Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

So với tiền, thứ này còn quan trọng hơn gấp phổ thông lần: Trong gia đình không cần quá 'tự lập', trong tổ chức kinh doanh không cần quá 'mạnh mẽ'

Gần đây, tôi thường nghe thấy một câu nói: Phần lớn người trưởng thành đều có tầm thường một loại năng lực, nhưng thường bị coi nhẹ, đó là sức ảnh hưởng.

Đừng hiểu lầm, những gì tôi sẽ nói tiếp theo không phải bàn về nhân tố kinh doanh.

Mà là giúp dân chúng phân tách rõ một điều, từ đó sử dụng cách được người ta ưa chuộng để ảnh hưởng, khiến thay đổi hành vi của họ.

Nghĩ thử xem, có phải bạn thường gặp gỡ phải những vấn đề phiền não mà không tìm ra được cỗi nguồn hay không?

Cùng một nhân tố, bạn bàn với lãnh đạo, anh ta lại không nghe, nhưng đồng nghiệp khác nhắc đến, anh ta lại đồng ý.

Muốn chồng bỏ tật hút thuốc lá, bạn khuyên thế nào anh ta cũng lạnh lùng, nhưng người ngoài khuyên anh ta lại lắng tai.

Thấy con cái không làm cho bài tập, vừa mắng vừa xoa, sử dụng bí quyết nào cũng không đổi mới được, khi mà phụ vương mẹ nhà người ta không cần la rầy tiếng nào, đứa nhỏ tuổi vừa tan học đã tự giác làm bài.

Những trở ngại mà bạn thấy gian truân này thường có một điểm tầm thường: ví như khắc phục theo bí quyết "chính diện, cứng rắn", một mực sẽ phản tính năng, nhưng lại có thể duyệt y một "mẹo nhỏ xíu", chính là dùng "sức ảnh hưởng" để giải quyết.

Vậy làm cho thế nào để có "sức ảnh hưởng"?

So với tiền, thứ này còn quan trọng hơn gấp nhiều lần: Trong gia đình không cần quá tự lập, trong công ty không cần quá mạnh mẽ - Ảnh 1.

1. Giả dụ bạn muốn lấy lại quyền chủ động trong cuộc sống, hãy cố gắng phát hành tư duy này.

Năm nay, Mỹ Lệ đã được 35 tuổi. Cô từng là một sếp nữ trẻ tuổi ở tổ chức kinh doanh. Nhưng sau khi sinh con, cô đã quyết định nghỉ việc, ở nhà chăm con và nội trợ.

Quyết định này khiến cho cô ấy bận bịu ở nhà tận 3 năm.

Ban sơ, không còn áp lực công việc, cô ấy cảm thấy rất dễ chịu, nhưng rất nhanh sau đó, nhiều điều rắc rối đã đàn lượt kéo tới.

Một bản thân mình chăm con, còn phải lo việc nhà, thật sự rất mệt mỏi, có phổ thông thứ cô ấy lo không xuể.

Nhiều lúc muốn nhờ mẹ chồng giúp, nhưng vừa nhờ thì giữa hai người liền xảy ra mâu thuẫn, gượng nhẹ cọ, chồng cô ấy đứng giữa cũng rất không dễ dàng xử.

Thấy con cũng đã lớn, Mỹ Lệ muốn quay lại khiến cho việc, nhưng mẹ chồng lại thốt lên một câu:

"Cô muốn giao con cho bà già này giữ, còn chính mình phủi tay không lo nữa sao?"

Khi Mỹ Lệ tủi thân phàn nàn với tôi, tôi đã khuyên cô ấy, thay vì sống giận hờn mỗi ngày, chi bằng bạn dạng thân thay đổi, dùng "sức tác động" của chính mình để đổi mới bè cánh họ!

"Sức tác động" không phải chỉ được sinh ra khi bạn có phổ biến tiền và địa vị cao trong xã hội, mà bạn có thể dùng các "khả năng mềm" gây "sức tác động", tác động lên tính cách thức của họ và làm cho đổi mới nghĩ suy của họ.

Tôi cho cô ấy một số gợi ý, và rất nhanh sau đó, cô ấy đã phát xuất hiện: Trong gia đình, mục tiêu của mỗi thành viên đều hệt nhau, đều hi vọng mái nhà được êm ấm và ngày một tốt hơn.

Do đó, khi cần giải quyết các mối quan hệ trong mái nhà, thay vì nghĩ "tôi" nên khiến cho sao, thì tốt hơn là nên nghĩ "chúng tôi" nên khiến gì, đồng thời sắm ra lợi ích phổ biến cho phần nhiều dân chúng.

Mỹ Lệ cũng không chấp nhất đòi đi khiến nữa, mà chỉ nhẹ nhàng đàm phán với chồng:

"Chồng à, giờ con mình cũng đã lớn rồi, một mình anh phải kiếm tiền nuôi cả nhà thật sự rất mệt. Em không muốn để anh chịu khổ một chính mình, em cũng muốn khi anh cảm thấy mệt, có thể trở thành chỗ dựa cho anh."

Mỗi lần nghe Mỹ Lệ nói như vậy, chồng cô ấy rất xúc động. Anh ta mở màn chậm rãi giải thích cho mẹ chồng hiểu. Rằng nếu cô đi khiến trở lại, vấn đề kiện sống của mái ấm sẽ tốt hơn.

Sau đó, mẹ chồng và chồng đều vui lòng đồng ý với cô ấy.

So với tiền, thứ này còn quan trọng hơn gấp nhiều lần: Trong gia đình không cần quá tự lập, trong công ty không cần quá mạnh mẽ - Ảnh 2.

2. Trong mái nhà không cần quá "tự lập", trong tổ chức kinh doanh không cần quá "mạnh mẽ"

Sau này, Mỹ Lệ đã vận dụng "sức tác động" vào trong việc phỏng vấn.

Không giống những người tìm việc khác chỉ bộc lộ thành quả, tài năng, trải nghiệm, Mỹ lệ phân tách kĩ càng trong việc xác định ích lợi của cả hai bên:

"Tôi có thể mang tới ích lợi gì cho công ty?

Sức hấp dẫn của tôi là gì?

Tại sao công ty cần nên chọn lựa tôi?"

Sau cùng, cô ấy được một công ti nước ngoài tuyển tham gia làm cho với mức lương hàng 04 tuần trên 30 triệu.

Thế nên, muốn đích thực đổi mới được một người, dùng "sức ảnh hưởng" sẽ tốt hơn đa dạng là mệnh lệnh.

Chẳng phải lúc nào cũng nên "lấy cứng đối cứng", gian truân có phổ biến dạng thì biện pháp cũng có nhiều loại, sử dụng cách thức khiến cứng ngắc hay mềm mỏng dính, mong bạn đủ sáng láng chọn.

Hoàng là bạn thân của tôi, cũng là giám đốc điều hành công ty.

Nhìn cậu ta hiện thời, hãn hữu có người có thể mường tưởng được rằng, trước đó cậu ta từng là một nhân viên quèn, bị ông chủ vứt bỏ không thương tiếc.

Bởi vì là bạn thân, quãng thời điểm gian khổ đó của cậu ấy, tôi hiểu rất rõ.

Hoàng là người có tính độc lập cao, nên dù chuyện gian nan đến đâu, cậu ta cũng luôn tự bản thân sắm bí quyết khắc phục. Công chúng đã quen với tác phong làm cho việc này của cậu ta, nên khi xảy ra sơ sót, ông chủ thì bảo cậu ta tự khắc phục, đồng nghiệp cũng "nhìn" cậu ta ton tả chạy ngược chạy xuôi, đối tác có đòi hỏi gì cũng cương trực bắt cậu ta khiến bằng được.

Sức ép từ công tác khiến cho cậu ta hoàn toàn sụp đổ. Sau đó, cậu ấy vô tình đọc được câu chuyện về quan toà Do Thái đầu tiên ở Hoa Kỳ cùng câu nói nhiều người biết đến của bà:

"Hãy chống chọi vì những chuyện bạn ân cần, nhưng theo phương pháp làm cho người khác xem xét và muốn tham gia."

Thế là cậu ấy nhận ra: Bản thân mình luôn gặp gỡ khó khăn là vì luôn xử lí điều theo cách lẻ loi và chính diện.

Mà ngược lại, có đa dạng chuyện, phải dùng thái độ nhẹ nhàng, nhờ người khác trợ giúp.

Kể trong khoảng đó, cậu ta đổi mới đẳng cấp làm cho việc của bản thân mình.

Khi bị sếp ngờ vực không đủ năng lực, cậu ta không bực dọc nữa mà thay vào đó là học hỏi, cám ơn về lời chỉ dẫn của cấp trên.

Khi chạm mặt gian truân, cậu ta nhờ đồng nghiệp trợ giúp, chứ không kiên quyết tự làm cho một bản thân mình nữa.

Khi chạm chán khách hàng lắm đòi hỏi, cậu ta không chấp nê đồng ý và hoàn thành gần như nữa mà thong thả cắt nghĩa cái nào bổ ích cái nào có hại, cũng như mong đối tượng mua hàng cảm thông suy nghĩ lại yêu cầu của cậu ta.

Sau này, không chỉ công việc, mà cuộc sống cậu ấy cũng ngày một thuận tiện.

So với tiền, thứ này còn quan trọng hơn gấp nhiều lần: Trong gia đình không cần quá tự lập, trong công ty không cần quá mạnh mẽ - Ảnh 3.

3. Không "khó" để học cách thức phát triển "sức ảnh hưởng". Nó là kỹ năng sống cần thiết.

Bạn muốn sống cuộc sống mà bạn muốn, không nhất quyết lúc nào cũng phải như một con nhím, xù gai nhọn để kháng cự gian truân. Lúc nào cũng mạnh mẽ như một con sư tử, luôn thích độc lập hành động.

Đôi lúc, có thể sử dụng kĩ năng mềm giải quyết. Đối với những người có tính tự lập cao, họ không quen "nhờ vả" người khác. Nhưng thực tế, nhiều lúc "nhờ" trợ giúp cũng không có gì xấu, cần thiết là mục đích bạn nhờ người ta là gì.

Thế nên, muốn sản xuất "sức ảnh hưởng", không hề lúc nào cũng cần có đủ tiền và quyền, bạn có thể vận dụng EQ hay kĩ năng sống, để đổi mới nghĩ suy người khác, vì ích lợi phổ biến mà cùng hoàn thành công tác. Được tương tự, khó khăn cũng bớt đi đông đảo.

Theo Thiên Tuyết

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét