Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Kiến nghị đình chỉ phòng khám có chưng sĩ China ở Đà Nẵng vì khám bệnh để vụ lợi

Ngày 9/9, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho nhân thức tổ chức vừa liên hiệp với phòng Nghiệp vụ y, phòng Điều hành hành nghề y tế sở Y tế, Công an TP Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng bắt đầu kiểm tra phòng khám Đa khoa Hữu Nghị, huyện Thanh Khê.

Sau thanh tra, Giám đốc sở Y tế TP Đà Nẵng chuyển Thanh tra sở giải quyết các hành vi vi phạm tại phòng khám đa khoa Hữu Nghị.

Chi tiết, phòng khám này không lập hoặc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không biên chép đầy đủ theo luật pháp;có trường thích hợp viên chức không đeo biển tên. Mỗi vi phạm trên theo quy định sẽ bị xử phạt trong khoảng 200 đến 500 ngàn đồng.

Trong khi, phòng khám có một vài dịch vụ không được niêm yết giá, trường hợp này theo pháp luật bị xử phạt từ 1 đến 2 triệu.

Đáng lưu ý, cơ quan chức năng cũng xác định có tình trạng chỉ định dùng phục vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi tại phòng khám này. Vi phạm trên theo quy định có mức xử phạt từ 5 tới 10 triệu tiền việt.

Kiến nghị đình chỉ phòng khám có bác sĩ Trung Quốc ở Đà Nẵng vì khám bệnh để vụ lợi - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Hữu Ngh

Hình như đó, đoàn kiểm tra nhận thấy, phòng khám này thực hiện vấn đề trị cắt bao quy đầu và vật lý trị liệu cho bệnh nhân chấp hành trước khi Sở Y tế phê ưng chuẩn danh mục công nghệ. Trường hợp này phòng khám vi phạm pháp luật cung cấp phục vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường phù hợp cấp cứu.

"Theo pháp luật tại điểm b, khoản 6, Yếu tố 29 của Nghị định số 176/2013/NĐ-CP: Phạt tiền từ 50 triệu tiền việt tới 70 triệu đồng, hình thức xử phạt sổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn trong khoảng 3 tới 6 tháng", bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế, cho nhân thức.

Sở Y tế yêu cầu Phòng khám đa khoa Hữu Nghị thi hành trang nghiêm việc xử lý vi phạm hành chính của Thanh tra sở Y tế đối với các hành vi vi phạm hành chính như đã nêu ở phần trên.

Được biết, Phòng khám đa khoa Hữu Nghị là cơ sở vật chất y tế chuyên nhân tố trị các bệnh phố hội, nam khoa, phụ khoa và có các bác sĩ người China làm việc.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét