Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

Sau Vingroup, FLC…phổ biến nhà đầu tư lớn mở màn đổ bộ tham gia vùng đất mới rộng rãi tiềm năng này

Giữa tháng năm năm 2017, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC từng chia sớt với hơn 1.200 nhà đầu tư tham gia tại buổi thúc đẩy đầu tư vào Thanh Hóa, rằng có rộng rãi người đã can ngăn ông khi FLC quyết định đầu cơ lớn vào Thanh Hóa khi đứng trước bãi biển còn rất hoang vu, phần đông là đầm lầy, rất ít người địa phương sinh sống ở Sầm Sơn cách đó chừng mực 3 năm khi thu được lời mời trong khoảng tỉnh Thanh Hóa.

Thế nhưng, buổi hội thảo đó diễn ra ngay tại Quần thể công trình FLC Sầm Sơn đã chấm dứt với vừa đủ các khu công dụng trong khoảng biệt thự nghỉ ngơi, khách sạn 5 sao tới các phòng hội nghị văn minh chỉ chưa đầy 1 năm xây đắp dự án 24/24 với nguồn vốn mà chủ toạ FLC tiết lộ là đã đầu cơ vào đây 5.500 tỷ đồng. Ông Quyết còn tiết lộ FLC còn là chủ đầu tư lớn nhất tỉnh với 10 công trình và tổng mức đầu tư khoảng 20.000 tỷ đồng.

Kể từ khi FLC Sầm Sơn đi tham gia hoạt động, Sầm Sơn thực thụ đã "thay da đổi giết", mỗi năm lôi cuốn hàng triệu khách du lịch. Các con xã được đầu tư mở mang, khách sạn mọc lên như nấm…khiến cho đổi mới hẳn diện mạo của một TP trẻ.

Sau Vingroup, FLC…nhiều nhà đầu tư lớn bắt đầu đổ bộ vào vùng đất mới nhiều tiềm năng này - Ảnh 1.

Bãi biển Sầm Sơn

Sau FLC, đầu năm 2018 một nhà đầu tư lớn khác tìm tới Thanh Hóa, đó là tập đoàn Vingroup với công trình Vinhomes Star City ngay bên cạnh trọng điểm hành chính mới của TP Thanh Hóa. Và cũng chỉ sau hơn 1 năm xây đắp, Vinhomes Star City đã để lại dấu ấn rất lớn của Vingroup tại TP Thanh Hóa. Một khu thành phố được xem là biểu trưng cuộc sống mới của người địa phương TP Thanh Hóa với lối kiến trúc châu Âu rất hiện đại của các căn vi la, nhà phố sang trọng. Diện tích của khu thị trấn khá lớn với quy mô hơn 147ha, được quy hoạch bài phiên bản, hiện đang trong thời kỳ hoàn thành đã mang lại sự đổi mới dung mạo cho TP Thanh Hóa.

Sau Vingroup, FLC…nhiều nhà đầu tư lớn bắt đầu đổ bộ vào vùng đất mới nhiều tiềm năng này - Ảnh 2.

Các công trình mới đang khiến đổi mới diện mạo thị trấn mới TP Thanh Hoá

Sau FLC, Vingroup phổ quát nhà đầu tư lớn mở màn đổ bộ vào địa phương này, tạo nền một làn sóng đầu cơ mới. Trong đó, ngay cả những nhà đầu tư bản địa được xem là đại gia BĐS của địa phương cũng đang rầm rộ khai triển công trình của mình. Một số dự án khu đô thị đang được phát hành ra các phố, quận ven trọng tâm nội đô đô thị tại Quảng Phú, Quảng Xương…với chỉ tiêu mở rộng TP Thanh Hóa đã được chính quyền địa phương phê phê chuẩn quy hoạch, đang góp phần tạo nên sức hút đầu cơ tham gia thị phần đất nền ở vùng đất mới nhiều tiềm năng này.

Chẳng hạn như Khu cư dân Quảng Phú (tên thương nghiệp Sunrise Residence) của Tổng Tổ chức kinh doanh đầu tư vốn đầu tư Hà Thành – CTCP hiện đang triển khai đầu tư hạ tầng khu thị trấn. Theo kế hoạch, nhà đầu tư dự định sẽ bàn giao nền đất tham gia cuối năm 2019. Gần đây, UBND tỉnh giấc Thanh Hóa đã quyết định cho phép nhà đầu tư được phân lô bán nền các lô đất liền kề và vi la (trừ các lô nằm ở lộ giới trục đường 30m và mặt tuyến phố quốc lộ 47 của khu thành phố).

Theo giới đầu tư, việc Thanh Hóa đang đón nhận làn sóng phát triển đô thị rầm rộ như hiện nay thì những công trình được phân lô bán nền như Sunrise Residence sẽ bổ ích thế hơn trong việc hút dòng tiền của các chủ đầu tư. Được nhân thức các lô đất nền ở khu vực này đang được giao dịch với giá khoảng trong khoảng 9 triệu tiền việt/m2. So với mặt bằng giá phổ thông TP lớn khác ở phía Bắc như Hạ Long, Bắc Giang, Bắc Ninh…thì đây được xem là mặt bằng giá còn khá rẻ, nên được phổ biến chủ đầu tư ân cần.

Cùng khu vực, hàng chục dự án khác cũng đã và đang được phát động tại TP Thanh Hóa. Đơn cử như dự án khu thành phố mới Đại lộ Nam Sông Mã 4.000 tỷ đồng do liên danh với Công ty Xây đắp lắp máy Trung Nam – Công ti Cổ lỗ phần Tạo ra Hòa Bình đầu cơ, công trình Khu dân cư Tây Nam con đường Nguyễn Phục, Quảng Thắng do liên danh với Công ty Cổ lỗ phần Xây đắp và Thương mại Xuân Hưng, Công ty Cổ lỗ phần Đầu tư Xây đắp và Phát hành Phúc Thành đầu tư, dự án khu dân cư 30ha tại Quảng Thắng của Cơ quan Miền Trung,…

Eurowindow Holdings – một nhà đầu tư lớn cũng đã kịp đặt chân đến Thanh Hóa, và hiện đang xây dựng khu đô thị mới Eurowindow Park City ngay trọng tâm TP với diện tích khoảng gần 7ha. Các vi la ở đây được bán với giá trên 30 triệu tiền việt/m2. Cách đây không lâu, Thanh Hóa đã chấp thuận duyệt y cho tổ chức này quy hoạch một công trình mới diện tích 29ha tại Hoàng Quang quẻ và Hoằng Long.

Cơ quan Vingroup cũng đang khai triển tìm hiểu, lập quy hoạch dự án khu nghỉ dưỡng cạnh suối cá Cẩm Lương, quy mô vào khoảng 17,8ha.

Dường như đó, Sungroup vừa chính thức báo cáo quy hoạch cụ thể 1/500 khu thành phố sinh thái, nghỉ ngơi vui chơi giải trí cao cấp và ngao du biển Sầm Sơn. Đây là công trình trung tâm, kế hoạch của Sungroup tại Thanh Hóa với diện tích diện tích lên đến trên 1.260ha.

Công trình có địa điểm phía Bắc giáp phố Quảng Cư, khu dân cư Quảng Tiến và sông Mã, phía Nam giáp phố Quảng Hải (Quảng Xương), phía Đông giáp khu dân cư Quảng Tiến và Quảng Cư, phía Tây giáp Quảng Châu

Ngoài dự án này, SunGroup cũng đang thúc đẩy đầu cơ tham gia 2 dự án khác tham gia Thanh Hóa, gồm Khu thành phố Đông Nam đô thị Thanh Hóa với tổng mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng; khu nghỉ ngơi biển cao cấp Quảng Vinh, đô thị Sầm Sơn với tổng mức đầu tư thời kỳ 1 khoảng 2.000 tỷ đồng.

Nhật Minh

Theo Nhịp Sống Việt


Đọc thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét