Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019

Những địa phương phía Nam hút vốn đầu cơ bất động sản - VnExpress Kinh Doanh

Bình Dương, Đồng Nai, Long An... được xem là vùng trũng của dòng vốn địa ốc thời gian qua.

Làn sóng đầu tư đã lan tỏa mạnh bạo sang các thức giấc phụ cận TP HCM. Sự hoàn thiện về cơ sở và ưu điểm thiên nhiên đã tạo dựng con đường cho sự sản xuất mạnh của hoạt động mua bán bất động sản tại các địa phương này.

Đồng Nai với chiến lược triển khai xây đắp cầu Cát Lát nối quận Nhơn Trạch với huyện 2, TP HCM tham gia năm 2020, đa dạng nhà đầu tư mở màn sắm đến quận Nhơn Trạch, nhất là những thị trấn gần phà Cát Lái.

Là điểm kết nối TP HCM và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Long An hưởng lợi lớn từ hệ thống tuyến đường cao tốc mạch máu. Ngoài tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương, Long An còn có tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ thông xe tham gia năm 2020, giúp gắn kết trực tiếp tới TP HCM và Đồng Nai.

Theo giới đầu tư mặt bằng giá đất thấp yếu tố giúp hoạt động mua bán BĐS Long An thú vị chủ đầu tư, biến thành một trong 3 vùng trũng của phía Nam.

Một góc huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) chụp từ flycam. Ảnh: Cen Sài Gòn

Một góc thị xã Nhơn Trạch (Đồng Nai) chụp từ flycam. Ảnh: Cen Sài Gòn.

Tại khu vực phía Nam, Bình Dương là địa phương đón dòng vốn đầu cơ nước ngoài (FDI) lớn. Trong Hội nghị Giao ban tạp chí quý II/2019, thây mặt UBND tỉnh giấc Bình Dương cho nhân thức, địa phương đã thú vị 1,3 tỷ đô la Mỹ đầu tư trực tiếp nước ngoài. Kết quả này nâng số lượng dự án FDI tại địa phương hiện thời lên 3.639 công trình, tổng vốn đăng ký 33,76 tỷ USD. Bình Dương tiếp diễn đứng thứ 3 cả nước về thú vị vốn FDI (sau TP.HCM và Thủ đô).

Số lượng chuyên gia nước ngoài và lực lượng đẩy đà động từ các tỉnh giấc, thành đến sinh sống và làm việc khoảng trên 50.000 người. Họ căn bản dồn vào một chỗ ở TP Thủ Dầu Một. Theo các chuyên gia, đây là nhân tố lôi cuốn các dự án nhà ở diện tích lớn tại các trọng điểm công nghiệp Bình Dương thời gian mới đây. 

Với thị phần căn hộ, nguồn cung ghi kiếm được hơn 24.000 căn và đang tăng nhanh cả về số lượng cũng như chất lượng nhà, theo lên tiếng hoạt động mua bán căn hộ Bình Dương do Jones Lang LaSalle (JLL) vn công bố hồi 04 tuần 8. Số căn hộ tại Bình Dương bây giờ cao hơn gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà ở thấp tầng tại đây rất lớn.

Trong lên tiếng này, 6.224 căn đã mở bán và sẽ mở bán ở Bình Dương theo các thời kỳ trong 2019-2020. Đương nhiên, các dự án ra mắt mới có thể tiếp diễn tăng trong nửa cuối năm 2019 và năm 2020 do các nhà đầu tư còn tiếp diễn cập nhật thêm rổ hàng. Giá bình quân căn hộ trên hoạt động mua bán sơ cấp của Bình Dương là 939 đô la mỗi m2 nhưng vẫn có thiên hướng tăng.

Nhiều phần trong số này tập trung tại Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An. Thị trường thiết lập mặt bằng giá mới cao nhất trong 10 năm qua, lên đến 35 triệu một m2. Mức giá này tăng từ 20-30% so với cuối năm 2018 theo dò xét của Công ti Cũ kĩ phần Bất động sản Cen Sài Gòn. 

polyad

Môi trường thư giãn, dạo bộ trong khuôn viên C-Sky View.

Tại TP Thủ Dầu Một, chủ đầu tư Chánh Nghĩa Quốc Cường vừa công bố dự án C-Sky View. Thây mặt chủ đầu tư san sẻ, dự án lôi cuốn sự quan tâm của phổ quát đối tượng đối tượng mua hàng.

Ưu thế của C-Sky View là nằm ngay khu vực dồn vào một chỗ phổ quát người nước ngoài sinh sống và cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại. Công trình cũng sở hữu hệ thống tiện ích nhiều chủng loại, nổi trội là hồ bơi rộng tới 600m2, bể sục Jacuzzi, trên hè phố cây trồng, sân chơi thể thao, vườn BBQ, trường học.

"C-Sky View phù hợp với gia đình có con nhỏ nhắn hoặc gia đình của giới chuyên gia nước ngoài an cư", đại diện Chánh Nghĩa Quốc Cường phản hồi. 

Thành Dương 


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét