Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2019

Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ Hà Nội đòi hỏi báo cáo công trình Manhattan Tower

Sở Kế hoạch và Đầu cơ Thị trấn Thủ đô vừa có văn bạn dạng gửi Tổng công ty Thành An và Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư Xây đắp Ba Đình về việc kiểm tra giải quyết tin tức tin báo nêu can dự đến dự án Thành An Tower số 21 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Thủ đô.

Cụ thể, theo yêu cầu của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, nhì nhà đầu tư dự án có trách nhiệm báo cáo khiến cho rõ tình hình khai triển công trình và trạng thái xây đắp theo Giấy chứng nhận đầu cơ số 01121000982 được UBND Thành phố Hà Nội cấp ngày 29/04/2011 yếu tố chỉnh ngày 11/6/2015; việc thi hành các nghĩa vụ tài chính can dự.

Đồng thời, nhì doanh nghiệp này cũng được đòi hỏi khiến cho rõ vài phản chiếu của khách hàng như dự án đã dừng thi công đã lâu chưa có dấu hiệu xây cất trở lại; nhà đầu tư chậm rì rì tiến độ bàn giao nhà.

Chủ đầu tư cũng bị "tố" trong việc vi phạm luật pháp trong thích hợp đồng trao đổi căn hộ với đối tượng mua hàng và thiếu trách nhiệm trong việc thi hành công trình như dự án dừng thi công nhưng chủ đầu tư không lên tiếng lý do và vẫn đòi hỏi khách hàng sắm căn hộ thanh toán tiền đợt 4 theo tiến độ thích hợp đồng (vi phạm khoản 8.2 yếu tố 8 của bản hợp đồng).

Ngoài ra Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ cũng đòi hỏi chủ đầu tư làm cho rõ việc đối tượng mua hàng không thể mượn tiền nhà băng tậu căn hộ. Trong khoảng đó, khách hàng hồ nghi chủ đầu tư đem công trình để thế chấp nhà băng.

Lúc trước, Thành uỷ Thủ đô cũng có văn bạn dạng chuyển Ban cán sự Đảng UBND Thành phố Hà Nội lãnh đạo, rà soát, giải quyết báo cáo về việc báo chí phản ánh khách hàng công trình Thành An Tower cầu cứu Bí thơ Hoàng Trung Hải.

Thành An Tower là dự án chiếm hữu mảnh đất vàng diện tích 4.182 m2 tại số 21 Lê Văn Lương, thị xã Thanh Xuân, Hà Nội do Tổng công ty Thành An và Công ti Cũ rích phần tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình làm cho nhà đầu tư. Dù được giao đất trong khoảng năm 2009 nhưng mãi đến bốn tuần 3/2017, công trình mới được Sở Xây dựng Thủ đô cấp giấy phép xây dựng.

Trong khoảng trước thời gian được cấp phép, chủ đầu tư đã huy động vốn của đa dạng khách hàng song công trình vẫn không được triển khai. Sau đó trở thành "vết sẹo" trên hoạt động mua bán địa ốc Hà Nội và đã từng bị đưa vào danh sách đề xuất thu hồi của huyện Thanh Xuân.

Đầu năm 2018, tại khu vực đất quà này "mọc" lên công trình mới mang tên Manhattan Tower do một cái tên hoàn toàn mới là Công ti cổ hủ phần Landmark Holding (mã chứng khoán LMH - HOSE) sản xuất.

Những tưởng, việc có sự hình thành của Landmark Holdings với nguồn vốn đầu tư thực đổ vào, Manhattan Tower sẽ bước sang một trang mới tươi sáng hơn. Tuy nhiên, đến nay, dự án lại một lần nữa rơi vào thuyệt vọng.

Vài đối tượng mua hàng mua nhà tại Dự án Manhattan Tower cho biết, tiến độ cam kết trong phù hợp đồng mua bán giữa nhà đầu tư và các đối tượng mua hàng dự kiến bàn giao căn hộ vào quý 4/2019 (lờ đờ hơn không quá 90 ngày kể từ ngày bàn  giao dự định).

Tất nhiên, theo quan sát thực tế của khách hàng, công trình đã dừng khai triển từ bốn tuần 12/2018 sau khi đang xây dựng đến tầng 21. Tổng thể nhân công, máy móc, trang thiết bị thành lập đã được rút hết khỏi công trường.

Chủ đầu tư Ba Đình sau phổ quát lần gặp mặt đối tượng mua hàng đã hứa hẹn hứa hẹn xây lại vào các ngày 20/4/2019, ngày 1/5/2019 và ngày 30/6/2019, nhưng đến nay, công trình vẫn nằm im không hẹn ngày xây đắp quay về.


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét