Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019

Hạ Long: điểm ngao du không thể bỏ lỡ dịp lễ Quốc khánh 2/9

Trùng với mùa ngao du tàu biển, mở đầu từ thời điểm lễ 2/9, dòng khách du lịch sẽ không hoàn thành đổ về "thiên đàng tiêu khiển - nghỉ dưỡng" miền Bắc.

Điểm tới thân thuộc

Chỉ bí quyết Hà Nội 1,5 giờ tài xế, Hạ Long đang là lựa chọn hàng đầu cho các chuyến du lịch nhiều lần của người dân miền Bắc. Với 3 ngày nghỉ liên tiếp, rộng rãi đội ngũ bạn, mái nhà trẻ Hà Nội và các khu vực phụ cận lựa chọn tới Bãi Cháy để vui chơi thời điểm Quốc khánh.

Khác với trải nghiệm đơn điệu trước đó, Bãi Cháy - Hạ Long là một trong những điểm đến "hot" nhất mùa hè gần đây. Trong khoảng con đường bao biển tuyệt vời dài 3,2 km vừa khánh thành cho tới bãi tắm Bãi Cháy mới được chỉnh trang với bờ cát trắng mịn và những rặng dừa xanh mát chạy dài tít tắp, Hạ Long được nếu một "Miami" của miền bắc vietnam.

Trong khi các tour thăm Vịnh, tắm biển, nghỉ dưỡng Resort, người mua trẻ tới Hạ Long ưa thích tham gia các lễ hội hay vui chơi tại các quán bar sành điệu bên bờ biển

Thử sức các trò chơi cảm giác mạnh tại Sun World Halong Complex, đi Cáp treo Nữ Hoàng ngắm thị trấn, ăn uống ẩm thực tiễn dãy nhà phố thương mại phố cổ hủ hay hòa mình cùng không khí lễ hội ở quảng trường Sun Carnival Plaza cũng là các trải nghiệm chẳng thể bỏ dở ở Hạ Long thời điểm lễ này

Năm 2018, theo công bố của Sở Du lịch, trong 2 ngày nghỉ lễ 2/9, Quảng Ninh đã đón khoảng 6,2 vạn lượt khách, tập trung đông nhất vẫn là trọng điểm du lịch Hạ Long.

Dip nghỉ lễ năm nay, du lịch Hạ Long dự định đạt con số vượt trội hơn nhờ các dòng khách đổ về trong khoảng Phi trường Vân Đồn và Hoa Phượng đỏ tàu khách quốc tế Hạ Long – 2 đại dự án cơ sở vật chất khánh thành và điều hành ổn định kể từ cuối 2018. Mới đưa tham gia hoạt động trong khoảng dịp 30/4 năm nay, đến hết 04 tuần 7/2019, bến thuyền trong nước của Hoa phượng đỏ tàu khách quốc tế Hạ Long cũng đã phục vụ gần 140.000 lượt khách, giúp Bãi Cháy tiếp tục khẳng định vị thế trọng điểm của du lịch Hạ Long với chuỗi dịch vụ đa dạng

Đón dòng khách lớn, Hạ Long cũng đã có câu giải đáp cho bài toán về chuỗi phục vụ lôi cuốn và đa dạng để thúc đẩy chi phí của khách vãn lai. Những công trình phong cách định vị trở thành tổ thích hợp buôn bán - phục vụ chất lượng quốc tế đã được hình thành để dịch vụ khách tàu biển và du khách thập phương đổ về quần thể du lịch nơi đây.

Nổi trội nhất phải kể đến Sun Plaza Grand World với phân khu Nhà phố thương mại Europe gồm các dãy phố thương nghiệp tọa lạc ở địa điểm đắc địa trên mặt con đường Hạ Long, nằm giữa Quảng trường Sun Carnival Plaza và quần thể nghỉ ngơi Sun Premier Village Ha Long Bay.

Trong khoảng Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, du khách chỉ mất chưa đầy 5 phút vận động bằng ô tô để đến với Nhà phố thương mại Europe, khu thị trấn này cũng gần kề với Bãi tắm và các con phố bao biển Bãi Cháy. Dự kiến khi hoàn thành và đi tham gia hoạt động trong khoảng cuối năm nay, Nhà phố thương mại Europe sẽ "hút trọn" dòng khách du lịch mập mạp tới Bãi Cháy nhờ vị thế là tổ phù hợp phục vụ tân tiến, lôi cuốn hàng đầu nơi đây.

Với riêng dòng khách vãn lai tàu biển, chính tại Nhà phố thương mại Europe, một khu vực có tên gọi "làng di sản" sẽ được các chủ chiếm hữu tương lai xuất hiện để kích cầu mua sắm, đây là mô hình đã cực kì chiến thắng tại các điểm ngao du nổi tiếng của Thái Lan, Singapore… Điểm độc đáo của "làng di sản" ở Bãi Phụ vươnǵy sau khi được các chủ sở hữu mai sau cùng thiết kế sẽ là chuỗi sản phẩm truyền thống được bày bán trong không gian tậu sắm hiện đại, thời thượng.

Hy vọng lớn trong khoảng khách vãn lai tàu biển

Ngày 5/8, thức giấc Quảng Ninh và Tổ chức kinh doanh Clipper Ventures đã ký thỏa thuận hợp tác về việc nhập cuộc Cuộc đua thuyền buồm vòng vòng vo trái đất - Clipper Race. Theo đó, mở đầu trong khoảng mùa giải 2019 - 2020, Quảng Ninh sẽ có 1 đội đua mang tên "Ha Long Bay – Viet Nam".

Như vậy, sau khi đưa Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đi vào hoạt động, việc hợp tác nhập cuộc Clipper Race được xem là cú hích tiếp theo cho du lịch tàu biển Hạ Long vươn xa. Ngao du tàu biển với dòng khách hạng sang được Doanh nghiệp Du lịch nhân loại (UNWTO) tính toán có doanh thu cao hơn khoảng 40% so với du lịch bằng các con phố hàng không hay đường bộ - đây là "mỏ tiến thưởng" Hạ Long đang cố gắng khai thác.

Với những triển vọng sáng giá, bên cạnh Clipper Race, các chương trình thúc đẩy hoạt động mua bán với các doanh nghiệp lữ hành, hàng tàu; hoạt động lăng xê điểm đến một cách chủ động cho ngao du tàu biển cũng sẽ tiếp diễn được Quảng Ninh và Hạ Long đầu cơ khỏe khoắn trong thời gian tới.

Tháng 9,10 đến tháng 4 hàng năm là mùa ngao du tàu biển khi khách quốc tế phương Tây lựa chọn Việt Nam để giảm thiểu rét, nghỉ lễ cuối năm. Trong khoảng bước tiến mới trong cơ sở vật chất, công tác quảng bá, Hạ Long hy vọng vào những "mùa quà bội thu" khách tham quan tàu biển quốc tế trong tương lai gần.


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét