Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Thầy Park hòa Thái Lan đầy dũng mãnh, mới thấy bầu Đức liệu toán như thần

1. Bữa qua, trên sân Thammasat, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có nhị hiệp đấu khác biệt khá rõ với người Thái. Ví như như hiệp đấu đầu tiên, đầy đủ những gì đội tuyển Việt Nam có thể làm được chỉ là chống đỡ chật vật trước những đợt tấn công dồn dập khoét tham gia cánh phải của người Thái. Ở đó, Duy Mạnh và Trọng Hoàng khốn đốn không ít bởi những pha chồng biên của tình địch.

Duy Mạnh đã đau trong khoảng trước trận bán liên kết khu vực lượt đi AFC Cup với Altyn Asyr, và vẫn phải cắn răng thi đấu cả nhị trận trở về, trong đó có trận lượt về tận Turkmenistan, với hơn 10.000 cây số đi lại, sau đó tức thời về tập trung đội tuyển, còn Trọng Hoàng chỉ mới hồi phục chấn thương sau cú gục ngã "tự nhiên" trên sân Hàng Đẫy một số tuần trước.

Không chỉ riêng Duy Mạnh, trên đất Thái hôm qua, tiện lợi nhận ra toàn cục những cầu thủ của CLB Hà Nội đều thi đấu dưới sức bản thân. Chuyên gia Vũ Mạnh Hải đưa ra lời nhận xét có phần khắt khe, nhưng biểu hiện đúng những gì diễn ra trên sân: "Các cầu thủ Thủ đô khiến tác động đến chất lượng bình thường của đội tuyển vn".

Thầy Park hòa Thái Lan đầy quả cảm, mới thấy bầu Đức liệu toán như thần - Ảnh 1.
Thầy Park hòa Thái Lan đầy quả cảm, mới thấy bầu Đức liệu toán như thần - Ảnh 2.
Thầy Park hòa Thái Lan đầy quả cảm, mới thấy bầu Đức liệu toán như thần - Ảnh 3.

Song nhân tố ấy chỉ làm cho chúng ta thêm thương, thêm quý các cầu thủ đang chơi cho CLB Thủ đô thêm mà thôi, bởi chẳng bạn nào còn lạ gì việc họ bị quá vận chuyển đến thế nào với hàng loạt đấu trường phải nhập cuộc, từ V.League, Asian Cup, King's Cup, AFC Cup... cho đến vòng loại World Cup, và trước mắt là cả SEA Games lẫn U23 châu Á. Báo cáo khoảng 60 trận mỗi năm đè nặng lên vai họ thực sự kinh khủng.

HLV Park Hang-seo có biết điều đó không? Cố nhiên là ông thầy người Hàn Quốc này nhân thức. Nhưng để làm cho gì đó, thì ông chẳng thể, bởi cứ thử thua Thái Lan xem, sẽ biết ngay điều gì đổ xuống đầu ông.

Mà đâu chỉ có thế, ngay sau trận đấu này, ông Park phải ngay thức thì bay sang Vũ Hán để trực tiếp cầm U22 vietnam đá với U22 China. Sao phải khổ thế, thầy Park? Cứ thử không vô địch SEA Games 30 xem, sẽ nhân thức ngay vấn đề gì đổ sập xuống đầu ông.

Người ái mộ Việt Nam yên cầu cao, VFF đòi hỏi cao, nên đừng trách HLV Park Hang-seo khi ông bắt buộc dùng Quang đãng Hải, Duy Mạnh, Hùng Dũng hay Trọng Hoàng, và mang theo bằng được Văn Hậu dù nhân thức như thế là "lợi bất cập hại". Bởi nói cho cương trực, ông không còn sự lựa chọn nào khác.

2. Cuộc chiến hôm qua, dấu ấn của tân HLV đội tuyển Thái Lan - Akira Nishino, là cực kỳ rõ ràng, khi một đội tuyển Thái Lan có phần chắp vá đã có một thế trận tấn công cực kỳ rõ nét và xứng đáng với một trận thắng, nhưng đáng tiếc là chẳng thể xóa được cái dớp đen đủi ngày mở bán mà Thái Lan đã phải trải qua suốt 4 HLV gần nhất của bản thân. Điều gì đã cản trở HLV người Nhật này có được chiến thắng.

Là Công Phượng, với sự có mặt trên sân hiệp 2 đã phần nào lấy lại thế trận cho thầy trò HLV Park Hang-seo, cải thiện rất rõ sự ghé vế của đội tuyển Việt Nam suốt hiệp đấu trước tiên.

Thầy Park hòa Thái Lan đầy quả cảm, mới thấy bầu Đức liệu toán như thần - Ảnh 4.

HLV Nguyễn Thành Vinh kiếm được xét về sự xuất hiện của Công Phượng: "Chỉ sau khi Công Phượng vào sân thì mọi việc mới phần nào được cải thiện. Còn lúc trước chúng ta chỉ giữ bóng được một vài nhịp đã đánh mất. Công Phượng vào sân ở hiệp nhì giúp mọi thứ khởi sắc hơn. Đội tuyển vietnam khi đó mới có một người cầm bóng, đ bóng tốt để phát triển sự tỉnh bơ cho lối chơi bình thường, bớt xẹp vế, sản xuất sự thăng bằng trong cách chơi giữa hai đội".

Là Tuấn Anh, với một cuộc chiến bùng nổ, làm cho "hung thần" số 1 của đội tuyển Thái Lan - Chanathip Songkrasin, phải "tắt điện". Chanathip "tàng hình", Thái Lan còn hành tội hàng thủ vietnam đến cực khổ tương tự, thử hỏi nếu như "Messi Thái" được "sổ lồng", Đặng Văn Lâm liệu có thể giữ sạch sẽ mành lưới.

Theo Tâm Anh - Ảnh: Sport5

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét