Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Nắm trong tay quyền lực và khối của nả kếch xù nhưng Bill Gates vẫn luôn 'ganh tị' với Steve Jobs ở điểm này

Bill Gates và Steve Jobs là hai ông trùm ông nghệ nhiều người biết đến quả đât. Từ sự cạnh tranh khốc liệt cả nhì đã phát triển một tình bạn đẹp dựa trên sự tôn trọng và luôn ca ngợi ngợi lẫn nhau.

Trong một cuộc phỏng vấn cách đây không lâu với Tạp chí Wall Gates, Bill Gates - nhà cùng thành lập Microsoft và là người giàu thứ hai nhân loại đã ca ngợi Steve Jobs - nhà đồng sáng lập Apple quá cố về phẩm chất chỉ huy và kĩ năng kỳ diệu thúc đẩy nhân viên của chính mình. 

Đó là một đặc điểm của ông Jobs mà tỷ phú Bill Gates vẫn luôn "ghen ghen".

Nắm trong tay quyền lực và khối tài sản khổng lồ nhưng Bill Gates vẫn luôn ghen tị với Steve Jobs ở điểm này - Ảnh 1.

Trong suốt sự nghiệp của mình, tổng giám đốc Microsoft luôn nỗ lực để biến thành một trình diễn tài hoa nhưng ông phải thừa nhận rằng nói trước quần chúng là một lĩnh vực mà Jobs có thể dễ dàng tấn công bại ông.

Gates nói về kĩ năng trước quần chúng của Jobs: "Lúc bấy giờ Steve Jobs luôn thiên nhiên hơn", và công nhận khả năng bán hàng hoàn hảo của Jobs: "Ông ấy có thể nói về mọi thứ, như trong trường hợp của NeXT Computer, đó không phải là một cỗ máy tốt nhưng bằng cách thì thầm, Jobs đã huyễn hoặc dân chúng giả dụ họ thình lình ở trong khán phòng".

Gates hy vọng chính mình có thể học hỏi được tài năng đó của người bạn quá cố. Khác lạ là can dự tới việc nâng cao các nhận thức cho từ thiện mà ông và hoàng hậu Melinda đang muốn lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong số đông.

Gates nói trong một cuộc phỏng vấn về công việc mà Quỹ Bill & Melinda Gates thực hiện để khắc phục các nhân tố thế giới, từ phân tích phòng chống dịch bệnh đến chống đói nghèo: "Tôi ước chính mình có thể trở thành kỳ diệu như vậy vì tôi có những mục đích gây ảnh hưởng rất lớn và tôi cần bảo đảm rằng chúng không bị phớt lờ”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Gates san sẻ thêm vài vấn đề như về nhân tố diệt trừ bệnh bại liệt, vốn nó đã truyền ngẫu hứng, nhưng ông tin rằng khả năng "bán được mọi thứ" của Jobs sẽ làm nâng tầm và giúp mang đến nhiều lợi ích hơn. Mặc dù Gates đã cố gắng cải thiện kĩ năng nói trước quần chúng trong phổ thông năm qua nhưng với ông, Steve Jobs luôn khiến cho tốt hơn cả.

Tỷ phú Bill Gates san sớt: "Tôi không phải là một người giảng đạo.Tôi đã học được một chút về bí quyết nói trước mọi người, cách khiến cho sao nói rõ ràng hình thức khắc phục một vấn đề theo thời gian. Tôi đã nhận được sự đồng ý đúng mực".

Đây không phải là lần trước tiên Gates ca ngợi ngợi khả năng của Jobs. Trong một cuộc phỏng vấn hồi 04 tuần 7, Gates nói rằng: "Jobs có bí quyết để đúc nên những câu thần chú, xúc tiến viên chức của chính mình".

Dĩ nhiên Gates cũng bổ sung thêm: "Tôi giống như một phù thủy nhỏ xíu bởi vì khi anh ta sử dụng phép thuật, đại chúng sẽ bị mê hoặc, còn tôi thì không".

Hoàng Ánh

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét