Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Không chỉ đứng đầu ở Việt Nam, Vietcombank còn được quốc tế công nhận với 'mưa giải thưởng'

Trong chuỗi hệ thống nhà băng vn bây chừ, Vietcombank là cái tên không chỉ thông thường đối với hàng triệu người dùng mà còn càng ngày càng lôi cuốn sự xem xét của các nhà đầu tư. Mặc dầu màng lưới thương lượng chỉ bằng nửa kia so với các ngân hàng thương mại có vốn Nhà nước khác là BIDV, VietinBank và Agribank, nhưng hiệu quả hoạt động của Vietcombank đang cao gấp hơn 2 lần các nhà băng bạn. Trên hoạt động mua bán chứng khoán, Vietcombank là nhà băng có giá trị cổ phiếu cao nhất, cũng là công ty có vốn hóa thuộc top cao nhất toàn hoạt động mua bán.

Sự thắng lợi được cả nội địa và quốc tế ghi nhận

Ở trong nước, ngoài sự bộc lộ qua các con số có thể thuận lợi nhận ra như lợi nhuận, giá cũ rích phiếu, lượng khách hàng, sự đi đầu về kĩ nghệ, về quản trị rủi ro như tiên phong vận dụng Basel II...thì Vietcombank cũng được đa dạng các công ty ghi nhận bằng các quà tặng. 

Chẳng hạn Việt Nam Report ghi nhận Vietcombank là ngân hàng có thương hiệu uy tín nhất vietnam căn cứ theo kết quả bình chọn vốn đầu tư ngân hàng; bình chọn uy tín trên truyền thông bằng hiệ tượng Media coding; và dò hỏi đối tượng mua hàng, các ngân hàng và chuyên gia ngành tài chính - nhà băng. Vietcombank cũng dẫn đầu các ngân hàng trong danh sách tổ chức tỷ đô la hiệu quả nhất Việt Nam do Báo chí Nhịp cầu Đầu tư đánh giá. Báo chí Forbes Việt Nam thì ghi kiếm được Vietcombank là nhà băng có trị giá vốn hóa cao nhất thị trường với trị giá vượt 10 tỷ USD, còn Thời báo kinh tế vn ghi danh đây là ngân hàng thuộc top 10 thương hiệu mạnh 2019.

Trên hoạt động mua bán thế giới, Vietcombank cũng được các doanh nghiệp vốn đầu tư uy tín ghi nhận với các giải thưởng danh giá. chả hạn hồi cuối tháng năm vừa qua, Vietcombank được tin báo The Asian Banker trao tặng các phần quà Ngân hàng thương lượng tốt nhất vn, Nhà băng cung ứng phục vụ ngoại ăn năn tốt nhất vn và Nhà băng cung cấp phục vụ quản lý tiền mặt tốt nhất Việt Nam".

Tham gia bốn tuần 6/2019, tổ chức thẻ quốc tế Visa ghi nhận Vietcombank là "Champion Security Award" nhờ có tỷ lệ gian lận về thẻ thấp nhất so với các nhà băng khác tại vietnam cũng như trong khu vực Đông Nam Á. Ngân hàng cũng nhận đánh giá là tổ chức đầu ngành với những sáng kiến thay đổi, bộc lộ sự dồn vào một chỗ chiến lược tham gia an ninh dữ liệu và chuẩn chi trả tiền.

Trong phổ thông năm liên tục, Vietcombank cũng được The Asian Banker bình chọn là Ngân hàng có bảng bằng vận vững mạnh nhất, Nhà băng đối tác tốt nhất Việt Nam, cùng nhiều giải thưởng trên các ngành: Bán lẻ, tài trợ thương mại, giao dịch, sản phẩm thẻ nguồn hỗ trợ, ngoại hối hận, điều hành tiền mặt…

Và vừa mới đây nhất, ngày 17/09/2019, Vietcombank là đơn vị duy nhất của vn được Tin báo Alpha SEA mời tham gia lễ trao giải và nhận giải thưởng Nhà băng tốt nhất Việt Nam năm 2019. Được biết Báo chí Alpha SEA có nội dung chuyên về đầu tư, dồn vào một chỗ vào hoạt động mua bán vốn và nhà băng ở Đông Nam Á. Với 6 ấn phẩm phát triển hàng năm, Alpha SEA cung cấp thông tin cho đối tượng bạn đọc là các nhà đầu tư ở khắp châu Âu, các nước khu vực châu Mỹ, châu Á Thái Bình Dương về hoạt động mua bán Đông Nam Á.

Giải thưởng của Báo chí Alpha SEA bỏ ra cho các định dè bỉu tài chính xuất sắc nhất và các doanh nghiệp hàng đầu khu vực Đông Nam Á được công ty định kỳ hàng năm gồm giải thưởng dành cho tổ chức điển hình trong khu vực và giải thưởng dành cho các tổ chức dẫn dầu thuộc các lĩnh vực không giống nhau tại mỗi quốc gia. Năm 2019, với 218 giấy tờ tham dự giải từ 6 giang sơn, trong đó có 13 giấy tờ trong khoảng các nhà băng, định giễu cợt tài chính tại vietnam, qua giai đoạn xét phê duyệt kỹ lưỡng với các tiêu chí bình chọn khó tính bao gồm các vụ mua bán và lượng giao dịch trong năm gần đây, Alpha SEA đã lựa chọn ra các đơn vị tiêu biểu nhất cho từng hạng mục giải thưởng. Nhà băng được trao giải không nhất thiết phải là nhà băng có diện tích, tổng của nả lớn nhất, mà là doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và phát triển nhất.

Không chỉ đứng đầu ở Việt Nam, Vietcombank còn được quốc tế công nhận với mưa giải thưởng - Ảnh 1.

Thây mặt Vietcombank, bà Vũ Thị Bích Thu - Trưởng VPĐD tại Singapore kiếm được giải thưởng "Nhà băng tốt nhất vietnam" của Tạp chí Alpha SEA

Đánh giá về giải thưởng "Nhà băng tốt nhất vietnam" được trao cho Vietcombank, Alpha SEA đánh giá: với việc giữ vững vị thế dẫn đầu, Vietcombank là chọn bậc nhất của các đơn vị, định dè bỉu tài chính với mạng lưới đối tượng mua hàng phát hành ngày càng rộng khắp. Vietcombank là nhà băng đứng đầu về lãi tại vietnam và có kết quả vựợt trội trên tất cả các mục tiêu được bình chọn, bao gồm các chỉ số vốn đầu tư như lợi nhuận trước thuế và sau thuế, tỷ trọng nợ xấu, dự phòng, ROE, CAR và NIM cũng như tổng của cải, dư nợ, tổng tiền gửi…

Top 30 khu vực và tiêu chí top 300 định chế giễu lớn nhất nhân loại đang đến gần

Với những thành tích đã và đang gặt hái, Vietcombank hồi đầu năm 2019 đã được Tạp chí The Asian Banker ghi kiếm được trong top 30 định dè bỉu vốn đầu tư lớn nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương (xếp thứ 29 trong khu vực và số 1 vn).

Trong chiến lược sản xuất, Vietcombank nỗ lực năm 2020 tiếp tục duy trì địa điểm số 1 Việt Nam, lọt top 100 định chế mạnh nhất toàn khu vực về gần như các khía cạnh, và là 1 trong 300 tổ chức vốn đầu tư lớn nhất quả đât và được quản trị rủi ro theo các thông lệ quốc tế tốt nhất.

Vietcombank cũng được xác định phương hướng là 1 trong 2 nhà băng sẽ niêm yết cổ lỗ phiếu trên hoạt động mua bán chứng khoán nước ngoài. Gần đây, ngân hàng này đã được cấp phép thành lập phòng giao dich tại New York – đây là chìa khóa, mà theo giới quan sát, sẽ đưa Vietcombank sớm hiện thực được giấc mơ niêm yết ở thị trường vốn đầu tư số 1 nhân loại trong một tương lai không xa.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét