Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019

Ngân hàng nước ngoài nào sở hữu màng lưới lớn nhất tại vn?

Thị trường vốn đầu tư ngân hàng vietnam được bình chọn là có phổ thông tiềm năng phát triển, bởi vậy không chỉ có các công ty nguồn vốn vay nội địa tăng nhanh hoạt động để khó khăn, chiếm giữ phân khúc và ghi dấu ấn trên hoạt động mua bán, mà còn các định chế nhạo nguồn vốn nước ngoài cũng có những hành động tương tự. Những công ty chưa có sự hiện diện ở vn thì nỗ lực kiếm tìm cơ hội, tăng cường thích hợp tác, đầu tư, trong khi các ngân hàng đã xuất hiện thì cố gắng mở rộng mạng lưới để vừa để gia tăng lãi vừa để hỗ trợ đắc lực cho các công ty nước nhà họ buôn bán tại vietnam.

Hiện nay, trong chuỗi hệ thống TCTD vietnam có 9 ngân hàng 100% vốn nước ngoài là ANZ, Standard Chartered Bank, Shinhan Bank, HSBC, Hong Leong Bank, Public Bank, CIMB Bank, Woori Bank và UOB.

Ngân hàng nước ngoài nào sở hữu mạng lưới lớn nhất tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Biểu đồ tổng hợp mạng lưới CN/PGD của các ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại vn

Shinhan Bank vẫn liên tiếp giữ địa điểm đầu bảng trong số các ngân hàng ngoại khi chiếm hữu 36 chi nhánh và phòng giao dịch. Con số này gấp thỉnh thoảng so sánh với 2 ngân hàng xếp ngay sau là Public Bank và ANZ với 18 điểm thương lượng.

CIMBBank và UOB là 2 ngân hàng với số lượng điểm đàm phán khiêm tốn nhất, chỉ với độc nhất 1 chi nhánh.

Trong vòng 3 năm qua, nhà băng đến từ Hàn Quốc - Woori Bank đang hăng hái mở mang màng lưới tại vietnam. Vừa qua nhất, ngày 3/9, Ngân hàng Nhà nước vietnam đã ưng ý cho nhà băng này thành lập 5 chi nhánh mới; dự định giúp màng lưới hoạt động tăng lên thành 14 điểm đàm phán.

Với lực lượng 3 ngân hàng còn lại, HSBC hiện có 13 chi nhánh và phòng thương lượng tại 4 tỉnh thị trấn; trong khi đó Hong Leong Bank và Standard Chartered Bank ít hơn với 4 điểm thương lượng.

Theo điều tra, ngoài các thị trấn lớn như Thủ đô, TP. Hồ Chí Minh, các nhà băng ngoại có xu hướng mở mang màng lưới tại các thành thị tập trung đa dạng khu công nghệ như Bình Dương, Đồng Nai.

Giới phân tích nghĩ là, việc các ngân hàng nước ngoài mở mang màng lưới hoạt động tại vietnam khiến cho cuộc chạy đua về vận động vốn, cho vay và các phục vụ nhà băng, khác biệt là các dịch vụ can hệ tới thanh toán quốc tế trở thành gay gắt hơn và là điều cần niềm nở của các ngân hàng nội địa. Yếu tố này buộc các nhà băng nội phải nâng cao chất lượng dịch vụ, đổi mới phương án hoạt động để có thể giữ vững phân khúc trong nước và đủ sức cạnh tranh với các nhà băng nước ngoài.

Thái Cẩm - Bích Ngọc - Phương Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét