Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Nhà máy nước Hạ Đình sau vụ cháy Công ty Rạng Đông: Chất lượng nước vẫn đạt tiêu chuẩn chuẩn y

Theo đó, Công ti Nước sạch Hà Nội cho hay, liên quan đến sự cố cháy kho vật phẩm của Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông , trong bán kính 500m trong khoảng tâm vụ cháy có Nhà máy nước sạch sẽ Hạ Đình là nhà máy khai thác nước ngầm thuộc Tổ chức kinh doanh nước sạch sẽ Thủ đô.

Ngay sau khi đám cháy được dập tắt, nhà máy đã tiến hành tổng vệ sinh không gian đóng gói, lấy mẫu nước liên tục các ngày để Phòng Kiểm tra chất lượng thuộc Công ty phân tách các chỉ tiêu.

Qua phân tách, chất lượng nước tại nhà máy có các mục tiêu hóa lý và vi sinh bình ổn và đạt QCVN 01:2009/BYT, khác biệt chỉ tiêu thủy ngân qua các ngày luôn đạt dưới ngưỡng Quy chuẩn chuẩn y.

Chi tiết:

 Nhà máy nước Hạ Đình sau vụ cháy Công ty Rạng Đông: Chất lượng nước vẫn đạt tiêu chuẩn cho phép - Ảnh 1.

*LOD: giới hạn phát hiện của phép thử

Hình như Tổ chức kinh doanh còn chủ động gửi mẫu nước giải quyết của nhà máy nước Hạ Đình đi xét nghiệp mục tiêu thủy ngân và chì ở Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Không gian.

Về mức độ tác động do vụ cháy kho Công ti CP Bóng đèn, phích nước Rạng Đông tới nhà máy nước Hạ Đình, Tổ chức kinh doanh nước sạch Thủ đô cho hay, dù rằng nằm trong khuôn khổ 500m, nhưng các giếng nước của nhà máy đều cách xa đám cháy hàng km và khai thác ở độ sâu 70m; các nhà giếng đều có mái che.

Khu giải quyết nước của nhà máy, bể lắng, bể lọc đều có mái che và nắp đậy kín đáo. Vì thế ảnh hưởng tác động của đám cháy đến nhà máy nước Hạ Đình là rất hạn nhạo báng.

Tuy thế, Công ty sẽ tiếp diễn kiểm soát chất lượng nước màu ngày để đảm bảo chất lượng nước cung cấp luôn đạt tiêu chuẩn cho phép.

Xem bài gốcTại Đây

Theo An Nhiên

An Ninh thủ đô


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét