Chủ Nhật, 8 tháng 9, 2019

Nghề môi giới bất động sản: Đừng gọi tôi là cò! – Phần 2 | MuaBanNhaDat

Phía sau “hào quang”

Môi giới BĐS được nếu như nghề “làm dâu trăm họ”, trải qua phổ biến cung bậc cảm xúc: Sáng vui, trưa cười, tối lại khóc là chuyện rất thông thường với những trường hợp dở khóc, dở cười...

Chị K. là môi giới bất động sản ở Nha Trang tâm tư khi nhớ lại ngày đầu tiên bước tham gia nghề: “Lúc đó chính mình mới có nhị mấy tuổi, còn trẻ nên chưa có phổ quát mối quan hệ để trao đổi nhà ở. Suốt mấy bốn tuần trời thử việc, mình cứ ngồi trong văn phòng, gọi hết số điện thoại này đến số điện thoại khác, kì vọng tìm được đối tượng mua hàng tiềm năng.

Và rồi bản thân mình chạm mặt những cuộc gọi khiến cho mình đỏ cả mặt, lúc cúp máy thì nước mắt đã rưng rưng. Vì nếu như may mắn thì bạn sẽ gặp khách lịch sự chối từ nhẹ nhàng, tệ hơn là hớt tóc máy ngang, nhưng có trường hợp sẽ la xối xả, có khi lôi cả ba mẹ ông bà ra nói…”.

Một câu chuyện khác chia sớt trong khoảng chị Q., người có 2 năm kinh nghiệm khiến cho môi giới BĐS và hiện đang thử sức với lĩnh vực thiết kế: “Tan khiến cho về đến nhà, thay vì nghỉ dưỡng, chỉ cần khách hàng gọi thì bản thân cũng bật dậy tư vấn cả buổi tối. Bản thân sợ nếu như để qua hôm sau, khách sẽ tậu môi giới khác. Bản thân mình còn nhớ rõ cảm giác đứng ngồi dưng im khi đến thời điểm gần chốt ký thích hợp đồng... Cam kết khách hàng nào đang và đã khiến nghề môi giới đều trải qua cái cảm giác run sợ, hoảng loạn trước khi giao dịch”.

“Rồi có những lúc môi giới trên Đà Lạt ngay mùa mưa dằng dai, khách hàng thì lại từ Sài Gòn lên, nên bản thân vẫn phải nỗ lực đưa khách đi. Chờ đợi sự nhiệt tình của mình sẽ khiến cho khách thích, an tâm mà ký hợp đồng. Hai ngày ròng rã đi khắp thành phố, lọc hết các danh sách sản phẩm để đưa khách đi xem… Nhưng rồi khách ‘biệt tăm’, không nhắn lại lời nào hoặc thậm chí quát doạ khi mình gọi laptop hỏi thăm”.

nghe moi gioi bat dong san dung goi toi la co! phan 2

“Nghề nào cũng là nghề, xin đừng gọi chúng tôi là cò”

Nghề nào cũng luôn có những gian truân, nặng nhọc. Hơn hết, ngành nghề nghề nào chân chính, kiếm tiền trong khoảng mồ hôi lao động của phiên bản thân rất cần được tôn trọng. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu vấn đề này và xã hội vẫn mặc định những người khiến cho nghề môi giới là “cò”. Đối với nhân viên môi giới BĐS, họ được gọi bằng “cò nhà đất”, “cò đất” hoặc “cò bất động sản”…

Theo tâm tư của một chuyên gia môi giới bất động sản đã hơn 20 năm trong nghề, anh cũng không hiểu tại sao môi giới lại bị gọi là “cò”.

“Cò” là bí quyết gọi những người khiến cho công việc không chính đại quang minh, sử dụng mánh khóe, thủ thuật để trục lợi, bất chấp thủ đoạn hay tệ hơn là lừa đảo… “Còn chúng tôi, hàng ngày đến văn phòng làm việc đàng hoàng, trả lời hết dạ cho khách có thể chọn item nhà ở đống ý nhất và sống với niềm mê mẩn nghề nghiệp của chính mình… Vậy, vì sao lại gọi chúng tôi là ‘cò’?”, anh nói.

Vài đối tượng mua hàng mới lần đầu tìm nhà ở, không nắm bắt về giấy má pháp lý, quy trình đàm phán, như: Đặt chỗ thế nào? Giá bao lăm là thích hợp? Chế độ giao tiền, giao nhà, nhận thủ tục, khiến cho giấy má sang tay đăng bộ ra sao?... Chính lúc này, người môi giới sẽ tư vấn cho khách hàng dần dần thương lượng.

Vài đối tượng mua hàng cùng chủ nhà không thể dàn xếp được giá, hay cách giao kiếm được tiền, vì chủ nhà muốn bán giá theo ý bản thân mình đưa ra, giao đủ tiền thì mới công chứng sang tên. Trái lại, khách hàng lại muốn trả giá thấp hơn, hay không muốn thanh toán một lần mà chờ chủ nhà sang tên vừa đủ mới trả tiền… Những tình huống này ví như không có môi giới nhiều năm kinh nghiệm thì sẽ không bao giờ thương lượng chiến thắng.

nghe moi gioi bat dong san dung goi toi la co! phan 2

Sự thành bại trong giao dịch mua bán bất động sản dựa vào rộng rãi tham gia người môi giới. Môi giới chân chính chỉ thu được mức phí cố định, hoặc một vài tiền mà giữa người bán và môi giới ký hợp đồng trước. Số tiền đó không hề là tiền kê hay là tiền “độn” giá, mà là tiền người bán trả cho công trạng mà môi giới đã dành để tư vấn khách, bố trí ký hợp đồng cho các đối tác cũng như phí đi lại, dẫn khách xem nhà.

– Bạn không thích căn nhà này hoặc địa điểm của nó: Môi giới sẽ mua cho bạn căn nhà khác thích hợp hơn.

– Bạn có ngân sách mua nhà hạn dè bỉu: Môi giới sẽ tậu cho bạn căn nào vừa rẻ vừa đẹp, giúp bạn khiến giấy tờ vay nhà băng.

– Bạn bận các ngày trong tuần: Môi giới chuẩn bị hy sinh ngày nghỉ bên mái nhà để dẫn bạn đi xem nhà vào thứ 7, chủ nhật.

– Bạn không hiểu rõ pháp lý: Môi giới sẽ dành cả buổi giải đáp để bảo đảm bạn nắm rõ mọi hồ sơ pháp lý trong khoảng A tới Z.

– Bạn chọn lựa nhà rẻ nhưng lại nằm trong khu vực không an toàn: Môi giới có thể bán cho bạn, nhưng họ cũng có bổn phận cung ứng cho bạn sự thật đó và đưa ra lời khuyên tốt nhất.

Tương tự, là người công phu chân chính, môi giới bất động sản đã chấm dứt tốt trách nhiệm của chính mình. Thực tế, họ không trộm cắp hay lường đảo hòng trục lợi trên mồ hôi nước mắt của khách hàng. “Thậm chí, ở cương vị của người cung ứng dịch vụ, tôi đã mang tới khách hàng của tôi sự chọn tốt nhất. Cho nên, xin đừng gọi chúng tôi là ‘cò’ nữa!”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét