Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Hàng loạt người liên quan đến sai phạm, chi 'khủng' tiếp khách ở Gia Lai

Ngày 9-9, nguồn tin Báo Người Lao Động  cho nhân thức Công an tỉnh giấc Gia Lai đang mở rộng khảo sát những sai phép về vốn đầu tư tại Văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội (ĐBQH) và Hội đồng dân chúng (HĐND) thức giấc Gia Lai.

Theo đó, trong khoảng năm 2013-2016, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Gia Lai đã để xảy ra sai phạm trên 13,8 tỷ đồng.

Trong đó, chi tiếp khách sai phạm trên 3,5 tỷ đồng; thanh toán sắm bách hóa sai phép trong khoảng năm 2014 tới 2016 trên 1,25 tỷ đồng; hợp thức việc tìm quà tết năm 2016 trên 216 triệu tiền việt; tậu hàng hoá (bia, trà, cà phê, sữa, thức uống, hoa...) không đúng qui định, thủ tục không đảm bảo trên 2.56 tỷ đồng; thích hợp thức hoá chứng từ thanh toán ăn hội nghị 162 triệu đồng; lập dự toán và được cấp kinh phí dự tính lặp 7 biên giễu cợt 2,3 tỷ đồng; tiếp khách ngoài tỉnh giấc trên 4 tỷ đồng.

Riêng ông Trần Thế Quang, nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND tỉnh Gia Lai ký ý tưởnrg, chứng từ thanh toán cho bản thân đi việc riêng bằng công quỹ năm 2015 với số tiền trên 43 triệu đồng.

Các sai phạm được xác định bổn phận chính thuộc về các ông Trằn Thế Quang quẻ; bà Nguyễn Thị Lựu, nguyên Phó chánh Văn phòng và ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND.

Hàng loạt người liên quan đến sai phạm, chi khủng tiếp khách ở Gia Lai - Ảnh 1.

Hội sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh giấc Gia Lai

Các sai phép trên cũng đã được UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai kết luận và cho thời hạn để những cá nhân sai phạm khắc phục hậu quả. Tuy nhiên chỉ có ông Vũ Tiến Anh nộp lại số tiền sai phép trên 400 triệu tiền việt (nhậm chức ngày 12-7-2016 và để xảy ra sai phạm trong 6 bốn tuần cuối năm 2016). Còn ông Quang đãng và bà Lựu "dây dưa", chỉ giải quyết một phần nên UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai đã chuyển giấy tờ sang Tập đoàn CSĐT Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục thụ lý.

Khi hấp thụ hồ sơ, Công ty CSĐT Công an thức giấc Gia Lai xác định giấy má thanh toán, các chứng từ cụ thể tiền tiếp khách, mua hàng hoá, hoa quả, siêu thị đều có đầu đủ chứng trong khoảng can dự và đã được Thường trực HĐND thức giấc, Trưởng các Ban, kế toán, Chủ trương mục của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thức giấc duyệt chi. Vì vậy, việc chứng minh các chứng từ trả tiền nào là khống và chứng từ thanh toán nào thực tiễn gặp gỡ rộng rãi khó khăn.

Theo tổ chức công an, UBKT Tỉnh giấc uỷ Gia Lai đã xác định các hồ sơ thanh toán mà không có ý tưởnrg, nội dung công việc, chi sai nguồn là đã sai phạm. Ông Quang đãng, bà Lựu, bà Nguyễn Tôn Nữ Huyền Vi (kế toán) và ông Đặng Thế Phương (cán bộ quản trị) đều công nhận có việc hợp thức hoá hoá đơn, chứng trong khoảng trả tiền để lấy tiền chi cho các hoạt động khác nhưng bạn dạng thân không thể xác định hồ sơ, chứng trong khoảng nào là khống.

Với các sai phép trong điều hành, sử dụng tài chính cần phải dò la, xác minh kỹ càng và do liên quan đến nhiều người, phổ thông công ty bán hàng ở 17 quận, thị, thị trấn của thức giấc Gia Lai và 61 tỉnh thành trong cả nước với thời điểm kéo dài trong khoảng năm 2013 tới 2016 nên cần có thời gian mới thăm dò rõ.

Với nội dung chi tiếp khách không đúng thực tế trên 3,5 tỷ đồng sai phép thì ông Quang, bà Lựu, bà Vi khai kiếm được trong số tiền trên có một khoản tài chính là hợp thức hoá giấy tờ thanh toán để chi cho Thường trực HĐND tỉnh, chỉ đạo văn phòng và các ban đi công việc. Tuy nhiên, tới nay không xác định được tổng số tiền, các hoá đơn đã phù hợp thức hóa, chi bao lăm tiền cho những người nào.

Số tiền này Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh giấc đều có giấy buộc phải trả tiền, phê duyệt chi tiếp khách và có liên quan khoảng 1.000 bộ chừng mực trong khoảng.

Qua xác minh tại HĐND 12/17 quận, thị, thành phố thì phần lớn đều khẳng định không được tiếp khách mà chỉ có một số ít lần được mời cơm nhưng là việc bỗng nhiên xuất, không có trong ý tưởnrg, chương trình công tác.

Các nội dung còn lại, Cơ quan CSĐT Công an thức giấc Gia Lai vẫn đang tiếp tục thăm dò.

Can hệ đến vụ việc này, UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai đã kỷ luật cách chức Đảng ủy viên Văn phòng HĐND thức giấc Gia Lai đối với bà Nguyễn Thị Lựu - Phó phánh Văn phòng HĐND thức giấc Gia Lai; cách chức ủy viên Đảng đoàn HĐND thức giấc Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Nguyễn Thế Quang đãng - nguyên Chánh Văn phòng HĐND tỉnh giấc Gia Lai (đã nghỉ hưu) và khiển trách ông Vũ Tiến Anh - Chánh Văn phòng HĐNĐ tỉnh Gia Lai.

Theo Hoàng Thanh

Người công phu


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét