Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, BĐS tại Hạ Đình nguy cơ hạ thấp giá mạnh?

Sự cố cháy Công ty Rạng Đông đã qua đi rộng rãi ngày, thế nhưng, hậu quả của nó thì chưa thể giải quyết trong thời điểm ngắn. Hơn nữa, tin tức chính thức về thời gian hoàn thành việc khắc phục hậu quả 15,1-27,2kg thủy ngân bị phát tán ra môi trường cũng chưa được cơ quan tính năng báo cáo, nên rộng rãi mái ấm đã chọn giải pháp rời khỏi đây.

Bây giờ các khu xã bao quanh Tổ chức kinh doanh Rạng Đông khá lặng ắng, hàng quán đóng cửa lặng ỉm, hầu như người địa phương sinh sống vòng vo Tổ chức kinh doanh Rạng Đông đều đã chuyển đi nơi khác ở. Người thì chuyển hẳn, người thì tránh nhất thời 1 thời gian và chưa nhân thức khi nào mới được về nhà. Phổ biến dòng chữ cho thuê nhà, cho thuê siêu thị bắt đầu hiện ra ngày càng sum sê hơn.

Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, BĐS tại Hạ Đình nguy cơ giảm giá mạnh? - Ảnh 1.

Các khu phố xung quanh Công ti Rạng Đông khá yên ắng, siêu thị đóng cửa cài then.(Ảnh DT)

Mua bán với chúng tôi, chị Hoàn - Hiệu trưởng một trường mầm non tư thục tại phường Hạ Đình cho nhân thức kể từ sau vụ cháy xảy tốt nghiệp mầm non của chị đã phải đóng cửa. Hiện tại mái nhà chị xuống ở tạm bợ căn tầm thường cư dưới Hoàng Mai, chị đang có ý định bán căn nhà đang được sử làm cho trường măng non hiện nay để có tiền mua căn nhà mới cách xa nơi xảy ra vụ cháy 2-3km để di dời khu vui chơi về đó.

"Sau này dù vụ cháy có thể được giải quyết nhưng cũng không người nào đảm bảo được không gian đã an ninh tuyệt đối. Việc thành lập cửa lại trường mầm non là không khả thi nên tôi muốn tìm chỗ khác di dời trường về", chị Hoàn cho biết.

Cũng có ý định bán nhà, nhưng Bà Trang (phố Hạ Đình) đã rao bán từ trước khi vụ cháy xảy ra. Bà muốn bán căn nhà cũ đang ở để về phổ biến cư mới sống với mái nhà con trai. Căn nhà của bà nằm ngay mặt hồ điều hòa Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội có diện tích 30,5m2. Tuyến phố trước nhà rộng 14m, căn nhà nằm ngay con phố sầm uất nhân thể buôn bán, gần trường cấp 1, 2 Hạ Đình, vùng trung tâm của khu vực.

"Trước vụ cháy, tôi rao bán với giá 5 tỷ đồng, thi thoảng có người hỏi thăm đến xem nhà. Tuy nhiên, từ khi vụ cháy xảy ra tuyệt nhiên không còn một cú laptop nào hỏi han về việc bán nhà nữa. Hiện tại, tôi sẵn sàng hạ thấp giá bán nhưng việc thanh khoản vào thời gian hiện nay là không thể. Nên tôi xác định phải chờ tối thiểu đến cuối năm may ra thì bán được", bà Trang cho biết.

Hiện tại, cùng với việc bán nhà rộng rãi căn nhà mặt xã Hạ Đình cũng liên tiếp treo biển cho thuê cửa hàng. Rộng rãi người thuê mặt bằng sợ hãi tình trạng buôn bán ế ẩm sắp tới nên đã thanh lý phù hợp đồng thuê sớm để tìm kiếm mặt bằng khu vực khác, tiếp diễn duy trì việc bán buôn.

Không chỉ nhà mặt đất vườn không nhà trống mà ngay cả một vài tòa tầm thường cư sát nhà máy Rạng Đông cũng tối mù, không đứa ở. Tư vấn tin báo, ông Nguyễn Đức Tiến, Trưởng ban quản trị Bình thường cư 54 Hạ Đình cho biết, hiện giờ chỉ còn một số nhà bám trụ, còn phần lớn đã tản cư do khiếp sợ tác động sức khỏe sau vụ cháy nhà xưởng Công ti Rạng Đông.

Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, BĐS tại Hạ Đình nguy cơ giảm giá mạnh? - Ảnh 2.

Bình thường cư 54 Hạ Đình hiện chỉ có một số căn hộ có người ở (Ảnh FB dân cư).

Mua bán với chúng tôi, anh Phan Cường - một môi giới bất động sản thổ cư khu vực quận Thanh Xuân - Hà Đông cho biết, kể từ sau vụ cháy CP bóng đèn phích nước Rạng Đông hầu như khu vực Hạ Đình không có giao dịch BĐS.

"Khách hàng thì cam kết không bạn nào muốn về khu vực này ở. Người bán cũng biết rao bán nhà lúc này là dại bởi vừa bị ép giá, vừa không có thương lượng. Tôi nghĩ phải ít nhất vài bốn tuần nữa sau khi hậu quả của vụ cháy được giải quyết, hoặc có khi phải sang năm 2020 khi cuộc sống quay về thông thường thì thương lượng nhà ở tại khu vực này mới có thể chung trở lại", anh Cường cho nhân thức.

Nói về giá bất động sản, anh Cường cho nhân thức theo kinh nghiệm của anh ngay thời gian hiện tại thì tuy nhiên giá nhà ở tại đây sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng thời điểm tới sau khi hậu quả vụ cháy được giải quyết, cuộc sống trở lại bình thường thì đa dạng tài năng giá nhà không bị tác động đa dạng, có chăng chỉ giảm một chút so với hiện tại. Theo anh Cường, khu vực Hạ Đình vẫn nằm trong khu lõi trung tâm của thủ đô vì vậy "tấc đất tấc quà" khó khăn mà có thể giảm sâu.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét