Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Hàng loạt dự án lớn đổ bộ, giá đất Cửa Lò - Nghệ An “tăng nhiệt”

Trong khoảng đầu tháng 9, giá đất Cửa Lò "tăng nhiệt" nhờ tin đón nhận phổ quát siêu công trình tỷ đô la sẽ được khai triển. Tại khu vực tâm điểm của cơn sốt, giá nhà ở đẩy mạnh.

Giá đất Cửa Lò "tăng nhiệt"

Những ngày giữa tháng 9, tuyến đường Bình Minh - cung đường huyết quản rộng 72m, nối thị trấn Vinh và Thị Phường Cửa Lò nhộn nhịp kì cục, khi giới đầu tư nhà ở Vinh, Hà Nội, Thanh Hoá, thậm chí cả Tp.HCM liên tục đổ về đây.

Được nhân thức, sắp tới, cung đường này sẽ là con đường resort 5 sao của cả thức giấc Nghệ An. Đầu bốn tuần 9, UBND tỉnh giấc Nghệ An đã ký biên bạn dạng chấp thuận đầu cơ cho 11 công trình, có tổng quy mô hơn 10.000 ha và tổng mức đầu tư 4 tỷ đô la trên con đường này. Đây đều là các công trình trọng tâm của các Tập Đoàn bất động sản bậc nhất Việt Nam như: Vingroup, FLC, Bảo Khánh Hamico, Lotte Group…

Đếm sơ trên con đường Bình Minh - đoạn quanh quéo khu resort 5 Vinpearl Discovery và tổ thích hợp giải trí Cửa Hội, chưa đầy 2 km đã có hàng trăm bảng áp phích rao bán đất, hay phục vụ tư vấn, môi giới bất động sản.

Chị Lan Anh - một chủ quán phở ngay tuyến phố Bình Minh, gần Vinpearl Discovery cho nhân thức: "thường ngày, chị bán được 1-2 triệu tiền phở, trong khoảng khi có tin tức sẵn sàng khởi công khu giải trí cửa Hội, cùng tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò, dân đầu tư đổ về đây sắm đất, nhờ đó doanh thu mỗi ngày tăng cao 4-5 triệu".

Chị Lan Anh cho biết, hiện nay, khu vực nói quanh dự án Cua Lo Beach Villa giáp Vinpearl Discovery và đối diện tổ thích hợp vui chơi và giải trí Cửa Hội là hút khách nhất. Thăm dò thực tại tại công trình này, dù là buổi trưa nắng gắt, nhưng trên đoạn đường vào dự án, hàng chục chiếc oto biển số Hà Nội, Vinh, Thanh Hoá vẫn đậu san sát thành hàng dài. Khu vực văn phòng bán hàng của dự án, luôn ghi nhận 10-20 nhà đầu tư ngồi nghe giải đáp. Tham gia dịp cuối tuần cao điểm, ghi nhận 40-50 nhà đầu tư tới tham quan dự án cùng một lúc.

Cua Lo Beach Villa hút chủ đầu tư khi là một trong những khu phức hợp khách sạn, biệt thự, nhà xã cao cấp quy mô hàng đầu Cửa Lò với gần 150 căn biệt thự - nhà xã, khu nơi nghỉ ngơi 5 sao rộng 3ha, khu khách sạn 3 sao rộng 1 ha, khu tạp hóa rộng 1 ha và khu thể thao rộng 1 ha.Khi kết thúc, công trình này sẽ nằm trong quần thể du lịch, tiêu khiển lớn bậc nhất khu vực Cửa Lò với các siêu dự án: sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, khu giải trí Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa.

BAc

Quần thể ngao du – tiêu khiển lớn nhất khu vực Cửa Lò.

Công trình này chiếm hữu địa điểm đẹp thảng hoặc có tại thị thị trấn Cửa Lò khi sở hữu 4 mặt tiền các con phố lớn nằm giữa hai trục các con phố mạch máu là đại lộ 72m và Bình Minh tiếp nối với đô thị Vinh.

Nhà đầu tư đổ về Cửa Lò, đã đẩy giá đất tại đây tăng cường. Giả dụ như ở thời gian sau Tết, nhà đất các con phố Nguyễn Sinh Cung có giá 8-10 triệu/m2, nay đã tăng cao 14-16 triệu/m2, đất mặt tiền trục đường Nguyễn Huệ có giá 6-9 triệu/m2 nay đã tăng cao 13-17 triệu m2; mặt tiền các con phố Bình Minh, trước Tết có giá 30-40 triệu/m2, tới nay cũng tăng đột biến lên 50-70 triệu/m2.

Anh Luân - nhà đầu tư sở hữu 3 nền tại dự án Cua Lo Beach Villa cho nhân thức: Miếng đất anh vừa mua được có giá khoảng 18 triệu/m2. Ngoài Cửa Lò ra, khó khăn thể mua được ở đâu một mảnh đất mặt tiền đường 72m, giáp Vinpearl, đối diện thiên đường giải trí hàng đầu khu vực có tầm giá mềm như thế này.

Nhà đầu tư kỳ cựu này cũng cho nhân thức, không cần so với Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc, giá BĐS Cửa Lò đang khá mềm so với đất địa điểm mặt tiền biển của Sầm Sơn (Thanh Hoá) đang được chào bán với giá tiền 100 triệu/m2, tới giá đất Mũi Né khá hoang vu cũng được chào bán với giá 40 - 50 triệu/m2.

Theo bình chọn của anh Luân, Cửa Lò hiện đang là hình ảnh phản ảnh của Nha Trang hơn 10 năm về trước khi hoạt động mua bán du lịch nghỉ ngơi đang ở bước phát triển sơ khai, giá BĐS ở mức thấp mới chỉ chao đảo vòng vèo ngưỡng 10-20 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, cũng như Nha Trang sau khi dự án vui chơi giải trí Cửa Hội chính thức kết thúc và đưa vào dùng sẽ tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho du lịch nơi đây, tạo đòn bẩy tạo ra hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng.

Hàng loạt "siêu" dự án phát động

Theo giới đầu cơ BĐS, giá nhà đất Cửa Lò cách đây không lâu tăng cường do hàng loạt các siêu dự án lần lượt được khởi công tại đây.

Thứ nhất, về cơ sở vật chất, trong năm 2019, hàng loạt các đại nhà cửa tại Cửa Lò sẽ được khởi công hoặc phê ưng chuẩn. Cuối tháng 8 cách đây không lâu, dự án đại lộ Vinh - Cửa Lò, công trình được kỳ vọng sẽ làm lột xác hoàn đầy đủ mạo của Vinh - Cửa Lò đã chính thức được phê phê duyệt quy hoạch 1:2000. Theo đó, đại lộ này có chiều dài 11,2 km với lộ giới 120m.

Ngoài đại lộ Vinh - Cửa Lò, Cầu Cửa Hội từ Cửa Lò tới Nghi Xuân - Hà Tĩnh, kết nối giao thương hai bên bờ sông Lam cũng đã được đầu tư xây dựng đầu năm 2019. Công trình có tổng mức đầu tư 950 tỷ đồng với chiều dài 5,3km.

Thứ 2, về cơ sở du lịch, sắp tới siêu công trình nghỉ dưỡng - vui chơi - giải trí Cửa Hội quy mô bậc nhất toàn khu vực Bắc Trung Bộ sẽ được triển khai tại Cửa Lò. Được nhân thức, khu giải trí Cửa Hội có tổng vốn đầu cơ gần 5.000 tỷ đồng với quy mô 195,5 ha.

Theo quy hoạch, trường học giải trí Cửa Hội có quảng trường trung tâm, ga cáp treo và tuyến cáp, khu dịch vụ buôn bán, ẩm thực, trường học trong nhà, khu phố đi bộ trò chơi ngoài trời, khu nhà thờ nước, khu sport bãi biển, khu chùa cũ kĩ sửa chữa, mở rộng khu vườn thực vật, khu bãi tắm.


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét