Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019

Đồng Nai bố trí 1.000 lô đất tái định cư, chuẩn bị xây 4 công trình lớn ở Biên Hòa | MuaBanNhaDat

Bốn công trình các con phố trọng tâm trên địa bàn TP. Biên Hòa do UBND TP. Biên Hòa khiến chủ đầu tư gồm:

  1. Dự án tuyến đường trục Trọng điểm TP. Biên Hòa (đoạn từ con đường Võ Thị Sáu tới tuyến phố Đặng Văn Trơn tuột - cầu Thống Nhất và tuyến đường gắn kết 2 đầu cầu);
  2. Dự án con đường ven sông Cái (đoạn từ con đường Hà Huy Giáp tới các con phố Trằn Quốc Toản);
  3. Công trình xây dựng Hương lộ 2 (công đoạn 1);
  4. Dự án con đường ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh thị xã Vĩnh Cửu).

Một trong những công tác quan trọng ảnh hưởng tới tiến độ xây dựng các tòa tháp này là phóng thích mặt bằng (GPMB), bồi thường và tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng. Để kịp tiến độ khởi công dự án vào năm 2020, theo cổng tin tức điện tử tỉnh giấc Đồng Nai, TP. Biên Hòa vừa có một vài kiến nghị UBND tỉnh. Nội dung kiến nghị như sau:

  • Chấp thuận cho thị trấn được tách phần bồi hoàn, GPMB và tái định cư tại 4 công trình này thành các tiểu công trình và giao cho UBND TP. Biên Hòa khiến chủ đầu tư. Các tiểu dự án này sẽ thực hiện Đồng thời với các hạng mục khác của các công trình.
  • Bằng lòng cho đô thị được được phép ký phù hợp đồng với doanh nghiệp chuyên ngành là Trung tâm Kỹ thuật địa chính tỉnh giấc để đo quy mô, địa điểm các thửa đất nằm trong diện thu hồi để làm cơ sở vật chất ra công bố thu hồi đất.

Phó Chủ toạ UBND TP. Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc lý giải, ký hợp đồng trước để thi hành việc đo đạc dịch vụ vẽ phiên bản đồ khiến hạ tầng ra công bố thu hồi đất. Ví như như được ưng ý thì giai đoạn này giảm được 2.5 04 tuần đối với quá trình đền bù. Hiện nay, việc bồi thường căn cứ vào Luật Đất đai thì việc đo đạc từng thửa đất sẽ được triển khai sau khi công trình được phê duyệt y hướng tuyến. Tuy nhiên, nếu như tuân theo trật tự này thì làm cho tiến độ của dự án bị chậm chạp.

dong nai bo tri 1.000 lo dat tai dinh cu, chuan bi xay 4 du an lon o bien hoa

Đồng Nai sắp xếp hơn 1.000 lô đất tái định cư để chuẩn bị cho công việc GPMB

TP. Biên Hòa cũng kiến nghị việc xác định giá đất chi tiết Đồng thời với việc kiểm đếm, xác định khởi thủy đất thuộc diện giải tỏa tại các công trình. Theo luật pháp của Luật Đất đai, việc xác định giá đất chi tiết từng dự án phải thi hành sau khi kết thúc xác định nguyên do đất. Nhưng trên thực tiễn, công tác xác định cội nguồn đất của một dự án ví như tập trung làm cho cũng phải mất trong khoảng 2 - 3 tháng mới kết thúc.

Tương tự, giả dụ sau khi hoàn thành việc kiểm đếm, xác định duyên cớ đất mới thực hiện xác định giá đất cụ thể thì thời điểm khai triển dự án sẽ bị kéo dài thêm. Còn nếu khiến song song các công tác này thì thời điểm sẽ giảm xuống khoảng 4-5 bốn tuần.

Để chuẩn bị cho công tác GPMB, TP. Biên Hòa đã sắp xếp được hơn 1.000 lô đất tái định cư tại 4 khu tái định cư thực dân địa bàn thị trấn Thống Nhất, Hiệp Hòa, Bửu Long, Bình Đa và Tam Hiệp. Bên cạnh, TP cũng đang để ý quy hoạch thêm để dự phòng các trường thích hợp nảy sinh.

Theo Chủ tịch UBND thức giấc Đinh Quốc Thái, các dự án giao thông trung tâm nói trên có ý nghĩa rất lớn dịch vụ cho việc tạo ra TP. Biên Hòa cũng như phát triển dung mạo thành phố mới. Vì vậy, việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện là rất cần thiết. Tất nhiên, Chủ toạ UBND tỉnh cũng thể hiện sự quan trọng, làm cho với tốc độ cao nhưng phải đúng các qui định của pháp luật.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét