Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Huyền thoại đầu cơ Mark Mobius: Quà sẽ còn lên giá

Chủ đầu tư nên có quà

"Theo quan điểm của tôi, vàng sẽ tăng giá do vì sự tăng thêm đáng quá bất ngờ trong nguồn cung tiền", ông Mobius, công ty đối tác sáng lập Mobius Capital Partners, chia sẻ. "Hầu hết các nhà băng trung ương đang cố gắng giảm lợi nhuận suất, họ đang bơm tiền tham gia hệ thống. Sau đó, bạn sẽ thấy tiền số cũng đang hình thành đa dạng. Vì vậy, không người nào nhân thức thực thụ có bao nhiêu tiền ngoài đó".

Trong bối cảnh người ta lúng túng về vững mạnh toàn cậu chậm rì rì lại, các nhà băng trung ương trên nhân loại đã và sẽ hạ lãi suất trong bối cảnh họ sắm bí quyết thúc đẩy nguồn cung tiền trong nền kinh tế, khơi dậy nhu cầu và tạo công ăn việc làm cho, động lực cho vững mạnh.

Chính cho nên, Mobius khuyến nghị các nhà đầu tư nên nắm giữ 10% tiến thưởng trong danh mục của bản thân. Phần còn lại, họ nên đầu tư tham gia các loại cổ hủ phiếu đem đến cổ tức. Yếu tố này sẽ khác lạ hiệu quả khi đồng USD trở nên yếu hơn. Vấn đề này phổ biến kĩ năng sẽ biến thành sự thật bởi Chính phủ Mỹ, khác biệt là ông Trump, luôn không hài lòng với một đồng đô la mạnh.

"Họ cam kết sẽ khiến suy yếu đồng đô la Mỹ so với các loại tiền tệ khác và tuy nhiên, đó là một cuộc đua xuống đáy. Chính bởi vậy, ngay khi họ tiến hành yếu tố đó, các loại tiền tệ khác cũng sẽ yếu hơn. Người dân, cuối cùng sẽ nhìn thấy rằng họ nên sở hữu vàng bởi rất nhiều các loại tiền tệ đều đang mất giá trị", Mobius thể hiện sự quan trọng.

Tiến thưởng luôn là của cải có thể giữ giá tốt hơn so với các loại tiền tệ khác. Theo truyền thống, đây cũng là nơi trú ẩn bình yên khi thị trường cô động. Đồng đô la Mỹ yếu hơn sẽ khiến tiến thưởng tăng giá bởi thị trường toàn cầu định giá quà theo đồng đô la.

"Sau cùng, vàng là công cụ trao đổi. Theo một nghĩa nào đó, đây là loại tiền tệ định hình", Mobius thể hiện sự quan trọng.

Các nhà băng trung ương đang tậu vàng

Dữ liệu từ Hội đồng vàng Trái đất năm nay cho biết ý định mua vàng của các ngân hàng trung ương đã tăng lên trong bối cảnh kinh tế vĩ mô toàn cầu bất ổn. Trong nửa đầu năm nay, các ngân hàng trung ương đã tậu 374 tấn quà. chậm triển khai là mức mua ròng lớn nhất trong nửa đầu năm kể trong khoảng năm 2000.

"Sâu thẳm bên trong, các nhà băng trung ương thực thụ tin vào quà. Tất nhiên, họ không muốn nói ra vấn đề đó bởi vì họ chẳng thể sản xuất một loại tiền tệ mới", Mobius cho hay.

Điều tra dự trữ quà của các ngân hàng trung ương năm 2019 do Hội đồng vàng Quả đât thi hành và công bố hồi bốn tuần 7 cũng cho thấy một yêu cầu cao về quà của các ngân hàng trung ương trong ngắn và trung hạn. Trong một khảo sát, 11% số ngân hàng trung ương của các hoạt động mua bán mới nổi và đang tạo ra cho nhân thức họ muốn nâng dự trữ quà trong 12 thang đến.

Vấn đề này gần giống với dữ liệu năm 2018, khi 12% các nhà băng trung ương trong khoảng các nền kinh tế mới nổi hoặc đang phát triển, chọn sắm quà, khiến cho tăng 652 tấn trong yêu cầu của các ngân hàng trung ương, mức cao nhất được ghi kiếm được theo hệ thống tiền tệ quốc tế hiện nay.

Các thương lượng sắm theo ý tưởnrg đang được thúc đẩy bởi không may kinh tế cao hơn trong dự trữ triền tệ. Trong trung hạn, các ngân hàng trung ương sẽ nhận ra những đổi mới trong chuỗi hệ thống tiền tệ quốc tế, với vai trò lớn hơn tới từ đồng tệ và vàng của China, Hội đồng quà Trái đất phản hồi.

TQuốc cũng đầu tư vào vàng

 Tại châu Á, tiến thưởng giao ngay đã đạt 1.509,51 USD/ounce tham gia sáng 9/9. Cuối tháng 8, vàng đạt mốc 1.554,56 USD/ounce, cao nhất trong 6 năm vì những run sợ trong găng tay thương mại Mỹ - Trung Đất nước tăng.

Nhà băng Trung ương Trung Quốc đã bổ sung dự trữ tiến thưởng trong 8 bốn tuần liên tiếp kể từ bốn tuần 12 năm rồi và ngày càng tăng 10 tấn kim loại màu trong tháng 7.

"Trung Quốc là nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới. Khi họ mua quà, không bạn nào đích thực nhân thức họ có bao nhiêu tấn trong kho. Tất nhiên, tôi chắc rằng họ đang gia tăng vận tốc dự trữ khá với tốc độ cao", Mobius nhấn mạnh.

Theo Reuters, Bắc Kinh đã tháo bỏ một phần hạn dè bỉu trong nhập cảng vàng.

Hình như đó, số liệu mới nhất từ Cục Điều hành Ngoại hối Nước nhà Trung Quốc (SAFE) cho biết dự trữ ngoại hối hận và tiến thưởng của nước này nhất tề tăng trong tháng 8. Đến cuối bốn tuần 8, dự trữ tiến thưởng của Trung Quốc đã đạt mức 62,45 triệu ounce, tăng 190.000 ounce so với tháng 7. Đây là tháng thứ 9 liên tục Trung Quốc tăng dự trữ vàng.

Trong khi, sau khi giảm mạnh tham gia bốn tuần 7, dự trữ ngoại ân hận của TQuốc đã tăng quay về trong bốn tuần 8. Theo đó, dự trữ ngoại ân hận của China đạt hơn 3107 tỷ USD, tăng gần 3,5 tỷ đô la Mỹ so với tháng trước và khoảng 34,5 tỷ đô la so với cuối năm 2018, tương đương khoảng 1,1%.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét