Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2019

Sau cơn sốt, nhà đất ven trung tâm TP.HCM bây giờ ra sao?

Nhà phường khu ven giá trong khoảng 2.5 - 3 tỉ đồng/căn được người mua thực đon đả

Nếu như những căn nhà ở hẻm trung tâm TP có tầm giá trong khoảng 5-7 tỉ đồng thanh khoản khá tốt thì đối với khu phụ cận Tp.HCM như Q.9, Q.2, Q.Thủ Đức, thị xã Bình Chánh, Nhà Bè …các căn nhà xây mới có giá sàn trên dưới 3 tỉ đồng/căn được người dùng thực kiếm tìm. Giá sàn ghi nhận lớn mạnh nhàng nhàng khoảng 20% trong vòng 1 năm (trừ thời điểm nực nội nhà ở), so với 2017 tăng khoảng 50%.

Những căn nhà 2 tầng tại khu ven Sài Gòn, cách thức đây 2 năm đa phần chào mức giá trong khoảng 1.4-1.6 tỉ đồng/căn thì bây giờ giá các căn nhà này đã ở mức từ 2.9 - 3.2 tỉ đồng/căn. Tùy vào từng khu vực, nếu có đông đúc cư dân về ở thì giá thành các căn nhà này có thể tăng cường, nhất là thời điểm đất nền khu ven nóng nực, giá nhà xã (được xây đắp trên các nền đất phân lô) cũng lớn mạnh theo.

Sau cơn sốt, nhà đất ven trung tâm TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 1.

Nhà riêng có giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn tại khu vực ven Sài Gòn ghi kiếm được mức thanh khoản khá tốt

Được biết, đa số các căn nhà được xây dựng trên đất phân lô tại khu ven Sài Gòn được NĐT sắm - xây dựng trong khoảng thời gian đất nền có tín hiệu oi bức. Hình như các căn đã được bán ra ở thời điểm trước đây, số đông căn được sửa chữa lại một số lần (sửa chữa bên ngoài) và bán giá cao gấp phổ biến lần so với 2 năm trước.

Theo ghi nhận tại khu vực Q.9, thị xã Nhà Bè, những căn nhà 2-3 tầng đa số được rao bán với mức giá trong khoảng 2.5-3.5 tỉ đồng/căn và sức mua khá tốt. Phần lớn khách mua là những người có nhu cầu ở thực. Trước bối cảnh giá đất vẫn âm thầm tăng, đa dạng người chọn lựa biện pháp nhà đã xây sẵn vừa tiết kiệm được thời điểm, công sức xây dựng, giá so với việc sắm đất + xây đắp vẫn mềm hơn chút ít. Mày mò được biết, các căn nhà thị trấn riêng lẻ trong hẻm 5-7m tại khu ven Tp.HCM giá đã tăng lên so với thời điểm trước, NĐT ít tìm lại, cơ bản bán cho ý định ở thực.

Thực tại cho thấy, nhiều căn nhà xã được tìm đi bán lại từ 2-4 NĐT trước đó, sau mỗi đợt bán ra mức chênh có thể đạt từ 300-400 triệu đồng/căn. Những NĐT sở hữu nhà phường trong các khu dân cư mới thuộc khu ven Sài Gòn ở thời điểm này phần nhiều là tìm lại trong khoảng các NĐT khác, và tiếp diễn đón đầu yêu cầu ở thực. Mày mò cho thấy, có một số dãy nhà được thiết kế giống nhau từ thời gian đầu xây dựng, sau đó NĐT tậu lại tăng cấp, tu bổ theo kiểu khác lạ bên ngoài so với các căn còn lại nhằm bán giá cao hơn hoặc thu hút khách hàng.

Ví như so với thời gian cách đây 2 năm, sức mua nhà phường xây dựng sẵn tại khu ven Tp.HCM hiện nay có phần chững hơn, duyên do chính là giá đã tăng cao. Đương nhiên, theo ghi nhận, các căn nhà có hẻm rộng xe hơi vào được, sức tậu vẫn khá tốt.

Đất nền có sổ giá vẫn tăng đều

Theo ghi kiếm được các nền đất phân lô đã có sổ (chào bán khoảng 3-4 năm trước) tại khu ven Sài Gòn hiện giá không lên với tốc độ cao so với thời gian sốt đất quá trình cuối năm 2017-2018 nhưng mức tăng vẫn chí ít từ 15% so với thời gian đầu năm 2019. Những nền đất quy mô nhỏ tuổi trong khoảng 50-60m2 giá vẫn lặng lẽ tăng, mặc dầu sức mua không bằng so với thời gian trước đó.

Dò xét giá tại khu vực Long Trường, Long Phước (Q.9), giá các nền đất diện tích khoảng 50m2 hiện chào giá từ 2,1 - 2,3 tỉ đồng/căn, giá này đã tăng 300 - 350 triệu đồng/nền so với đầu năm 2019.

Ở Q.2, giá niêm yết các nền đất quy mô 60m2 trong hẻm 6m, giá cũng ghi nhận tăng khoảng 250 triệu tiền việt/nền so với đầu năm 2019. Ngoài ra đó, ở Bình Chánh, các nền đất diện tích tí hon đang chào giá khoảng 1.7-1.9 tỉ đồng/nền/quy mô 50m2, giá này cũng tăng khoảng 200 triệu tiền việt so với các căn chào bán trước đây 4 tháng.

Sau cơn sốt, nhà đất ven trung tâm TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 2.

Trong khi đất nền có sổ riêng từng nền vẫn ghi kiếm được giá tăng đều, mặc dầu thương lượng có phần chững hơn so với đợt trước

Lý do nền đất có sổ tiếp tục tăng giá là do giấy má pháp lý các dự án phân lô hiện giờ tại khu ven càng ngày càng gian nan. Các công trình mới manh nha ra thị trường cơ bản diện tích lớn, chưa có sổ đỏ (thời điểm hứa hẹn ra sổ có thể kéo dài từ 1-2 năm), vì vậy những nền đất đã có sổ đỏ riêng từng nền vẫn là lựa chọn của phần lớn ý định ở thực. Vì thế, mặc dầu sức tìm không chợt phá nhưng giá vẫn âm thầm tăng theo 04 tuần, đặc biệt ở các khu vực có dân cư vào ở đông đúc.

Theo ghi nhận, hiện tại giá đất đã chạm ngưỡng cao, nên sức sắm có phần chững lại ở vài khu vực. Giả dụ trước đó, các nền đất môi giới nhận bán, bán ra từ thời điểm ngắn thì hiện nay thời gian rao bán lâu hơn. Tuy thế, thanh khoản ghi nhận bình ổn chủ đạo rơi tham gia các nền đã có sổ hồng, riêng các đất nền công trình công bố cách đây không lâu (chưa sổ) đàm phán khá lừ đừ.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét