Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019

Sắm đất xen kẹt: Tưởng được lời thế ra lỗ nặng | MuaBanNhaDat

Đất xen kẹt bán với giá rẻ

Đất xen kẹt là đất vườn, đất nông nghiệp nằm trong khu cư dân, hoặc đất dư sau quy hoạch chưa được công nhận là đất thổ cư (đất ở). Bình thường những loại đất này thường không có sổ đỏ, hay đủ điều kiện quyền sở hữu đất mà chỉ được chuyển nhượng phê duyệt thủ tục viết tay.

Chính cho nên, giá của những khu đất này thường rẻ hơn phần đông khu đất liền kề kế bên. Mức giá thường chỉ bằng người yêu, thậm chí 1/3. Đơn cử, đất xen kẹt tại các thị trấn Khương Đình, Bùi Xương Trạch, Hạ Đình (Thanh Xuân) có giá chào bán 22-25 triệu tiền việt/m2, trong khi giá thị trường của đất đã có sổ là 40-60 triệu đồng/m2.

Tại khu vực Hà Đông, đất xen kẹt thuộc Dương Nội, Yên ổn Nghĩa, Ba la, Phú Lương… được chào bán từ 8-15 triệu đồng/m2 khi mà giá thị trường của đất thổ cư chao đảo từ 20-25 triệu tiền việt/m2. Đất xen kẹt tại Vĩnh Hưng, Định Công Thượng (Hoàng Mai) có giá sàn 13-18 triệu tiền việt/m2, đất đã có sổ đỏ là 40-50 triệu đồng/m2. Đất xen kẹt ở Ngọc Trục Đại Mỗ, Phú Diễn, Tân Mỹ, Mễ Trì Thượng (Nam Trong khoảng Liêm) là 13-25 triệu tiền việt/m2, bằng 1/2 giá thị trường của những mảnh đã hoàn toản pháp lý (20-40 triệu đồng/m2).

Với giá thành rẻ như vậy, nên phổ thông đối tượng mua hàng dù nhân thức không có sổ đỏ nhưng vẫn chấp nhận tìm để ở hoặc đầu cơ bán lại.

mua dat xen ket tuong duoc loi hoa ra lo nang

Những khu đất xen kẹt có giá rẻ hơn nhiều so với mặt bằng bình thường

Đa dạng rủi ro tiềm ẩn

Đương nhiên, đất xen kẹt cũng tiềm tàng không ít không may. Do nằm xen kẹt trong các khu dân cư nên diện tích của những mảnh đất nông nghiệp này thường không lớn chỉ nghiêng ngả từ 30 – 50m2, bí thế và địa hình. Chưa kể tới phổ thông mảnh đất xen kẹt có quy mô quá bé nhỏ nên không đủ điều kiện để lên sổ đỏ được. Dù rằng Sở Tài nguyên & Không gian Hà Nội đã phê chuẩn điều kiện về biến đổi mục đích sử dụng đất từ đất xen kẹt sang đất ở (đất thổ cư). Tất nhiên trên thực tế thì nhân tố đó còn rất xa vời do đa dạng giấy má rườm rà và tiến công thuế phí cao.

Thực tế, gần như người dùng đất xen kẹt nhưng không thể xây nhà do không biến đổi mục đích sử dụng được. Hoặc nếu chuyển đổi mục đích sử dụng thì phải tốn một khoản phí lớn mà những người công sức bần cùng lòng đáp ứng được. Ngoài ra đó, những loại đất xen kẹt chung chỉ có hồ sơ giao đất có thời hạn. Vì thế, khi chấp hành các thương lượng mua bán, các hồ sơ này thường chỉ ở dạng phô tô và đã qua tay rộng rãi người.

Điều này tạo điều kiện dễ dãi cho nhiều người bán đất xen kẹt có thể cùng một lúc bán trao tay cho ba bốn người cùng một mảnh đất. Tới khi phát hiện ra thì người mua phải chịu thiệt vì những giao dịch được thực hiện trong nhân tố kiện không có cam kết rõ ràng cũng như không có tính pháp lý. Chính bởi vậy, lời nhắn nhủ bỏ ra cho những người có ý định tìm đất xen kẹt trong khu cư dân, nhất là tại những đô thị lớn là cần tìm hiểu rõ về khởi thủy cũng như thủ tục liên quan đến mảnh đất. Giảm thiểu nhẹ dạ cả tin mà mất tiền, đất không thấy đâu.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét