Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019

Nhật Phiên bản vừa bổ dụng một tân bộ trưởng 38 tuổi, ngôi sao sáng giá kế nhiệm Thủ tướng Abe

Bộ trưởng Koizumi, một trạng sư 38 tuổi, trở thành quan chức trẻ thứ 3 trong lịch sử Nội Các Nhật kể từ sau Thế chiến II. Thông tin ông Koizumi tham gia chính trường đã khiến giới truyền thông xem xét khi nhà chính trị này là con của một cựu thủ tướng và có nhiều kỹ năng sẽ kế nhiệm Thủ tướng Abe khi ông về hưu.

Cũng theo thông tin mới nhất, Bộ trưởng Koizumi sẽ lấy phát thanh viên người Nhật lai Pháp Christel Takigawa, một khuôn mặt đại diện nhiều người biết đến cho thủ đô Tokyo trong cuộc chuyển di đăng cai Olympic mùa đông 2020.

Điều hấp dẫn là Bộ trưởng Koizumi tuyên bố có thể sẽ nghỉ phép tạm thời ví như gia đình ông có con tham gia nắm tới, một động thái thất thường bởi theo truyền thống, thanh nữ Nhật Phiên bản mới là người phải nghỉ ở nhà chăm con.

Dẫu vậy, nhiều chuyên gia e ngại việc ông Koizumi còn quá thiếu kinh nghiệm với chính trường. Chức vụ trong chính phủ gần đây nhất ông Koizumi gánh vác là Phó trưởng công trình tái thiết vùng Tohoku sau sóng thần của Nghị viện vào năm 2014.

"Tới tận thời gian này, ông Koizumi vẫn chưa có phổ thông thành quả thực tiễn nào và cũng chưa rõ ông ấy có bao nhiêu kinh nghiệm về chính trị", Giáo sư Yu Uchiyama của trường đại học Tokyo nói.

Thủ tướng Abe hiện đang trên phố biến thành nhà chỉ đạo tại nhiệm lâu nhất Nhật Bạn dạng kể từ khi lên nắm quyền tham gia 04 tuần 12/2012. Nhiệm kỳ chỉ huy đảng LDP của Thủ tướng Abe, hạ tầng để ông nắm quyền thủ tướng sẽ hoàn thành tham gia 04 tuần 9/2021.

Bộ trưởng Koizumi tốt nghiệp tại một trường tư thục Nhật Bạn dạng và lấy bằng thạc sĩ tại trưởng đại học Columbia. Ông Koizumi được cho là có một số quan điểm giống Thủ tướng Abe. Bản thân ông cũng xây dựng hình ảnh một nhà chỉ đạo canh tân nhưng vẫn duy trì truyền thống Nhật Bản.

Theo AB

Nhịp Sống Kinh Tế


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét