Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Quảng Ninh dừng gấp công trình nhà ở mới vì cung vượt quá cầu

UBND tỉnh giấc Quảng Ninh vừa có văn phiên bản gửi các sở gồm Sở Xây dựng, Sở Khoáng sản và Không gian, Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ cùng UBND các quận, đô thị về việc giữ vững các dự án phát hành thành phố trên địa bàn.

Trước đó, theo công bố của Sở Xây đắp, trên địa bàn thức giấc đang khai triển 85 công trình hạ tầng khu thị trấn, khu nhà ở với tổng diện tích đất khoảng 1.979 ha (5,4 triệu m2 đất ở), tương ứng khoảng 43.800 căn hộ, ô đất ở. Đồng thời, chuẩn bị khai triển dự án Khu thị trấn tinh vi Hạ Long Xanh với diện tích 3.186 ha, với khoảng 13,8 triệu m2 đất ở, tương ứng khoảng 99.000 căn hộ.

Hiện thời, ý định nhà đất đang trong hiện trạng cung vượt quá cầu phổ biến lần và đây có thể là một trong những lý do một số dự án hạ tầng đang khai triển chậm tiến độ. Cho nên, Sở kiến nghị UBND tỉnh giấc chỉ đạo một vài biện pháp để khắc phục tình trạng trên.

Trước kiến nghị này, UBND tỉnh giấc Quảng Ninh đòi hỏi các địa phương rà soát lại cục bộ các dự án đầu cơ xây đắp hạ tầng đô thị, nhà đất trên khu vực để thống kê, đánh giá, có số liệu thực tiễn về số lượng ô đất, căn hộ chưa dùng và chưa buôn bán được.

Trong khoảng đó chủ động dừng buộc phải các dự án mới trên khu vực; trên hạ tầng thời điểm thực hiện của quy hoạch bình thường ở từng địa phương, ban hành quyết định chi tiết về lộ trình chấp hành đầu tư các công trình theo quy hoạch, thông báo công khai để khiến cơ sở vật chất thực hiện.

song song, đòi hỏi Ban Quản lý khu kinh tế khẩn trương lập và yếu tố chỉnh Quy hoạch Khu kinh tế Vân Đồn, Móng Cái; UBND các địa phương kiểm tra lại các quy hoạch chi tiết triển khai trên địa bàn có diện tích lớn, đối chiếu với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của các địa phương, bắt buộc quy mô, trẻ ranh giới nghiên cứu quá trình cho phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và nhu cầu thực tế của địa phương...

Theo Trang Vũ

Vneconomy


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét