Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019

Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm tin tức thẻ ATM chiếm đoạt đoạt của cải

Ngày 20/9, trao đổi với Tiền Phong, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công an thức giấc Nghệ An cho nhân thức, Công an thức giấc vừa đơn vị lễ trao thưởng cho Ban chuyên án T919 vì có thành tựu khác biệt lý tưởng trong việc bắt giữ thắng lợi 3 đối tượng người China có hành vi ăn trộm thông tin thẻ ATM để chiếm giữ đoạt tài sản của đối tượng mua hàng.

Tại buổi lễ, Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó trưởng Công an TP Vinh cho biết, doanh nghiệp chiếm được tin tức từ phía nhà băng, có một vài đối tượng lắp đặt thiết bị điện tử tại trụ ATM để trộm cắp tin tức trương mục của khách hàng. Chuyên án T919 được xác lập. Nghi can là 3 đối tượng người China nằm trong tầm theo dõi.

Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm thông tin thẻ ATM chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Bộ Công an, Công an thức giấc Nghệ An ca ngợi thưởng, biểu dương Ban chuyên án T919.

“Nhóm đối tượng hoạt động nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ về công nghệ tin tức, thủ đoạn tinh vi, thường xuyên vận động giữa các địa bàn nên gây phần lớn gian truân cho công việc dò la. Ngoài ra, các đối tượng này chỉ nhập cảnh vào Việt Nam 1 04 tuần rồi về nước. Địa bàn hoạt động trải dài cả nước, đặc biệt là các tỉnh giấc có lượng khách tham quan phổ quát như Kiên Giang, Khánh Hòa…”, Trung tá Nguyễn Hữu Cường nói thêm.

Ngày 20/9, Công an TP Vinh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng: Yang Chang Cai (Dương Trường Tài, SN 1986), Denh Cong Cong (Đặng Thông Thông, SN 1990) và Lian Yu (Luyện Vũ, SN 1985), cùng trú tại tỉnh giấc Giang Tây, China, về tội "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm giữ đoạt của cải”.

Trong lễ trao thưởng, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an Nghệ An ghi kiếm được, biểu dương Ban chuyên án. song song, chắc chắn chuyên án T919 là bài học trải nghiệm cho các đơn vị trong công việc đấu tranh loại tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Thắng lợi của Ban chuyên án T919 đã được Bộ Công an, Công an tỉnh giấc Nghệ An, UBND TP Vinh đánh giá tốt thưởng 70 triệu đồng.

Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm thông tin thẻ ATM chiếm đoạt tài sản - Ảnh 2.

Ba đối tượng người TQuốc tại CQĐT.

Như đã đưa tin, Công an TP Vinh chủ trì, phối hợp Cục Bình an mạng và phòng chống tội nhân công nghiệp cao (Bộ Công an), Phòng Bình yên đối ngoại và Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã phá chiến thắng chuyên án T919 bắt giữ 3 đối tượng người Trung Quốc.

Qua đó, cảnh sát phát hiện thu giữ 333 thẻ ngân hàng nghi là giả, trong đó có 319 thẻ đã được quét thông tin về chủ trương mục, 22 thẻ đã bị rút tiền ra khỏi account với số tiền gần 300.000.000 đồng và 14 thẻ trắng, 3 vũ trang điện tử, 2 máy tính xách tay…

Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm thông tin thẻ ATM chiếm đoạt tài sản - Ảnh 3.

Tang chứng chuyên án.

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận, đã chấp hành chiến thắng 2 lần setup các vũ trang điện tử vào máy ATM của ngân hàng Viettinbank tại phố Hưng Dũng. Ăn trộm tin tức tài khoản phục vụ cho việc làm giả thẻ nhà băng để chiếm đoạt đoạt tài sản trên địa bàn TP Vinh. Sau khi Đặng Thông Thông và Luyện Vũ sử dụng các thiết bị điện tử gắn vào máy rút tiền không người điều khiển ATM để đánh cắp mật khẩu và thông tin trương mục tư nhân của đối tượng mua hàng rồi chuyển cho đối tượng Dương Trường Tài giải quyết.

Tiếp theo, Dương Trường Tài gửi dữ liệu về Trung Quốc cho một đối tượng tên là Lý Văn giải mã để chuyển thông tin lại cho Tài và đồng lũ chế tạo thẻ ATM giả để rút tiền tài chủ thẻ. Hiện, CQĐT đang hoàn tất giấy tờ, xử lý các đối tượng theo pháp luật của quy định.

Theo Cảnh Huệ

Tiền phong


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét