Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Quảng Ninh dừng gấp buộc phải công trình mới vì cung vượt quá cầu

UBND thức giấc Quảng Ninh vừa có văn phiên bản gửi các sở gồm Sở Xây đắp, Sở Tài nguyên và Không gian, Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ cùng UBND các quận, thành phố về việc giữ vững các dự án sản xuất đô thị trên địa bàn.

Trước đây, theo thông báo của Sở Xây dựng, trên khu vực tỉnh đang triển khai 85 dự án cơ sở khu đô thị, khu nhà đất với tổng quy mô đất khoảng 1.979 ha (5,4 triệu m2 đất ở), tương ứng khoảng 43.800 căn hộ, ô đất ở. song song, sẵn sàng triển khai dự án Khu thành phố phức hợp Hạ Long Xanh với diện tích 3.186 ha, với khoảng 13,8 triệu m2 đất ở, tương ứng khoảng 99.000 căn hộ.

Hiện giờ, nhu cầu nhà ở đang trong tình trạng cung vượt quá cầu phổ thông lần và đây có thể là một trong những lý do một vài dự án cơ sở đang khai triển chậm tiến độ. Vì thế, Sở kiến nghị UBND thức giấc chỉ huy một số giải pháp để giải quyết trạng thái trên.

Trước kiến nghị này, UBND thức giấc Quảng Ninh yêu cầu các địa phương kiểm tra lại tổng thể các công trình đầu tư xây đắp cơ sở thành phố, nhà ở trên khu vực để thống kê, đánh giá, có số liệu thực tại về số lượng ô đất, căn hộ chưa dùng và chưa kinh doanh được. 

Trong khoảng đó chủ động dừng yêu cầu các công trình mới trên địa bàn; trên cơ sở thời gian thi hành của quy hoạch chung ở từng địa phương, ban hành quyết định chi tiết về lịch trình thực hiện đầu cơ các công trình theo quy hoạch, công bố công khai để làm cho cơ sở chấp hành.

Đồng thời, yêu cầu Ban Điều hành khu kinh tế lao vào lập và vấn đề chỉnh Quy hoạch Khu kinh tế Vân Đồn, Móng Cái; UBND các địa phương rà soát lại các quy hoạch chi tiết triển khai trên địa bàn có quy mô lớn, đối chiếu với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của các địa phương, đề nghị quy mô, ma lanh giới nghiên cứu giai đoạn cho thích hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và yêu cầu thực tiễn của địa phương...


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét