Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

Loạt tập đoàn quốc tế đầu cơ tham gia Bến Cát - Tân Uyên, thị trường địa ốc tăng tốc

Chỉ tính trong 6 04 tuần đầu năm 2019, tổng vốn đầu cơ nước ngoài đạt yêu cầu vào Bình Dương đạt gần 1,5 tỷ đô la, tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt chiến lược cả năm 2019. Đáng lưu ý, các dự án này chính yếu tập trung trong các khu kĩ nghệ tại Bến Cát, Tân Uyên, khiến hoạt động mua bán BĐS khu vực này nóng chưa từng có.

Bến Cát biến thành trung tâm công nghiệp lớn nhất Bình Dương

6 tháng đầu năm 2019, có 32 nước nhà và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư tham gia Bình Dương với tổng vốn đầu tư đạt gần 1,5 tỷ USD; tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt kế hoạch cả năm 2019.

1

Tính lũy kế đến thời điểm hiện nay, Bình Dương có hơn 3.600 dự án FDI đang hoạt động với tổng vốn đầu tư khoảng 33 tỷ USD. Trong đó, thị thị trấn Bến Cát lôi cuốn 3.249 công trình đầu tư, có 2.679 dự án đầu cơ nội địa với số vốn đầu tư gần 28.000 tỷ đồng và 570 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 6,1 tỷ đô la Mỹ.

Đáng lưu ý, giả dụ như thời điểm trước năm 2019, các khu công nghệ lớn tại Thuận An, Dĩ An là trọng điểm hút đầu tư. Thì bắt đầu tư năm 2019, các khu kĩ nghệ lớn tại Bến Cát, Tân Uyên và các khu vực phụ cận như Mỹ Phước 1-2-3, VSIP 2… lại là điểm tới số một của các công ty lớn nhất quả đât.

Theo TS. Trằn Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc Tp.HCM: Hiện tại, UBND Bình Dương có chủ trương tập trung sản xuất các khu kĩ nghệ tại Bến Cát và khu vực lân cận như Tân Uyên, Đồng thời đó, ngưng mở rộng các khu công nghệ tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một.

Bến Cát hiện có 4/10 khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương, tính cả khu vực lân cận trong bán kính 10km quanh quéo Bến Cát thì địa phương này đang có 5/10 khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương với VSIP II (1.700 ha), Mỹ Phước 3 (gần 700 ha), Mỹ Phước 2 (800 ha), Mỹ Phước 1 (gần 500 ha). Các khu công nghệ này quỹ đất còn phổ thông, cơ sở được đầu cơ đồng bộ.

Ghi kiếm được tại các khu công nghệ lớn nhất tại Bến Cát, bên cạnh các dự án đầu tư tham gia ngành nghề đóng hộp như các năm trước, điểm mới của năm nay là đã sinh ra rộng rãi hơn các chủ đầu tư quy mô lớn tham gia các ngành nghề công nghệ, nhà xưởng cho thuê, bất động sản...

Tiêu biểu vài dự án lớn như: dự án cung ứng phục vụ internet do Tập đoàn NTT (Nhật Bản) với vốn hoàn thành thủ tục 171 triệu đô la; hai công trình BĐS công nghệ cho thuê quy mô lớn của Công ti TNHH tạo ra kĩ nghệ BW Thới Hòa (liên doanh giữa Tổng công ti Becamex IDC và Quỹ đầu cơ Warburg Pincus)với tổng vốn 105,8 triệu đô la.

Tháng 7/2019, Tetra Pak - một công ty đa quốc gia trong ngành cung cấp các biện pháp đóng chai và đóng gói thực phẩm hàng đầu nhân loại, đã khánh thành nhà máy với diện tích lên tới 120 triệu Euro. Dự án của Tổ chức kinh doanh TNHH KyungBang Việt Nam ngày càng tăng 84 triệu đô la; công trình sản xuất đồ gỗ của Công ty TNHH Timberland hoàn thành thủ tục gia tăng 50 triệu đô la Mỹ; dự án đóng gói các vật phẩm trong khoảng gỗ của Tổ chức kinh doanh TNHH KNI Investors Việt Nam hoàn thành thủ tục ngày càng tăng 30,1 triệu USD, Tổ chức Cargill (Hoa Kỳ) chính thức khánh thành nhà máy thức uống chăn nuôi với tổng vốn đầu cơ 28 triệu đô la tại Bình Dương nhằm phục vụ yêu cầu của người chăn nuôi gia súc, gia cầm tại khu vực phía Nam…

Hoạt động mua bán BĐS Bến Cát hot chưa từng có

Bình Dương được ví là "thủ phủ công nghiệp", mọi ngành nghề tại Bình Dương, kể cả thị trường BĐS đều xoay quanh các khu công nghiệp. Khu vực nào dồn vào một chỗ phổ quát khu kĩ nghệ, khu vực đó sẽ sản xuất sầm uất.

2

Theo thông báo của JLL, chỉ riêng trong 4 bốn tuần cuối năm, hoạt động mua bán bất động sản thị xã Bến Cát sẽ đón nhận nguồn cung gần 5.000 căn hộ tới trong khoảng 6 đại dự án của các nhà đầu tư lớn như: Phồn thịnh Gia Tower (hơn 1.000 căn hộ); Unico Thăng Long (gần 700 căn hộ), TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ).

3

Trước mắt, ngay đầu bốn tuần 9, Tập đoàn Ruby Group sẽ bán ra hoạt động mua bán hơn 1.000 căn hộ thuộc dự án Hưng vượng Gia Tower ngay trọng điểm phố Tân Định, giáp khu thị trấn Đại Nam (Tp.Thủ Dầu Một). Đây là khu căn hộ được tạo ra theo tiêu chuẩn cao cấp nhất tại Bình Dương với: hành lang 2m vượt tiêu chuẩn 1,8m của các căn hộ 5 sao, trằn căn của các căn hộ trong công trình này cũng cao 3m3 (phần lớn các dự án trên thị trường có è cổ cao 2m7) đảm bảo mọi căn hộ đều lộng gió, sàn nhà được lát đá, trang trang bị vệ sinh ToTo, khóa từ lanh lợi và thẻ thang máy đảm bảo an ninh tuyệt đối cho cư dân…

Trong khi, dự án này còn chiếm hữu hàng loạt các luôn thể ích mà thảng hoặc dự án nào tại Bình Dương có được như: hồ bơi resort rộng gần 500 m2, khu vực chợ 4 mùa rộng 4 ha, hồ cảnh quan giữa phố đi bộ 4 mùa rộng hàng nghìn m2, bến xe trẻ con rộng hàng trăm m2, trọng điểm thương nghiệp cùng khu food court với hàng chục nhà hàng ngay trong 3 tầng đế của tòa nhà, cùng khu sky bar ngay trên tầng thượng.

4

Đặc biệt, khu căn hộ cao cấp này nằm ngay trong lòng khu thành phố Cường thịnh Gia rộng gần 30 ha. Đây là một trong những khu thị trấn khép độc đáo có cơ sở đồng bộ và chỉn chu, môi trường xanh mát và trong lành nhất tại Bến Cát, Bình Dương. Công trình này giữ kỷ lục khi chỉ mất 2 năm đề hoàn thành dự án và có tỷ lệ dân cư lấp đầy nhanh nhất tại Bình Dương.

5

Được biết, công trình này bàn giao theo tiêu chuẩn hạng A, nhưng giá chỉ tương đương với 1 công trình dân gian khi giao động trong khoảng 16,5 - 18 triệu/m2. Hiện nay, các nhà đầu tư sẽ chẳng thể mua được một công trình cao cấp gần giống có giá bán mềm như Cường thịnh Gia Tower tại Bình Dương.

Sau Hưng vượng Gia Tower, các công trình TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ)… sẽ được ra mắt trong bốn tuần 10 và tháng 11.

Được biết, hiện nay các công trình căn hộ tại Bến Cát đang được chào bán với giá bán trên dưới 20 triệu/m2. Mức giá này được bình chọn là khá mềm so với một thị trường là thánh địa của các khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương, có cơ sở vật chất đồng bộ, là điểm tới số 1 của các công ty quốc tế. Mức giá căn hộ tại Bến Cát được đánh giá là quá mềm so với giá căn hộ Dĩ An - Thuận An.


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét