Thứ Năm, 26 tháng 9, 2019

THACO hạ thấp giá loạt xe Kia, doạ ăn hiếp từ ông lớn đến tân binh

Một vài mẫu xe Kia đồng loạt được nhân tố chỉnh giá sàn. Các mẫu xe được lên tiếng giá mới gồm Morning, Sedona và Sorento. Tuy nhiên, trong lần thay đổi giá này, THACO lựa chọn từng phiên bản chi tiết của mỗi mẫu xe chứ không giảm hết một loạt.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 1.

Kia Morning giảm giá phiên bản số tự động tiêu chuẩn (AT). Giá bán lẻ giảm 10 triệu, còn 329 triệu tiền việt. Các phiên bản khác không thay đổi giá. Giá Morning động dao trong khoảng 299 triệu đến 393 triệu tiền việt, đưa mẫu xe này có giá thấp nhất phân khúc hạng A tại vn.

Trong thị phần, Kia Morning là mẫu xe bán nhanh thứ 2 với 6.904 xe tung ra trong 8 bốn tuần đầu năm 2019. Xếp ở địa điểm đầu tiên vẫn là Hyundai Grand i10 với 11.014 chiếc. Toyota Wigo là tân binh hạng A đáng gờm với 4.982 chiếc, bám đuổi mẫu xe của Kia. Trong khi, VinFast Fadil cũng là cái tên được nhắc tới nhiều trong thời gian gần đây. Mẫu ô tô đầu tiên của vn chưa được thông báo doanh thu cụ thể.

Hạng A là phân khúc xe độc nhất vô nhị tại Việt Nam có sự áp đảo về doanh số của xe Hàn Quốc so với xe Nhật. Morning hay Grand i10 đều là những mẫu xe đã xuất hiện trong nước từ thời điểm lúc đầu. Các đối phương Nhật Bản mới khai thác mảng hoạt động mua bán này trong khoảng năm 2018.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 2.

Kia Sedona hạ thấp giá bản tiêu chuẩn (DAT Deluxe) từ 1,129 tỷ còn 1,099 tỷ đồng. Hai bản cao cấp hơn giữ nguyên giá.

Trước đó, Sedona đông đảo độc tôn thị phần MPV tầm tiền hơn 1 tỷ đồng. Không có tình địch nào cùng thị phần ngang giá. Vị thế đó đã đánh mất đi khi có sự xuất hiện của Ford Tourneo. Giá Tourneo trong khoảng 999 triệu đến 1,069 tỷ đồng. Giá phiên bản tiêu chuẩn của Sedona sau khi giảm chỉ còn chênh 30 triệu tiền việt với phiên bản cao cấp của Tourneo.

Số tiền thu về từ việc bán sản phẩm Sedona vẫn đều đặn ở mức trung bình hơn 200 xe/tháng. Trong 8 tháng đầu năm 2019, mẫu xe này bán được 1.883 chiếc.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 3.

Kia Sorento là mẫu xe thứ 3 được hạ thấp giá niêm yết. Version tầm trung 2.4 GAT Premium giảm trong khoảng 919 triệu còn 899 triệu tiền việt. Giá khởi điểm và cao nhất không đổi, ở mức 799 triệu và 949 triệu tiền việt.

Sorento có sức tiêu thụ khá yếu trong thị phần SUV dưới 1 tỷ đồng với doanh số làng nhàng hơn 100 xe/04 tuần. Tổng kết 8 04 tuần đầu năm, doanh thu Sorento đạt 905 chiếc. Santa Fe từng được coi là kẻ thù của Sorento, mặc dù có chi phí cao hơn khá rộng rãi (từ 995 triệu tiền việt). Doanh số Santa Fe cùng kỳ đạt 5.869 chiếc, gấp gần 6,5 lần Sorento.

Không chỉ giảm giá niêm yết, THACO còn đang vận dụng thêm chương trình giảm giá tiền mặt cho 6 item lắp ráp trong nước của chính mình. Morning được giảm thêm 20 triệu, Cerato, Optima và Sorento đều được giảm 30 triệu, Rondo giảm thấp nhất 15 triệu còn Sedona giảm phổ thông nhất đến 60 triệu tiền việt. Ưu đãi vận dụng trong bốn tuần 9. Mẫu xe mới nhất là Soluto đang được đại lý giảm 10 triệu tiền việt.

Theo Đức Khôi

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét