Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019

Thủ tướng kỷ luật xóa tư cách nguyên Tư lệnh Hải quân của Đô đốc Nguyễn Văn Hiến

Ngày 3/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân.

Việc kỷ luật này là do Đô đốc Hiến đã có những vi phạm, thiếu sót rất nguy hiểm trong thời điểm giữ chức phận Tư lệnh Quân chủng Hải quân và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Trước đó, theo lên tiếng của Bộ Chính trị, trong thời điểm giữ vị trí Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến chịu nghĩa vụ về những vi phạm, khuyết điểm nguy hiểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân trong triển khai, doanh nghiệp thi hành quyết nghị của cơ quan này về công tác quản lý, dùng đất quốc phòng do Quân chủng Hải quân quản lý.

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến cũng chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, thiếu sót của Quân chủng Hải quân và trách nhiệm tư nhân về vi phạm, thiếu sót như:

Chấp hành không đúng thẩm quyền, vi phạm các luật pháp qui định về quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây đắp đối với 10 khu đất quốc phòng; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy nhạo báng làm việc của Đảng ủy Quân chủng Hải quân, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu bổn phận kiểm tra, giám sát trong công việc điều hành, sử dụng các khu đất quốc phòng...

Các tổ chức tính năng đã xem xét, xác định vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Văn Hiến là rất nghiêm trọng, làm cho thiệt thòi lớn về tiền, của cải của Nhà nước và Quân đội, để một số cán bộ, đảng viên trong Quân chủng Hải quân bị khởi tố, dò xét và xử lý hình sự, tác động xấu đến uy tín của tổ chức đảng, Quân đội và cá nhân ông.

Căn cứ pháp luật số 102 của Bộ Chính trị khoá 12 về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, xét nội dung, thuộc tính, mức độ, hậu quả các vi phạm; xét công đoạn công tác, những đóng góp cho Quân chủng Hải quân, cho Quân đội và non sông của Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Bộ Chính trị quyết định chấp hành kỷ luật ông Hiến bằng cách thức cất chức các chức phận:

Ủy viên Đảng uỷ Quân sự TƯ nhiệm kỳ 2005-2010; ủy viên BCH Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005-2010 (gồm Phó Bí thơ Đảng uỷ, ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ và ủy viên BCH Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005-2010).

Tại cuộc họp báo quý II/2019, Bộ Quốc phòng cho nhân thức, đang khiến cho giấy má trình cấp có thẩm quyền tiến hành kỷ luật về chính quyền đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến theo pháp luật của pháp luật.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét