Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019

Nhà đầu tư liên tiếp cắt đất vàng đem bán, chính quyền vào cuộc

Công bố tại cuộc họp mới đây, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh đòi hỏi, 3 đơn vị gồm Sở Xây đắp, Sở Chiến lược Đầu tư và Công ti Cũ rích phần Sông Đà Nha Trang có nghĩa vụ phối phù hợp kiểm tra lại cục bộ giấy tờ can hệ tới việc yếu tố chỉnh quy hoạch và giấy má quy hoạch của khu cư dân Cồn Tân Lập.

Cụ thể, Sở Xây dựng Khánh Hòa có bổn phận làm cho việc với Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Sông Đà Nha Trang, căn cứ các luật pháp hiện hành để chỉ dẫn công ty hoàn thành thủ tục nhân tố chỉnh quy hoạch, trình UBND giám định và phê ưng chuẩn.

Sở Kế hoạch Đầu tư làm cho việc với các sở lĩnh vực, chủ đầu tư khiến rõ các yếu tố can dự tới các nhân tố liên danh và pháp nhân chủ đầu tư chấp hành công trình.

Ông È cổ Minh Hải - Phó Giám đốc Sở Chiến lược Đầu cơ Khánh Hòa cho biết, pháp nhân và liên danh ở dự án Cồn Tân Lập là phức hợp. Hiện Sở Ý tưởnrg rà soát từng bước các yếu tố can dự đến Công ti Cổ phần Sông Đà ở công trình này và sẽ thông báo sớm nhất.

Trước đây, phóng viên báo VietNamnet đã đa dạng lần phản ánh những sai phạm liên quan tới công trình Cồn Tân Lập.

Chi tiết sau 12 năm được cấp phép đầu cơ, dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập chỉ là bãi đất trống. Công trình không đạt tiến độ, UBND tỉnh giấc Khánh Hòa đã đa dạng lần điều chỉnh theo hướng giãn tiến độ cho chủ đầu tư.

Mới nhắt, UBND tỉnh Khánh Hòa chuẩn y các nhà cửa cao tầng của công trình phải hoàn thành trước quý I/2020. Tất nhiên đến nay dự án vẫn chưa chấm dứt chấm dứt công tác giải phóng mặt bằng.

Đáng nói hơn, khi mà tiến độ giậm chân tại chỗ, Công ty Cũ rích phần Sông Đà Nha Trang - chủ đầu tư công trình đã 3 lần cắt đất quà đem bán. Lần bán gần nhất là vào giữa năm 2019, nhà đầu tư dự án cắt trên 11.000m2 để bán cho Công ty VHR (hội sở TP.HCM).

Chủ trương thông thường của Khánh Hòa là cấp công trình để đem đến trị giá hữu ích cho cộng đồng chứ không phải để cắt bán. Dư luận Khánh Hòa đặt thắc mắc: Có phải chủ đầu tư dự án xin “đất tiến thưởng”, thích hợp thức hóa rồi cắt bán kiếm lời?


Theo Công Hưng

Người công lao


Xem tại: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét