Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

Singapore đang cố gắng khiến cho nhà đất xã hội có giá phải chăng hơn

Singapore có thể tăng nguồn cung nhà ở phố hội vào năm tới để giúp loại nhà này có giá phải chăng hơn. Ông Lawrence Wong, Bộ trưởng Sản xuất Đất nước, cho biết chính sách này có thể giúp phổ thông người Singapore, từ các hộ có thu nhập nhàng nhàng tới thấp đều có thể sở hữu ngôi nhà trước tiên.

Ủy ban Nhà đất và Phát triển (HDB), tổ chức chịu trách nhiệm về nhà ở thị trấn hội, có thể sẽ phải tăng nguồn cung vào năm 2020 để đáp ứng yêu cầu bổ sung, dự định phát sinh sau thay đổi về chế độ.

Ở Singapore, công chúng đều sống trong các căn hộ HDB thay vì căn hộ riêng. Điều này có thể sẽ sẽ trở thành bình thường hơn nữa khi tham gia 04 tuần 6 gần đây, Chính phủ Singapore tuyên bố sẽ giảm nguồn cung nhà đất tư nhân trong nửa năm còn lại.

Các biện pháp kích thích mới, vốn không được áp dụng cho hoạt động mua bán nhà đất cá nhân, sẽ có hiệu lực vào bữa nay, 11/9. Chúng bao gồm:

- Đưa ra một khoản trợ cấp nhà đất tăng cường mới có tên EHG cho những người đủ điều kiện tìm nhà dù họ sắm căn hộ mới hay một căn hộ đã qua sử dụng.

- Các mái nhà lần đầu dùng gói EHG sẽ được vay 80.000 USD Singapore (58.000 đô la) khi sắm một căn hộ có thể bảo đảm cho họ và bạn trăm năm tới năm 95 tuổi, tùy từng yếu tố kiện.

- Những người độc thân lần đầu sử dụng gói EHG từ 35 tuổi trở lên với thu nhập dưới 4.500 USD Singapore/04 tuần có thể mượn 40.000 đô la Mỹ Singapore tùy từng điều kiện.

- Một hộ mái ấm vẫn đủ tiêu chuẩn tìm căn hộ HDB khi mức è cổ doanh thu hộ gia đình hàng tháng là 14.000 USD Singapore so với 12.000 như bây giờ.

"Thị trường trao đổi lại nhà HDB có thể sẽ trở nên nở rộ hơn với những chính sách mới. Vài chủ chiếm hữu muốn bán căn hộ HDB để tìm căn hộ tư nhân cũng có thể giúp hoạt động mua bán trở nên sôi động và tích cực hơn", Nicholas Mak, chủ tịch phòng ban tìm hiểu của APAC Realty Ltd., Singapore cho hay.

Bộ trưởng Lawrence Wong cũng nhấn mạnh để hỗ trợ thêm nhu cầu, chính phủ có chiến lược tăng nguồn cung căn hộ được xây theo đơn đặt hàng. "Chúng tôi đang có 15.000 căn hộ trong năm nay. Năm đến, chúng tôi sẽ tâng thêm số căn hộ. chậm triển khai là một tinh tốt cho ngành nghề. Khi chúng tôi tăng số căn hộ, sẽ có phổ quát việc làm hơn cho tất cả mọi người", ông Wong thể hiện sự quan trọng.

Những căn hộ xây dựng theo yêu cầu (BTO) chính là những căn hộ HDB nhưng chỉ được xây dựng khi có 65-70% số nhà được đặt trước. Việc xây dựng bị hủy bỏ nếu như yếu tố này không được đáp ứng. Khách hàng nhà BTO thường phải chờ từ 3 đến 4 năm để được tham gia ở kể từ khi mở màn xây đắp.

Ủy ban Nhà đất và Tạo ra được xây dựng gần 6 thập kỷ trước vào năm 1960 và đã xây dựng hơn 1 triệu căn hộ ở khắp Singapore.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét