Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019

Nhà đầu tư ngày một “chuộng” bất động sản kiểu xưa

Công ty phân tích này nghĩ rằng, trong bối cảnh thị trường BĐS khan hãn hữu nguồn cung, ngày càng nhiều NĐT chú tâm đến các BĐS kiểu xưa tại khu trọng điểm TP. Giá trị mà các tòa nhà cũ này mang lại là rất lớn.

Hiện tại, trong các TP lớn có khá phổ quát tòa nhà cũ. Theo JLL, việc nâng cấp và tái dùng các BĐS này sản xuất thời cơ cho các nhà đầu tư mới tham gia vào hoạt động mua bán và khiến cho tăng giá trị BĐS. Các tòa nhà cũ xưa có thể không còn phù hợp với ý định của hiện nay, nhưng một khi các tòa nhà này được đổi mới công năng đúng bí quyết sẽ tạo ra những điểm tới hấp dẫn.

Nhờ tham gia truyền thống lịch sử lâu đời, các thành phố lớn của Việt Nam sở hữu số lượng khá lớn những tòa nhà di sản, và những con hẻm lớn dẫn đến những con hẻm nhỏ bé và hẹp hơn. Giả dụ thế hệ trước đây luôn ưu tiên những địa điểm mặt tiền cho việc kinh doanh bán lẻ, thì thế hệ ngày nay lại khá yêu thích với những nơi cũ xưa, trong hẻm. Nhờ tham gia khuynh hướng hoài cổ của bạn trẻ, tại những đô thị lớn tại Việt Nam đang chứng kiến sự hồi phục mạnh mẽ của các tòa nhà kiểu cũ, thay vì phải dỡ bỏ để xây dựng một tòa nhà mới.

Nhà đầu tư ngày càng “chuộng” bất động sản kiểu xưa - Ảnh 1.

Chẳng hạn, các tòa nhà phổ biến cư lâu đời trên các trục đường như Tôn Thất Thiệp và Nguyễn Huệ tại Q.1, Tp.HCM luôn có lưu lượng người qua lại bất biến và chiếm được phổ biến cảm tình của thanh niên trong những năm vừa mới đây, nhờ sự nổi lên của hàng loạt tiệm cà phê và quán ăn có đẳng cấp trang hoàng tối giản, cổ đại, lạ mắt, những bậc cầu thang khúc quanh quéo chật hẹp nhưng đầy cổ truyền, cùng với rộng rãi siêu thị áo quần nhỏ nhắn bên trong làm nên sức lôi cuốn rất riêng của các tòa thông thường cư cũ.

Yếu tố này tạo nên trị giá cho bất động sản kiểu xưa, đáp ứng ý định của bạn teen và ngành du lịch.

Theo JLL, các tổ chức “phi bán lẻ” cũng không đứng ngoài “làn sóng” săn tìm tòa nhà cũ. ví dụ, văn phòng làm việc san sẻ Toong đã chiến thắng trong việc đổi mới phổ biến môi trường chưa được dùng trong các tòa nhà cũ, mang hơi thở văn minh và truyền thống vào nơi khiến cho việc. Tại các TP lớn của vietnam, các tòa nhà cũ từng bị “quên lãng” hiện cũng khá bận bịu với sự hiện diện của các công ty thành lập công ty để khởi nghiệp và yêu cầu tìm về những quán ăn hoài cổ hủ của thế hệ millennials.

Tất nhiên, chẳng hề tòa nhà cũ nào cũng được tái cấu trúc chiến thắng. Vị trí tốt là yếu tố tiên quyết cho sự thắng lợi của mô hình này ngay cả khi công năng lúc đầu của tòa nhà không còn phù hợp với nhu cầu hiện nay. Những tòa tháp cũ có kết cấu chất lượng và mặt bằng sàn linh hoạt là một ưu điểm lớn cho việc tái dùng.

Bên cạnh, việc đảm bảo bình an là vấn đề chẳng thể thiếu cho các nhà đầu tư muốn tham gia tham gia thị phần này. Đa dạng tòa nhà cũ đang dần xuống cấp, bị hư hỏng các chuỗi hệ thống, sâu bọ và ẩm thấp. Sự vắng bóng ban điều hành tòa nhà và bất cứ thiếu hụt những thiết bị về phòng cháy chữa cháy đều là mối ăn hiếp dọa cực kì nguy hiểm.

Vì vậy, các NĐT cần phải xem xét các vấn đề an ninh cho tòa nhà một cách nghiêm trang, phải nhận thức và hiểu biết rõ cục bộ các nhân tố của tòa nhà trước khi tái vận hành.

Dường như đó, theo JLL, các NĐT cũng cần phải nhanh chân và sáng sản xuất những mô hình mới mẻ để có thể bắt kịp thiên hướng trong thời điểm giá cả vẫn còn phải chăng.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét