Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Nhà đầu tư xong xuôi cung cấp phục vụ, cư dân Goldsilk Complex gửi đơn kiến nghị khẩn cấp lên huyện Hà Đông

Theo đó, đơn thư nêu rõ nhà chung cư TNR Goldsilk Complex phố Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội được quản lý bởi chủ đầu tư Công ti cũ kĩ phần bất động sản HANO-VID, Ban quản trị và Công ti Điều hành TNS Property. Trong thời kỳ cung ứng và sử dụng phục vụ đã nảy sinh bất đồng, UBND thị xã Hà Đông đã đa dạng lần chỉ huy các phòng ban chức năng phối thích hợp khắc phục. Tất nhiên, các bên vẫn chưa mua được ngôn ngữ bình thường và càng ngày càng găng tay.

Trong đơn thư gửi tới UBND quận Hà Đông, thây mặt cư dân TNR Goldsilk Complex cho nhân thức tại văn phiên bản số 274 ngày 16/8/2019 của nhà đầu tư về việc bàn giao và dừng cung ứng dịch vụ quản lý điều hành tại Goldsilk Complex, chủ đầu tư cam kết: "Công tác bàn giao, kiểm đếm trang thiết bị, diện tích, phần sở hữu phổ biến của nhà chung cư cho Ban quản trị muộn nhất vào ngày 31/8/2019. Nhưng trên thực tế, thây mặt dân cư TNR Goldsilk Complex chắc chắn đến thời hạn nhà đầu tư chưa chấp hành ngừng công việc bàn giao.

"Chủ đầu tư chưa hoàn tất công việc bàn giao thủ tục nhà tầm thường cư, bàn giao kiểm đếm trang vũ trang, quy mô phần chiếm hữu tầm thường như đã cam kết, chủ đầu tư và Công ti quản lý TNS Property – doanh nghiệp điều hành điều hành đã liên tục gửi công văn bắt nạt dọa bàn giao chuỗi hệ thống và dừng cung cấp dịch vụ quản lý vận hành nhằm gây sức ép để dân cư phải tiếp diễn lựa chọn Công ti quản lý TNS Property khiến cho đơn vị điều hành điều hành nhưng không được dân cư chấp nhận", nội dung đơn thư gửi đến UBND huyện Hà Đông nêu rõ.

Đơn thư cũng chắc chắn, ngày 5/9/2019, nhà đầu tư và TNS Property đã đơn phương ngừng cung ứng phục vụ chuyên chở rác, sắp xếp bình an sảng tầng 1. Điều này gây khó khăn thiệt hại cho dân cư khi thang máy chưa được sửa chữa, mất an toàn trong PCCC và an ninh tính mạng nhân loại, bị kẻ gian lấy cắp gương ô tô.

Được nhân thức, lúc trước trong văn phiên bản số 295 ngày 5/9/2018, Tổ chức kinh doanh cũ rích phần BĐS HANO-VID gửi UBND quận Hà Đông và công an Huyện Hà Đông, chủ đầu tư khẳng định đã thi hành công tác rà soát, kiểm đếm trang trang bị hệ thống và đo đạc diện tích khu vực sử dụng tầm thường của cư dân cùng quan quản trị. Cho nên, ban quản trị hoàn toàn có thể tự điều hành các khu vực tầm thường cư cũng như phối phù hợp cùng đơn vị điều hành điều hành TNS Property để giữ vững hệ thống tầm thường của tòa nhà ví như đủ năng lực.

Các hồ sơ đã bàn giao cho cư dân được nhà đầu tư chắc chắn trong văn phiên bản gửi đến UBND thị xã Hà Đông bao gồm: Giấy phép xây đắp, giấy tờ về sử dụng đất, báo cáo nghiệm thu đưa tham gia sử dụng, giấy phép xả thải, kiểm tra chuỗi hệ thống chống sét, bạn dạng vẽ hoàn công tầm thường cư, bạn dạng vẽ thiết kế kỹ thuật, bạn dạng vẽ kiến tạo xây đắp, bàn giao chỉ dẫn điều hành.

Đặc biệt, cũng cùng ngày 5/9/2018, công ty cũ kĩ phần bất động sản HANO-VID cũng đã có văn bản số 294 gửi UBND thị xã Hà Đông và công an Quận Hà Đông, UBND phường Vạn Phúc, công an phố Vạn Phúc về việc bảo đảm bình yên, an toàn tại phổ biến cư TNR Gold Silk. Theo đó, đơn thư của chủ đầu tư nêu rõ trong khoảng ngày 4/9/2019 rộng rãi dân cư tự tiện thể di chuyển vào các khu vực của chủ đầu tư và có thái độ nạt dọa, ngăn cản, hành hung viên chức đang làm việc, cũng như mang các chất thải bẩn bỏ vào khu vực của chủ đầu tư..."Chúng tôi buộc phải quý tập đoàn có phương thức khẩn cấp ngăn chặn và xem xét dò la các hành động gây rối, kích động của một số dân cư sinh sống tại thông thường cư TNR Gold Silk.

Theo tìm hiểu, sau ngày 4/9/2019 dân cư sống tại thông thường cư TNR Goldsilk Complex cho biết việc nhà đầu tư chợt đừng phục vụ khiến cho cuộc sống của họ bị đảo lộn, cả phổ biến cư sớn sác vì việc thu lượm rác hàng ngày bị đình trệ. Rộng rãi cầu thang máy hỏng khiến cho sinh hoạt của cư dân bị đảo lộn. Cư dân cũng phản chiếu và làm đơn cáo giác việc ban điều hành tòa nhà thu hồi chìa khóa thang máy chở hàng và PCCC của 2 tòa T và J để cấm việc vận chuyển rác thải tại 2 tòa này.

Về phần kinh phí bảo trì, thây mặt cư dân tại đây cũng cho biết, hiện nhà đầu tư mới chuyển số tiền hơn 29 tỷ đồng là quỹ bảo trì đối với phần các căn hộ thuộc sở hữu của cư dân, chưa bàn giao số tiền lợi nhuận theo pháp luật và cũng chưa chuyển số tiền quỹ bảo trì thuộc sở hữu riêng của chủ đầu tư, khoảng 8 tỷ đồng cho Ban quản trị.

Trong khi đó, nhà đầu tư khẳng định hiện tại nhà đầu tư đã bàn giao hơn 29 tỷ đồng kinh phí bảo trì tham gia trương mục của ban quản trị. Số kinh phí bảo trì 80 triệu tiền việt còn lại, chủ đầu tư cho biết sẽ bàn giao ngay cho ban quản trị khi ban quản trị hợp nhất và ký nhận tài liệu quyết toán kinh phí bảo trì.

Về phí phục vụ, theo đề đạt của cư dân, các đối tác chưa hề có biên phiên bản thống nhất mức phí, nhưng ban điều hành đưa ra mức "tạm thu" 7.700 đồng/m2, rồi 6.600 đồng/m2. Cư dân không đồng ý đóng phí dịch vụ vì cho rằng chất lượng dịch vụ không cân xứng và không có sự sáng tỏ trong chi thu. Theo dân cư, mức phí dịch vụ nào tạm bợ thu cả mà phải tính toán trên hạ tầng giấy má bàn giao quy mô bình thường – riêng, các hồ sơ được cơ quan nhà nước đánh giá và hạch toán rõ ràng nguồn thu, nguồn chi thì mới tính ra được phí dịch vụ.

Được biết, Dự án Goldsilk Complex hoàn thành và bàn ủy quyền người địa phương về ở trong khoảng bốn tuần 8/2017, tới nay đã được 2 năm và công trình đã được xây cất Ban quản trị thông thường cư. Tại Goldsilk Complex trong khoảng lâu tồn tại sự dị đồng quan điểm giữa chủ đầu tư, ban quản lý với ban quản trị và cư dân Goldsilk về mức phí phục vụ.

Đỉnh điểm tranh chấp, nhiều lần cư dân đã xuống đường căng băng rôn phản đối phí dịch vụ tạm thời thu và việc chủ đầu tư tự tiện cắt giảm các chốt bảo kê, cắt điện hành lang, vận hành chuỗi hệ thống cấp khí tươi vào hành lang kì quặc không đúng thiết kế, cắt nước sinh hoạt...

Ngày 8/9 Hội nghị nhà chung cư bất thường tại phổ biến cư Goldsilk Complex sẽ được công ty. Liên quan đến việc đơn vị Hội nghị nhà bình thường cư thất thường. Đương nhiên, ngày 6/9, phía Công ty quản lý TNS Property đã có văn phiên bản khước từ nhập cuộc hội nghị này.

Nhật Nam

Theo Nguồn vốn Plus


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét