Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019

Lan truyền cuốn sách Nguyễn Thái Luyện dạy viên chức Alibaba 'bí kíp' lường đảo

Mạng thị trấn hội đang lan truyền cuốn sách lưu hành nội bộ của Cơ quan Địa ốc  Alibaba mang tên "Cẩm nang sale bất động sản", được cho là do Nhà xuất bạn dạng Thông tấn xuất bạn dạng.

Trong cuốn sách này,  Nguyễn Thái Luyện  - Chủ toạ Alibaba dạy nhân viên phương pháp lừa dối và mượn tiền 100 người thân quen để tìm đất trong dự án của công ti này.

Cụ thể, ở trang 218 và 219 có nội dung "Giúp Sale Alibaba giàu lên cùng bất động sản" - "Một người làm cho Sale Alibaba, cả họ có phúc" ghi: “Bước đầu tiên, anh chị sale Alibaba lên danh sách những anh chị sale Alibaba quen có khả năng cho vay vốn để đầu cơ.

Anh chị sale nhập vào file excel, đặt tên "danh sách ân nhân" để nhân tiện theo dõi, giống như file chăm bẵm khách hàng. Cố gắng chỉ ra cho được 100 người. Anh chị sale chỉ cần mượn mỗi người 10 triệu, anh chị sale Alibaba là đã có cơ hội vận động 1 tỷ đồng rồi", nội dung cuốn sách nêu.

Lan truyền cuốn sách Nguyễn Thái Luyện dạy nhân viên Alibaba bí kíp lừa đảo - Ảnh 1.

Cuốn sách lưu hành nội bộ của Nguyễn Thái Luyện. Ảnh: FB

Không chỉ dạy viên chức phương pháp vay 100 người nhà quen mỗi người 10 triệu tiền việt, Nguyễn Thái Luyện còn chỉ viên chức mánh khóe để câu kéo người nhà của mình:

"Trước tiên, anh chị sale Alibaba gọi điện hỏi thăm sức khỏe, thông tin về công ty, item, về thời cơ đầu tư lãi 28%/năm một số lần trước khi vay vốn đầu tư. Và hiện thời, anh chị sale Alibaba thực hành đoạn nội dung sau: "Ba mẹ, cô dì, chú bác, anh chị sale Alibaba, bằng hữu gì đó... Con đang đầu tư lô đất 400 triệu, con vay nhất thời 10 triệu, 04 tuần sau con gửi lại được không?"

Tậu lô đất 400 triệu, mượn 10 triệu thì sẽ có phổ quát người thân cho vay. Cả nhà sale Alibaba đừng mượn một lúc 400 triệu đồng, sẽ không khách hàng nào cho mượn. Anh chị em sale Alibaba bền chí thực hành đoạn sale phone trên với danh sách ân nhân anh chị sale Alibaba đã liệt kê, ghi chú lại những phản hồi. Trong khoảng đó, mở đầu có ý tưởnrg cụ thể hơn để gọi điện hỏi thăm những lần tiếp theo".

Theo Nguyễn Thái Luyện, sale BĐS là cơ hội để các nhân viên của chính mình đổi đời và khiến cho giàu thay vì những ngành nghề nghề khác. Đặc biệt, sale của Alibaba "có cơ hội kiếm tiền thỏa thích" và có thể "tự mình đầu tư để làm giàu cho bản thân và mái ấm".

Nội dung Nguyễn Thái Luyện dạy viên chức lừa đảo 100 người quen thân. Ảnh: FB

Gần đây, Cơ quan Cảnh sát dò hỏi (CSĐT) Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lường đảo choán đoạt của nả” xảy ra tại Alibaba và các công ti có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền ở TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Công ty công an khởi tố bị can, bắt tạm thời giam và chấp hành lệnh khám xét đối với 2 chỉ huy cao nhất của công ti là Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh.

Theo kết quả khảo sát ban đầu, Tổ chức kinh doanh Cổ phần Địa ốc Alibaba đã lừa hơn 6.700 đối tượng mua hàng, chiếm đoạt đoạt hơn 2.500 tỷ đồng.

Theo NHẬT LINH

VTC News


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét