Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019

Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm thiết bị điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy

Khoảng 3h sáng nay, người dân ở các thôn Tùng Liên, Trung Thành... thuộc đô thị Đồng Lộc đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn như mìn tại trạm biến áp gần trên hè phố Đồng Lộc. Sau đó thì mất điện.

Người địa phương dậy kiểm tra thì nhận thấy rộng rãi trang bị điện của mái nhà bị chập điện gây cháy.

Ông Nguyễn Văn Ngôn (63 tuổi, xóm Tùng Liên) cho hay, khi gia đình ông đang ngủ thì nghe thấy tiếng nổ lách tách tại ki ốt bán hàng chợ nhanh và photocopy. Lát sau thì ki ốt bốc cháy và có mùi khét.

"Đến khi dập lửa dứt thì toàn cục hàng hóa, máy photocopy... đều bị cháy. Thiệt thòi khoảng 200 triệu đồng", ông Ngôn nói.

Ki ốt của mái nhà ông Ngôn bị thiêu rụi 
Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm thiết bị điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy - Ảnh 1.

Máy photocopy trơ khuông sau vụ chập điện

Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm thiết bị điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy - Ảnh 2.

Trạm biến áp nơi người dân nghe tiếng nổ như mìn


Anh Hà Văn Truyền, thôn Trung Thành cho biết, sau tiếng nổ thì mất điện. Khi có điện trở lại, anh tạo dựng camera mái ấm lên xem thì camera không hoạt động được nữa.

Sự cố cũng làm phổ quát trang bị của UBND thành phố Đồng Lộc hỏng hóc, không thể hoạt động.

Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm thiết bị điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy - Ảnh 3.

Người địa phương thu vén sau đám cháy


Ngay khi xảy ra sự việc, phía Điện lực Can Lộc đã xuống hiện trường rà soát. Theo viên chức điện lực, căn nguyên làm cho máy biến áp phát nổ là do trang bị này bị đứt cáp 2 pha.

Giám đốc Điện lực Can Lộc È Xuân Sâm cho biết, doanh nghiệp đang cho nhân viên xuống giải quyết sự cố và sửa trang bị cho quần chúng. #.

"Chúng tôi đang bắt đầu thay lại máy biến áp và kiểm tra những máy móc bị hỏng tại khu vực này. Còn thiệt hại của cư dân thì chưa thể xác định được. Nguyên nhân sự việc cũng đang được khiến rõ", ông Sâm nói.

Theo Thiện Lương

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét