Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019

Nhì thị trường mới nổi Hàn Quốc và Nga sẽ “không ngại” một cuộc suy thoái thế giới

Cả nhị tổ quốc đều có lãi suất thực tại cao và thặng dư ngân sách, giúp các nhà hoạch định chế độ có rộng rãi thời cơ vấn đề chỉnh trong quá trình suy thoái, theo ông Christopher Dembik, chủ tịch phòng ban tìm hiểu kinh tế vĩ mô của nhà băng Saxo, Pháp. Cả đồng Ruble và Won đều có thể nổi trội hơn nữa, ông nói.

"Số đông các nước mới nổi đều có thời cơ xúc tiến tiền tệ hoặc tài khóa, nhưng chỉ Nga và Hàn Quốc mới có thể làm cả hai", ông Dembik cho biết trong chuyến thăm Moscow hôm thứ Tư. Điều này sẽ giúp họ giữ được nguồn tài chính của bản thân.

Mặc dầu suy thoái kinh tế toàn cầu ko phải là trường hợp cơ bản ngân hàng Saxo đưa ra, sự thuyệt vọng thương mại giữa Mỹ và TQuốc làm nó biến thành một khả năng đáng để để ý. Đức có thể rơi tham gia suy thoái trong quý này và các chỉ số ban đầu cho thấy sự vững mạnh với rủi ro gia tăng của Trung Quốc sẽ giảm xuống dưới 6% trong năm tới.

Chủ toạ Nhà băng Trung ương Châu Âu mới nhậm chức Christine Lagarde kiếm được thấy nền kinh tế thế giới đang giảm thiểu được sự thu hẹp hoàn toàn, nhưng găng thương mại vẫn là mối vồ cập lớn đối với lớn mạnh. Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã cắt giảm ước tính tốc độ mở mang trên toàn cầu xuống còn 3,2% trong tháng 7, mức thấp nhất kể từ khủng hoảng nguồn vốn.

Hai thị trường mới nổi Hàn Quốc và Nga sẽ “không ngại” một cuộc suy thoái toàn cầu - Ảnh 1.

Các nhà hoạch định chính sách ở Moscow đã và đang xây đắp các kho dự trữ để giảm sức ảnh hưởng của nghiêng ngả giá dầu thế giới và mối đe dọa từ các lệnh trừng trị mới của Mỹ lên nền kinh tế nước nhà. Lạm phát đã giảm mạnh trong năm nay, khiến cho ngân hàng trung ương có rộng rãi cơ hội để giảm lãi suất thong thả.

Lạm phát ở Hàn Quốc đã chạm mức thấp kỷ lục trong tháng 8, đưa lãi suất thực tế lên cao nhất kể từ năm 2014. Việc tăng thuế đã giúp đẩy mạnh kho bạc non sông trong những năm mới đây, theo IMF.

Cả nhì tổ quốc đã chứng kiến ​​dòng vốn lớn tham gia hoạt động mua bán trái khoán nội tệ của họ trong năm nay. Hàn Quốc đã chuẩn bị ghi kiếm được các thương lượng tìm lớn nhất kể trong khoảng năm 2007. Trong khi đó, nợ Ruble đã đem đến cho nhà đầu tư lợi nhuận 23%, phổ biến nhất ở các hoạt động mua bán mới nổi sau Thái Lan.

Trái lại, ở những thị trường mới nổi khác như Nam Phi và Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà hoạch định chính sách không có phổ thông thời cơ để thay đổi ví như nền kinh tế toàn cầu đi xuống, theo ông Dembik.

Khánh An

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét