Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019

Tại sao Quy Nhơn biến thành trọng điểm đầu tư BĐS nghỉ ngơi của hàng loạt chủ đầu tư lớn?

Tại Diễn đài M&A Việt Nam 2019 cách đây không lâu, các chuyên gia kinh tế nhận định rằng bất động sản nghỉ dưỡng hiện là sân chơi thú vị cho cả các chủ đầu tư có tiếng tăm trong và ngoài nước trên thị trường, cả các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Cuộc đua xây đắp, đầu cơ loại hình BĐS này được hẹn hẹn có nhiều triển vọng khi nhu cầu ngao du tại Việt Nam gia tăng, khi mà đó, hạ tầng tạm cư cao cấp hiện vẫn chưa phục vụ nguồn cầu.

Ông Matthew Powell - Giám đốc Văn phòng Savills Thủ đô, Công ti TNHH Savill vietnam nghĩ rằng, vn đang là một trong những điểm hot BĐS trong khu vực châu Á năm 2019 và các năm tiếp theo. Với tiềm năng lớn, triển vọng kinh tế vĩ mô và sự đầu tư không ngừng vào cơ sở cơ sở vật chất, hoạt động mua bán bất động sản vn đang phát hành mạnh mẽ trên rộng rãi phân khúc đa dạng và giàu sang.

Điểm nổi trội, thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang được hưởng lợi do lớn mạnh khỏe khoắn về khách tham quan trong và ngoài nước, cũng như sự phát triển về số lượng đường bay thẳng quốc tế. Không mấy kinh ngạc khi những chủ đầu tư thị phần khách sạn cao cấp đang đổ vào thị trường vn - một điểm hot trong tương lai của khu vực. 

Thị trường bất động sản Việt Nam đang thu hút được rộng rãi sự để ý của các chủ đầu tư nước ngoài, trong đó có phổ quát chủ đầu tư lần đầu tiên tới trong khoảng Nhật Bạn dạng, Hàn Quốc, Trung Quốc… Hình như, còn có các quỹ đầu tư tới từ Mỹ, châu Âu và các quỹ đầu cơ toàn cầu càng ngày càng ân cần khám phá đầu tư tham gia vietnam. 

"Chúng tôi nghĩ là, các chủ đầu tư trong khoảng châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bạn dạng, Thái Lan và Singapore sẽ tiếp tục chiếm giữ điểm cộng. Thị trường cũng đang chứng kiến khuynh hướng đầu cơ trong khoảng Hồng Kông tại một số ngành nghề, lĩnh vực. Quá trình đến có thể trông chờ các thương vụ diện tích lớn hơn, nhất là các thương vụ thoái vốn của các đơn vị nhà nước lớn cổ lỗ phần hóa và sự nhập cuộc của các chủ đầu tư nước ngoài", ông Đặng Xuân Minh, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh AVM, Trưởng nhóm nghiên cứu MAF phản hồi.

Các dự án nghỉ dưỡng diện tích lớn đang đổ dồn về phổ biến tỉnh giấc, thành vùng ven biển. Trong đó, có những địa phương đã được biết đến như những điểm đến ngao du, nghỉ dưỡng trong khoảng trước, nhưng nay đang được nhiều nhà đầu tư nhiệt tình chăm sóc. Đặc biệt, từ đầu năm 2019 đến nay, hàng loạt "ông lớn" địa ốc TPHCM đã liên tục kiếm tìm các thị trường miền Trung để bán ra những dự án mang phong cách mới. Trong đó, Mũi Dinh và Ninh Chữ (tỉnh giấc Ninh Thuận); Quy Nhơn (Bình Định), hay Kê Gà - Hòn Lan (Bình Thuận) đang lôi cuốn các nhà đầu tư khỏe mạnh.

Theo mày mò, Nghị định 92/2006/NĐ-CP của Chính Phủ, Bình Định là một trong 5 tỉnh giấc và đô thị (cùng với TP. Đà Nẵng, tỉnh giấc Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi) nắm giữ vai trò là hạt nhân tăng trưởng và thúc đẩy sản xuất khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Cùng với đó, Chính phủ cũng đang tập trung xây dựng các tòa tháp cơ sở nhằm gắn kết khu vực này với các vùng phụ cận, góp phần thi hành chương trình hành lang kinh tế Đông – Tây của tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng.

UBND tỉnh giấc Bình Định cũng cho biết việc phát hành hệ thống giao thông gắn kết liên tỉnh có ý nghĩa cực kì cần thiết, tạo nền móng vững quà cho phát triển KT-XH, đẩy với tốc độ cao thời kỳ công nghệ hóa, tân tiến hóa của thức giấc, thức giấc đã tranh thủ các nguồn vốn hỗ trợ từ Trung ương, vốn mượn ODA, vốn ngân sách để tập trung đầu cơ hoàn thiện cơ sở liên lạc.

Ông Phạm Minh Quốc, Trưởng phòng Quản lý quản lý Công trình 1 thuộc Ban điều hành Dự án Liên lạc tỉnh, cho hay năm 2019 được xác định là thời gian nước rút thi công đối với công trình giao thông tuyến phố trục Khu kinh tế Nhơn Hội nối dài, đường Vòng đai 2... Việc kiến thiết kết thúc tuyến tuyến đường sẽ mang đến diện mạo đồng bộ về cơ sở, rút ngắn thời gian vận động trong khoảng Phi trường Phù Cát tới Khu kinh tế Nhơn Hội, góp phần lôi cuốn các nhà đầu tư lớn.

Một tuyến liên lạc quan trọng khác cũng được tỉnh giấc tập trung lãnh đạo kiến tạo chấm dứt trong năm 2019 này là công trình QL 19B mới, lộ giới 50m (đoạn trong khoảng Hoa phượng đỏ Quy Nhơn - giao QL 1A - phi trường Phù Cát). Tới thời điểm này, trị giá thực hiện đối với các gói thầu thuộc công trình đạt hơn 2.610 tỷ đồng. Trong năm nay, sẽ tập trung hoàn thành tuyến tuyến đường trong khoảng nút giao thông Đống Đa - Hoa Lư đến nút liên lạc cầu Bà Gi, phố Phước Lộc (Tuy Phước).

Khác biệt, Chính phủ quyết định nâng cấp, mở mang sân bay Phù Cát không dễ chơi chỉ là chuyện rút ngắn môi trường và thời điểm, mà đây còn là cơ hội cho địa phương rộng cửa đón các chủ đầu tư. Dường như, các hãng hàng không chủ động đưa tham gia khai thác nhiều trục đường bay thương nghiệp chứng tỏ Phù Cát là Hoa phượng đỏ hàng không có tầm kế hoạch cần thiết trong tạo ra kinh tế của khu vực. Là động lực để tăng nhanh lôi cuốn đầu cơ.

Có thể khẳng định rằng Bình Định đang ở trong thời điểm chín muồi để thú vị đầu cơ khi hội đủ các nhân tố giúp thị trường phát triển bền vững. Thực tế đã có đa dạng dự án "khủng" trong khoảng các "ông lớn" trong và ngoài nước tập trung về đây như FLC, Sun Group, TMS Group, công ty Hưng Hưng vượng, Phát Đạt, vài tập đoàn đa nước nhà… Và gần đây nhất là "ông lớn" địa ốc Novaland cũng đang chuẩn bị sẵn quỹ đất khá lớn tại bãi biển Nhơn Hội cho một ý tưởnrg dài hơi với các item nghỉ ngơi chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, một công trình lớn đang được chú ý là Nhơn Hội New City do Phát Đạt làm chủ đầu tư và DKRA Vn phân chia. Công trình có quy mô hơn 34ha thuộc Khu thành phố du lịch sinh thái Nhơn Hội 601,8ha nằm ngay cạnh FLC Quy Nhơn, phía Đông giáp các con phố Vành Đai 2 và phía Tây giáp Quốc Lộ 19B. Nhơn Hội New City thu hút nhờ mức giá sàn chỉ trong khoảng 1,49 tỷ đồng/nền, sổ đỏ trao tay và phương thức thanh toán linh động phổ quát đợt.

Theo mày mò, công trình được đánh giá cao và có tốc độ giao dịch mau lẹ nhờ cơ sở vật chất hoàn thiện, thi công vượt tiến độ đề ra. Được biết, cuối tháng 7 mới đây, Nhơn Hội New City đã thực hiện lễ bàn giao nền phân khu 4 cho hàng trăm khách hàng.

Chính những dự án này đã đưa TP. Quy Nhơn trong khoảng những vùng đất hoang sơ về hạ tầng, phục vụ đã hối hả lột xác trong thời gian ngắn để trở thành thị trường đầy tiềm năng, đem lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư đi đầu. 

Điều đáng lưu ý là mặc dù các nhà đầu tư liên tiếp tung hàng nhưng hoạt động mua bán vẫn chẳng hề có tín hiệu bớt nhiệt, vấn đề này chứng tỏ sức hút lớn về đầu tư bất động sản ven biển Nhơn Hội, Nhơn Hải và Quy Nhơn Sức hút này không chỉ được bộc lộ ở các vật phẩm nhà xã, căn hộ truyền thống, biệt thự nghỉ ngơi mà còn được chắc chắn tại thị phần đất nền ven biển.

Ở giác độ nhà phân chia và tiếp thị công trình bất động sản chuyên nghiệp, ông È cổ Hiếu - Phó Tổng giám đốc tổ chức kinh doanh DKRA, nghĩ rằng thực tế, giữa cơn sốt bất động sản nghỉ ngơi, hiện thời trên thị trường hiện ra hàng loạt thông tin gây nhiễu loạn cho các nhà đầu tư. Tất nhiên, vẫn luôn có những nguyên tắc tiến thưởng để một chủ đầu tư mới có thể xem xét, cân nhắc.

Thứ nhất là tiềm năng của công trình, tỷ suất sinh lời. Tiềm năng của công trình được nhìn kiếm được từ các yếu tố, gồm: Địa điểm của dự án, kỹ năng kết nối của công trình, tiềm lực khai thác ngao du của công trình và đặc biệt là yếu tố pháp lý của công trình... 

Thứ hai là uy tín của chủ đầu tư. Yếu tố này biểu thị ở tiềm lực kinh tế, tiến độ dự án, uy tín trong ngành nghề bất động sản của doanh nghiệp đó. Thứ ba là chính sách bán hàng của dự án. Các chương trình cung cấp khách hàng tương ứng với từng thời kỳ, các gói giảm giá, các cam kết của chủ đầu tư cũng là những yếu tố có tính tiên quyết để một nhà đầu tư đưa ra quyết định.

Bùi Hải

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét