Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2019

Quỹ đầu tư Hàn Quốc chính thức trở thành cổ hủ đông lớn của Taseco Airs

Theo thông tin trong khoảng CTCP Phục vụ Hàng không Taseco (Taseco Airs, mã chứng khoán AST - HOSE), ngày 11/9/2019, Quỹ STIC Pan-Asia 4th Industry Growth Private Equity Fund (Hàn Quốc) đã hoàn thành tìm 4,5 triệu cổ lỗ phiếu AST (tương ứng 10% vốn nhân tố lệ) trong khoảng CTCP Phục vụ Hàng không Thăng Long và biến thành cổ lỗ đông nước ngoài lớn thứ 2 sau Quỹ PENM IV (16%). 

Dự kiến STIC sẽ cử đại diện nhập cuộc Hội đồng Quản trị Taseco Airs để hỗ trợ phát hành buôn bán trong lĩnh vực bán lẻ, hàng miễn thuế và mở mang thích hợp tác với các bên khách hàng về phục vụ cung cấp suất ăn hàng không.

STIC Investment Inc. là Công ty Quản lý Quỹ cá nhân hàng đầu tại Hàn Quốc với tổng giá trị của nả điều hành lũy kế trên 5 tỷ đô la Mỹ. Quỹ này đã nhập cuộc đầu cơ và đi cùng cùng phát triển với trên 400 Tổ chức kinh doanh tại hoạt động mua bán Châu Á. STIC có hội sở chính tại Hàn Quốc và các văn phòng nước ngoài tại Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam. STIC Investments liên tục kiếm tìm cơ hội để tham gia đầu cơ, đóng góp vào sự phát triển của các Doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam.

Về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, theo lên tiếng nguồn vốn, Taseco Airs 6 tháng đầu năm 2019 ghi kiếm được doanh thu 545 tỷ đồng, tăng 30% và lãi sau thuế 113,3 tỷ đồng, tăng 48% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu trên mỗi cũ kĩ phần (EPS) 6 bốn tuần đạt 2.289 đồng.

Thông tin từ công ty cho biết, trong 04 tuần 8, Taseco Airs và Taseco Land đã hoàn tất các hồ sơ thanh lý trước thời hạn về thích hợp đồng hợp tác đầu cơ công trình nơi nghỉ ngơi Alacarte Hạ Long.  Theo đó, Công ty đã kiếm được lại số tiền đầu tư 150 tỷ đồng và giá trị phát sinh khác theo các quy định đã chắc chắn.

Dự định trong tháng 9 tới bốn tuần 11 năm 2019, Taseco Airs sẽ đầu tư mới, đưa tham gia khai thác 04 điểm kinh doanh, bao gồm 02 điểm tại trường bay quốc tế Phú Quốc và 02 phòng chờ nhà buôn Vip Lounge tại gia ga quốc nội của CHKQT Nội Bài và Đà Nẵng. Các phòng chờ VIP Lounge chính thức hoạt động theo tiêu chuẩn phục vụ quốc tế sẽ là điểm sáng trong nỗ lực hoàn thiện hệ thống chuỗi dịch vụ phi hàng không, nhằm mang lại những hưởng thụ và giá trị tốt nhất cho đối tượng mua hàng dùng phục vụ của Taseco Airs.

Chấm dứt phiên giao dịch ngày 13/9/2019, cũ kĩ phiếu AST đóng cửa ở giá thành 67.100 đồng, tăng 23,8% so với đầu năm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét