Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

Thái Nguyên thú vị trên 115.000 tỷ đồng vốn đầu tư

Thành công từ Hội nghị Thúc đẩy đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018 đã mang tới thời cơ đầu cơ tiềm năng 62 dự án, của 44 chủ đầu tư, với tổng số vốn đăng ký trên 115.000 tỷ đồng. Để đẩy mạnh sự phối thích hợp, cũng như khẳng định sự nhất quyết, thức giấc Thái Nguyên và các chủ đầu tư đã có biện pháp chi tiết hướng tới mục tiêu sớm triển khai các thời cơ vàng về đầu cơ.

Cụ thể, ngay sau Hội nghị Thúc đẩy đầu tư (XTĐT), Ban Thường vụ Tỉnh giấc ủy tỉnh Thái Nguyên đã thống nhất chủ trương và có chỉ đạo cụ thể đối với việc hiện thực hóa các công trình đã ký kết.

Thái Nguyên thu hút trên 115.000 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 1.

Phổ thông dự án phát triển nông nghiệp đang khai triển tại Thái Nguyên.

Theo đó, Ban chỉ huy thi hành nhiệm vụ khai triển các công trình đầu cơ trên địa bàn thức giấc được thi công, do Chủ tịch UBND tỉnh giấc khiến Trưởng Ban. Việc thay đổi công tác chỉ đạo, chỉ đạo và điều hành quản lý của chính quyền các ngành được coi trọng, nhằm huy động sự tham gia cuộc của cả chuỗi hệ thống chính trị trong đôn đốc và khắc phục, toá gỡ khó khăn, vướng bận rộn cho nhà đầu tư, qua đó khẳng định trách nhiệm của tỉnh đối với đơn vị, coi sự tạo ra của đơn vị, nhà đầu tư là sự phát hành chung của tỉnh giấc.

Ông Nguyễn Hoàng Mác – Phó Chủ tịch UBND đô thị Thái Nguyên cho biết: "Ngay sau hội nghị XTĐT thị trấn Thái Nguyên đã xây cất tổ công việc để dỡ gỡ gian truân cho công ty để dự án đúng tiến độ theo ý tưởnrg".

Từ sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của quần chúng và những nỗ lực của các chủ đầu tư, đến nay đã có 22/62 công trình đăng ký về đầu tư, 36 công trình đang hoàn thiện các giấy má pháp lý, với số kinh phí hoàn thành thủ tục thực hiện trên 100.000 tỷ đồng. Hiện chỉ có 4 dự án lừ đừ triển khai, do chủ đầu tư xin giãn tiến độ chấp hành. Các công trình đã ký biên bạn dạng ghi nhớ với thức giấc Thái Nguyên hiện đang hoàn thiện thủ tục đầu tư theo qui định, trong đó có đông đảo dự án diện tích lớn của Tập đoàn FLC, Tập đoàn T&T, Công ty TMS, Tổ chức Danko, Công ti Cũ kĩ phần Vườn Thời đại Việt Nam..

Thái Nguyên thu hút trên 115.000 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 2.

Phổ thông dự án thị trấn bất động sản cũng được các nhà đầu tư nhiệt tình.


Ông Đỗ Quang đãng Hiển, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T chia sớt: "Nếu không có gì thay đổi trong năm 2019 Tổ chức sẽ hoàn thành giấy tờ pháp lý và tiến hành đầu cơ đến năm 2025".

Ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực Tổ chức FLC nêu quan điểm: "Chúng tôi mong muốn sớm được phê ưng chuẩn đồ án, từ đó có thể giải phóng được mặt bằng tinh khiết để khởi công xây dựng".

Cùng với các công ty lớn, phổ thông công ty của tỉnh giấc Thái Nguyên cũng đang mở mang diện tích, ngành nghề hoạt động trong khoảng các công trình đã ký kết tại Hội nghị Thúc đẩy đầu cơ năm 2018. Tiêu biểu là Công ti cổ hủ phần Đầu tư và thương nghiệp TNG với hàng loạt công trình nhà máy may mặc, công trình nhà ở phường hội, khu tái định cư, dự án cụm công nghiệp Sơn Cẩm 1.

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ toạ Hội đồng quản trị Tổ chức kinh doanh CP Thương nghiệp TNG cho nhân thức: "Rất mừng tỉnh giấc Thái Nguyên đã sớm ban hành Nghị quyết 09 để cải thiện không gian đầu tư, giao nghĩa vụ cho chính quyền địa phương giải phóng mặt bằng. Tôi tin rằng với tinh thần nay sẽ thức đẩy hoạt động đầu cơ".

Sau hội nghị thúc đẩy đầu cơ, đến nay Thái Nguyên đã có 3 công trình đi vào chế biến, bước đầu mang đến hiệu quả cho tổ chức, cũng như đóng góp tích cực tham gia sự phát hành kinh tế, phố hội cho địa phương. Công trình Tòa nhà hỗn phù hợp Thái Nguyên Tower, xã Trưng Vương, TP Thái Nguyên là điểm thu hút kiến trúc hiện đại, lạ mắt cho thị trấn Thái Nguyên đang trong thời kỳ triển khai hăng hái để sớm đưa tham gia dùng.

Ông Phạm Trung Kiên, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu cơ – Xây dựng 578 cho biết: "Chủ đầu tư sẽ nỗ lực đem hết nhân công, vật lực để hoàn thành công trình vào bốn tuần 2 và đưa tham gia sử dùng tham gia quý 4 năm 2020".

Có thể nói, sau 1 năm từ sự kiện xúc tiến đầu tư, mảnh đất giàu tiềm năng Thái Nguyên đang được khai hoang và có những đổi thay hăng hái về cả dung mạo thành phố, tới sự phát triển đầy đủ và vững bền trên hồ hết các ngành kinh tế. Làn sóng đầu tư cũng góp phần đổi mới tư duy, cách tiếp cận, phương thức triển khai các công trình đầu cơ, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm và năng lực của hàng ngũ cán bộ quản lý nhà nước.

Từ vùng đất bán sơn địa còn đa dạng gian truân, tới nay Thái Nguyên đã và đang dần dần biến thành vùng đất vàng, hứa hẹn hứa đem đến những giá trị gia tăng lớn và vững bền trong phát triển kinh tế. Từ một địa phương ít có tầm tác động trên bản đồ đầu cơ, giờ đây, Thái Nguyên đã biến thành nhãn hàng thú vị thu hút những cơ quan kinh tế đa nước nhà lớn trên trái đất tới đầu tư./.

Theo Mạnh Phương

VOV


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét