Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Tổ chức kinh doanh men AB Mauri 'xả' mùi hôi, cư dân tiếp diễn đòi hỏi đóng cửa

Công ty TNHH AB Mauri (phố La Ngà, quận Định Quán, Đồng Nai) đã ngưng hoạt động trong khoảng 04 tuần 6 cách đây không lâu do xảy ra phổ quát sự cố về môi trường , nhưng từ ngày 6- 9/9 lại phát tán mùi hôi sặc sụa, gây khó tính, đau đầu, không thở được.

Người địa phương đòi hỏi được đối thoại với thây mặt công ty và các tập đoàn có thẩm quyền, đương nhiên đòi hỏi này vẫn chưa được chấp hành.

Bà Lê Thị Tình (ngụ ấp 4, xã La Ngà) cho nhân thức, những ngày đầu tháng 9, mùi hôi sặc sụa lại bốc ra trong khoảng phía tổ chức kinh doanh AB Mauri.

Đến ngày 13/9, trong buổi tiếp công dân, hàng chục hộ dân đã gặp chủ tịch thị trấn và đặt phổ quát nghi vấn, như mùi hôi phát tán trong khoảng khu vực nào, vì sao công ti đang ngưng hoạt động lại để xảy ra sự cố, nguồn gốc là gì…

Công ty men AB Mauri xả mùi hôi, người dân tiếp tục yêu cầu đóng cửa - Ảnh 1.

Công ti men AB Mauri La Ngà

Theo người dân, khi đó Chủ toạ phố La Ngà Vũ Thị Thơ trả lời, chính quyền cấp thị trấn không đủ thẩm quyền, chỉ tiếp thụ phản ảnh và chuyển đến các tập đoàn công dụng giải quyết.

Bà cũng giải thích thêm, có thể do công ti đang trong thời điểm được cấp có thẩm quyền cho phép giải quyết không gian tại khu vực bể chứa chất thải (từ 30/8 đến 30/11) nên có thể mùi hôi phát sinh trong khoảng đây.

Bà Thơ khẳng định, tổ chức kinh doanh này đang ngưng hoạt động theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai, vẫn còn nguyên tem niêm phong.

"Trong buổi khiến việc của đoàn rà soát liên ngành vào đầu 04 tuần 9, ông Ngô Chơn Trí - Giám đốc công ty giải thích với công ty tính năng và đại diện dân chúng rằng AB Mauri có 57 chi nhánh trên thế giới.

Trong thời gian nhà máy tại La Ngà ngưng hoạt động, tổ chức kinh doanh có đưa hàng hóa trong khoảng các chi nhánh khác về đây để đóng khói, vận chuyển. Phần đông dây chuyền sản xuất của nhà máy tại La Ngà đến thời gian này vẫn đang được niêm phong" - bà Thơ tư vấn cư dân trong buổi tiếp dân ngày 13/9.

Đòi hỏi công ti dừng hoạt động vĩnh viễn

Trong khi đó, bà Lê Thị Tình nghĩ là sau hàng loạt sự cố mà công ti AB Mauri gây ra, tập đoàn tác dụng nên chú ý tới việc đòi hỏi công ti dừng hoạt động lâu dài, hoặc di dời ra khỏi khu vực dân cư. Vì ví như tổ chức kinh doanh hoạt động trở lại, không khách hàng nào đảm bảo được có gây ô nhiễm không gian trở lại hay không.

Cùng ý kiến trên, ông Nguyễn Văn Tý (ngụ ấp 4) cho nhân thức, cư dân đã phải nhẫn nhịn cảnh ô nhiễm đa dạng năm nay, sau hàng loạt sự cố vừa xảy ra, công ti AB Mauri phải dừng hoạt động để trả lại không gian trong sạch cho người dân.

Mua bán với VietNamNet, Chủ toạ UBND huyện Định Quán Trần Quang quẻ Tú cho biết, đã thu được đề đạt của người dân La Ngà. Chỉ đạo thị xã đã chỉ đạo các tập đoàn chuyên ngành phối phù hợp xác minh khiến rõ vụ việc. Về kiến nghị của người địa phương buộc công ty AB Mauri hoàn thành chế biến lâu dài hoặc di dời ra khỏi khu dân cư, công ty chuyên ngành cũng đã ghi kiếm được và báo cáo với cấp có thẩm quyền.

Theo Minh Tâm

Vietnamnet


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét