… trên khu vực tỉnh giấc này.

Trong khi, Gen X Energy cũng có ý tưởnrg đầu tư dự án nhà máy điện khí tại vietnam. Ông Scott Kicker buộc phải Chính phủ, các bộ, lĩnh vực lưu ý triển khai dư án này vào Tổng sơ đồ điện và hướng dẫn công ty và các đối tác can hệ doanh nghiệp khai triển đầu cơ dự án, góp phần tăng nhanh quan hệ song phương giữa vietnam và Mỹ.

Gen X Energy hiện chiếm hữu kĩ nghệ điện khí tân tiến từ công nghiệp dầu đá phiến và nguồn cung ứng khí lớn. Việc đầu cơ một kho chứa khí LNG quy mô lớn ở Bà Rịa - Vũng Tàu cũng góp phần hạ thấp giá thành khí khi phân phối cho các nhà máy điện khí tại vietnam.

Với ý tưởnrg đầu cơ của Gen X Energy, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nghĩ là công ti sẽ góp phần tăng nhanh mối quan hệ thích hợp tác đầu cơ, thương mại giữa vn và Mỹ, trong đó hợp tác về năng lượng là ngành nghề quan trọng.

"vn muốn mời rộng rãi tổ chức của Hoa Kỳ đến đầu cơ để cân đối hơn cán cân thương nghiệp giữa nhị đất nước, là chủ trương bình thường của Việt Nam", ông Huệ nói.

Phó Thủ tướng cho rằng Gen X Energy sử dụng công nghệ tiến bộ, thân thiện với không gian là thích hợp với chủ trương thú vị và phù hợp tác trong ngành nghề đầu tư nước ngoài của vietnam. Hình như đó, Chính phủ cũng có nhu cầu nhập khí hoá lỏng và tạo ra các nhà máy điện khí để đảm bảo yêu cầu năng lượng cho nền kinh tế.

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, việc một dự án năng lượng được bổ sung hay rút ra khỏi Tổng sơ đồ điện của giang sơn không quan trọng bằng tính hiệu quả, cạnh tranh trong xây dựng, điều hành, sản xuất kinh doanh của công trình, bảo đảm tuân hành các nguyên lý hoạt động mua bán, thích hợp với ích lợi của các bên liên quan.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị tổ chức kinh doanh và đối tác làm ăn phía vietnam có báo cáo cụ thể hơn nữa về diện tích, công suất và đầu cơ gửi Bộ Công Thương và Văn phòng Chính phủ chú ý, trình Thủ tướng quyết định.

T.Công

Theo Trí thức trẻ/VGP


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét