Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019

Phó Thủ tướng chủ trì họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống rửa tiền

Chiều 3/9 tại Hội sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban lãnh đạo tổ quốc về phòng chống rửa tiền chủ trì quốc họp của Ban chỉ đạo nhằm đánh giá tiến độ, kiểm tra kết quả khai triển và đôn đốc các bộ, ngành nghề thi hành các nhiệm vụ trung tâm, cấp bách dịch vụ cho đoàn bình chọn đa phương APG tham gia cuối năm nay.

Tham gia cuộc họp còn có lãnh đạo của Toà án dân chúng vô thượng, Viện Kiểm sát quần chúng. # tối cao, các bộ, lĩnh vực là thành viên của Ban lãnh đạo.

vietnam là thành viên của Nhóm Châu Á- Thái Bình Dương về phòng chống rửa tiền (APG), một thành viên kết hợp của Lực lượng đặc nhiệm tài chính (FATF).

Báo cáo của Nhà băng Nhà nước vn cho nhân thức tại hội nghị thường niên lần thứ 20 tham gia 04 tuần 7/2017, các thành viên của APG đã duyệt chiến lược bình chọn đa phương về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố đối với vn, sẽ diễn ra trong khoảng ngày 04- 15/11/2019.

Các thành viên Ban chỉ huy cũng đã nghe NHNN công bố thực trạng tiến độ khai triển công việc, nội dung lên tiếng chuẩn bị cho bình chọn đa phương của APG, kết quả đánh giá dự định có thể xảy ra đối với Việt Nam và những hành động yêu cầu từng bộ, lĩnh vực cần nhanh chóng chấp hành với lịch trình chi tiết để khắc phục những thiếu hụt nhằm đạt kết quả cao trong đợt đánh giá đa phương này.

Phát biểu lãnh đạo cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã nêu rõ tầm cần thiết của đánh giá đa phương, ảnh hưởng của kết quả bạn dạng bình chọn này đối với cục bộ nền kinh tế, chính trị, xã hội của vietnam và yêu cầu các bộ, ngành nghề can hệ, các thành viên Ban chỉ huy tập trung lãnh đạo thi hành các hành động cấp thiết đã được bàn bạc và thống nhất tại cuộc họp.

Các bộ, ngành nghề phối phù hợp ngặt nghèo, kịp thời về nguồn lực và nhân lực với NHNN trong các bước, các khâu của giai đoạn chuẩn bị cho bình chọn đa phương, hoàn thành trong bốn tuần 10/2019 để làm được kết quả tốt nhất./.

Thành Phổ biến

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét