Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ yêu cầu các cơ quan tính năng tham gia cuộc

Dọc theo tuyến phố Lê Duẩn, không khó khăn để bắt gặp gỡ những hàng bán đồng phục các Áp dụng gọi xe công nghiệp như Grab, Be hay GoViet. Những loại áo và mũ bảo hiểm này được người bán lăng xê mặt hàng này được nhập trong khoảng các ứng dụng gọi xe chứ không hề tự đóng chai. Giá của những item tại các siêu thị lại cao thấp khác nhau nhau trong khoảng 30.000 đồng tới 50.000 đồng.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 1.

Dọc truyến thị trấn Lê Duẩn hình thành khá nhiều đồng phục bảo hộ Áp dụng gọi xe kĩ nghệ.

"Ở đây chúng tôi có phổ biến loại đồng phục của các vận dụng gọi xe trên hoạt động mua bán, trong đó áo phông có cũ rích giá 100.000 đồng, áo khoác 150.000 đồng", chị È cổ Thu Hương, chủ một gian hàng bán đồ bảo hộ tại tuyến phố Lê Duẩn cho biết.

Dĩ nhiên, chỉ bí quyết cửa hàng của chị Hương vài bước chân, giá của những chiếc áo phông đã giảm xuống còn 70.000 đồng, áo khoác còn 100.000 đồng. Chủ siêu thị này cho biết tự sản xuất chứ không nhập của cơ sở vật chất nào.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 2.

Thậm chí những hàng rong ven con đường cũng bày bán công khai dù các hãng xe kĩ nghệ chẳng phải phân chia và chuẩn y.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 3.

Những người bán hàng tại ven các con phố cho hay, mỗi ngày họ bán được khoảng 2 - 3 chiếc áo hoặc mũ.

Chỉ cần đến những cửa hàng ở Lê Duẩn hỏi giá bất kì vật phẩm Grab nào, người bán đều mời chào với giá "tốt hơn khu chợ kế bên" và thậm chí muốn lấy sỉ bao nhiêu cũng có, không sợ thiếu hàng.

Trong khi đó, các sản phẩm chính hãng được vận dụng gọi xe Grab bán cho đối tác lái xe khi đăng kí chạy xe có giá 360.000 đồng (đã được cung cấp) bao gồm 2 mũ bảo hiểm không kính giá 180.000 đồng, 1 áo khoác giá 200.000 đồng, 2 áo phông dài tay 140.000 đồng và 2 áo mưa có giá 120.000 đồng.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 4.

Giá đồng phục vận dụng gọi xe Grab chính hãng bán cho lái xe.

"Tôi thấy đồng phục được bán tại các cửa hàng ven tuyến đường khá rẻ, mà nhận thấy chất lượng cũng không thu kém gì hàng chính hãng. Tuy nhiên, rộng rãi người không đăng kí trương mục trên hệ thống mà tự tiện mua đồng phục tại các siêu thị để mang danh nghĩa xe ôm ấp kĩ nghệ bắt khách thì rất không công bình với những tài xế đã đăng kí tài khoản", anh Vũ Trung Hiếu, tài xế Grab cho hay.

Không chỉ được bày bán trà lan trên thị trường, tại các trang web bán buôn lớn như Shopee hay Lazada cũng được rao bán tất cả đồng phục lái xe công nghệ.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 5.

Chỉ cần gõ từ khóa áo Grab trên Lazada, ngay lập tức hiện ra hàng loạt các sản phẩm gần giống, với giá cao hơn so với các cửa hàng ven tuyến đường.

Với trọn vẹn các mặt hàng từ mũ bảo hiểm, áo phông, áo khoác, áo mưa nhưng có giá cao hơn tại các siêu thị ven trục đường.

Mua bán về nhân tố đa dạng cửa hàng tự tiện kinh doanh đồng phục lái xe trên thị trường, thây mặt Grab cho biết: "Trong suốt giai đoạn hợp tác, đối tác làm ăn lái xe sẽ mua đồng phục. Theo như thỏa thuận, khi ngưng hợp tác, tài xế cần hoàn trả đồng phục và sẽ được trả tiền lại 50% chi tiêu tậu đồng phục khi thanh lí phù hợp đồng. Hơn hết, phía Grab không thích hợp tác với bất kì công ty nào khác để khai triển bán đơn lẻ đồng phục GrabBike".

Đáng để ý, thây mặt Grab khằng định sẽ hăng hái bắt buộc các cơ quan tác dụng tham gia cuộc để xử lí triệt để hiện trạng mua sắm đồng phục GrabBike hoặc mạo đồng phục GrabBike.

Không chỉ có phía Grab báo cáo, đại diện truyền thông Be cũng thông tin, ứng dụng này chỉ bán đồng phục trong hãng, không phân phối hay nhượng lại cho bất kì cửa hàng nào. "Những đồng phục bên ngoài không rõ nguồn gốc sẽ thuộc cơ quản lí hoạt động mua bán, bên tôi chỉ bán và cấp đồng phục cho lái xe tại trọng tâm tiếp lái xe chính thức của Be", phía Be cho nhân thức.

Theo Hương Nguyễn

Nhíp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét