Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019

Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được từ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây đắp Sài Gòn

Chiều 5/9, Phó Chủ toạ UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã ký quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ toạ UBND quận 1) thôi giữ chức phận Phó Tổng Giám đốc Tổng Tổ chức kinh doanh Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (SGCC).

Trước đây, hôm 8/8, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM đã có lên tiếng số 4354 về kết luận của Thường trực Thành ủy về việc giải quyết đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải. Thường trực Thành ủy cũng biểu thị quan niệm của Giám đốc Sở Nội vụ về nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải.

Theo đó, quyết định của Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan chính thức có hiệu lực. Tương tự, ông Đoàn Ngọc Hải được thôi chức phận Phó Tổng Giám đốc SGCC sau 3 tháng nộp đơn.

"Sau khi kiếm được công việc tại tổ chức mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành nghề xây đắp, không thích hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được tập huấn và thời kỳ công việc, thì không thể khiến cho tốt công việc này được.

Giả dụ tôi miễn cưỡng phải kiếm được nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên ngành và tâm huyết, thì có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm do không có chuyên ngành", ông Hải nói trong đơn từ nhiệm.

Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - Ảnh 1.

Ông Hải trong một lần ra quân lập lại trơ trẽn tự hè phố lòng phố.

Trước đó, hôm 28/8, Giám đốc Sở Nội vụ TP HCM Trương Văn Lắm vừa ký tờ trình gửi Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về việc cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV của ông Đoàn Ngọc Hải .

Qua kiểm tra các luật pháp, Sở Nội vụ TP nhận thấy tại điểm c, khoản 1, nhân tố 40 nghị định số 97 /2015/NĐ-CP có nêu: "Người điều hành tổ chức được từ chức một trong các trường phù hợp sau: …có hoài vọng xin từ nhiệm vì lý do tư nhân".

Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Tổng Giám đốc Tổng Tông ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV - đã có đơn xin từ nhiệm theo ước muốn vào ngày 4/6/2019. Bên cạnh, Túc trực Thành ủy TP cũng đã hợp nhất để ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức phận theo ước vọng.

Bởi vậy, Sở Nội vụ dự thảo quyết định cho thôi giữ chức phận Phó Tổng Giám đốc Tổng Tổ chức kinh doanh Xây đắp Sài Gòn TNHH MTV của ông Đoàn Ngọc Hải để trình Chủ tịch UBND TP xem xét, quyết định.

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là Phó Chủ tịch UBND huyện 1. Ông được nhiều người biết tới trong chiến dịch lập lại trật tự lòng phố, hè phố ở thị xã 1. Ông này được vấn đề động, bổ nhậm khiến Phó Tổng Giám đốc Tổng công ti Xây đắp Sài Gòn TNHH MTV vào đầu bốn tuần 6/2019 nhưng ngay sau đó, ông đã có đơn xin từ nhiệm vì nguyên do cá nhân.

Theo Quốc Chiến

Trí Thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét