Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019

Thừa nhân công, lao động lĩnh vực ngân hàng đối mặt với tài năng khó khăn sắm việc nhất trong các ngành nghề

Vietnamworks, trang web tuyển nhân viên online lớn nhất vn, thuộc cơ quan Navigos Group, vừa phát triển Công bố hoạt động mua bán tuyển dụng online nửa đầu năm 2019 tại vietnam. 

Theo thống kê, các mảng liên quan đến dịch vụ nhiều năm kinh nghiệm đẩy mạnh về nguồn cung công phu trong 1 năm quay về đây trong khoảng nửa đầu năm 2018 – nửa đầu năm 2019, theo đó Y tế/Chăm sóc sức khỏe tăng 64%, Giải đáp tăng 51% và Quảng cáo/Khuyến mãi/Đối ngoại tăng 29%.

Đáng xem xét, ngành nghề Ngân hàng xếp thứ 17 về số lượng giấy má ứng tuyển, nhưng lại là ngành nghề vững mạnh mạnh nhất về nguồn cung. Lượng giấy má ứng tuyển trong ngành nghề này trong nửa đầu năm 2019 đã tăng tới 65% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thừa nhân lực, lao động ngành ngân hàng đối mặt với khả năng khó tìm việc nhất trong các lĩnh vực - Ảnh 1.

Theo Vietnamworks

Theo dự báo nhu cầu sắm việc nửa sau năm 2019, nhà băng là ngành nghề có tỷ lệ người tìm việc cao nhất với hơn 81% người dò la trong ngành nghề này có mong muốn khiêu vũ việc. Xếp tiếp theo về ý định sắm việc phổ biến nhất lần là lượt Điện/ Điện tử, Kế toán, Giáo dục/ Huấn luyện…

Top những ngành nghề có ý định tuyển dụng phổ biến nửa năm sau 2019 bao gồm Kĩ nghệ/ Khoa học, Nhà hàng/ Khách sạn/ Du lịch, Cơ khí,…. Người tìm việc lực lượng Nhà băng có ý định tìm việc phổ thông nhất vào nửa cuối năm, nhưng ngành Nhà băng lại không thuộc top 10 ngành nghề dự báo có nhu cầu tuyển dụng.

Theo đó, Vietnamworks xếp Nhà băng là một trong những ngành nghề trước tiên kỹ năng sẽ khó sắm việc và chuyển việc vào nửa cuối năm. 

Hình như, các người tìm việc thuộc các đơn vị quản lý nghề sau cũng đối mặt với tài năng khó khăn tậu việc như  Giáo dục/Đào tạo; Phục vụ khách hàng; Hành chính/Thư ký; Xây dựng; QA/QC (kiểm định chất lượng),...

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét