Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

Những cổ lỗ phiếu nào được dự đoán lọt rổ Vn Diamond, Vn Financial Select Sector và Việt Nam Leading Financial?

Gần đây, HoSE đã công bố quy tắc xây dựng và quản lý ba bộ chỉ số mới bao gồm Vietnam Diamond Index, Vn Financial Select Index và Vietnam Leading Financial Index. Trong đó, Việt Nam Diamond Index bao gồm các cổ lỗ phiếu có tỷ lệ còn lại chủ đầu tư nước ngoài có thể nắm giữ thấp, có P/E có lí và có vốn hóa hoạt động mua bán ít nhất 2.000 tỷ đồng (86 triệu đô la Mỹ).

Ngoài ra đó, yếu tố kiện đầu tiên để được xem xét vào nhì rổ chỉ số vốn đầu tư là các cổ phiếu phải đang ở trong rổ VNFinancial Index. Vn Financial Select Index chỉ thêm vào các cũ rích phiếu vốn đầu tư thỏa mãn 1) có trị giá vốn hóa tối thiểu 500 tỷ đồng (21,55 triệu đô la) và 2) có giá trị đàm phán hằng ngày tối thiểu một tỷ đồng. Vn Leading Financial Index yêu cầu các cổ hủ phiếu vốn đầu tư có 1) giá trị đàm phán hằng ngày tối thiểu 10 tỷ đồng và 2) tỷ lệ quay vòng tối thiểu 0,1%.

Những cổ phiếu nào được dự báo lọt rổ Vietnam Diamond, Vietnam Financial Select Sector và Vietnam Leading Financial? - Ảnh 1.

Trong báo cáo mới được công bố, CTCK Rồng Việt (VDSC) kỳ vọng HoSE sẽ sớm công bố rổ cổ hủ phiếu chính thức cho các chỉ số này vào 04 tuần Mười đến. Vấn đề này sẽ giúp các tổ chức kinh doanh quản lý quỹ nội phát hành các ETFs. Công ti điều hành quỹ SSI cũng báo cáo có thể tạo một ETF mô phỏng theo một trong nhì rổ chỉ số nguồn vốn trên.

Dựa trên bộ nguyên tắc do Sở thông báo, VDSD ước lượng nhân tố và tỷ lệ cũ rích phiếu sẽ thuộc ba rổ chỉ số như sau:

Với Vietam Diamond Index, phổ quát khả năng sẽ có 13 cổ lỗ phiếu lọt vào rổ chỉ số này. Trong đó, TCB, FPT và MWG được dự báo có tỷ lệ lớn nhất với 15%. Trong rổ chỉ số này, VDSC dự đoán sẽ có 5 cổ hủ phiếu nhà băng, bao gồm TCB, VPB, MBB, TPB và CTG.

Những cổ phiếu nào được dự báo lọt rổ Vietnam Diamond, Vietnam Financial Select Sector và Vietnam Leading Financial? - Ảnh 2.

Với Vn Financial Select Sector Index, VDSC dự đoán có 16 cũ kĩ phiếu lọt tham gia rổ chỉ số này, bao gồm 10 cũ kĩ phiếu nhà băng (TCB, VPB, MBB, HDB, STB, VCB, EIB, TPB, CTG, BID), 2 cổ phiếu bảo hiểm (BVH, BMI) và 4 cổ hủ phiếu chứng khoán (SSI, VCI, HCM và VND). Trong đó, TCB và VPB được dự báo sẽ có tỷ lệ lớn nhất trong rổ Vn Financial Select Sector Index với 15%.

Những cổ phiếu nào được dự báo lọt rổ Vietnam Diamond, Vietnam Financial Select Sector và Vietnam Leading Financial? - Ảnh 3.

Với Vietnam Leading Financial Index, VDSC dự báo danh mục sẽ giống như Việt Nam Financial Select Sector Index và chỉ loại đi 2 cổ phiếu là BMI và VCI. Trong rổ Việt Nam Leading Financial Index, bộ đôi TCB và VPB được dự báo tiếp tục có tỷ lệ lớn nhất với 15%.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét