Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2019

Giá đất bao quanh công trình phi trường Long Thành tăng chóng mặt

Công trình sân bay Long Thành hút các nhà đầu tư lớn phát triển thị trấn

Trong một vài năm quay về đây, hoạt động mua bán bất động sản Đồng Nai, đặc biệt là Long Thành đã diễn ra làn sóng ngầm săn quỹ đất của các đại gia địa ốc. Tới nay, hồ hết các tên tuổi lớn tại thị trường bất động sản tại Tp.HCM đều đã góp mặt tại đây như Novaland, Hưng Hưng vượng, Him Lam, Nam Long…

Việc đẩy với tốc độ cao tiến độ khai triển công trình phi trường Long Thành là yếu tố xúc tác mạnh nhất cho hoạt động mua bán BĐS khu vực này nóng lên mỗi ngày. Trong khoảng 1 năm qua, thị trường Long Thành ghi kiếm được phổ quát doanh nghiệp bất động sản tới đây đầu tư các dự án khu đô thị mới, kéo theo việc thương lượng đất nền khu thị trấn ở khu vực này diễn ra sôi động.

Giá đất xung quanh dự án sân bay Long Thành tăng chóng mặt - Ảnh 1.

BĐS Long Thành thời điểm qua có hiện tượng "nóng" theo trường bay

Dò xét vừa mới đây, các công trình khu dân cư, khu thành phố, xã chuyên gia hàng không được quy hoạch đồng bộ khu vực bao quanh phi trường được phổ biến nhà đầu tư săn tìm. Trong đó, tỉ lệ kết nạp của các dự án đạt ở mức cao, làng nhàng khoảng 75%. Có một số công trình như Long Thành Airport City ghi kiếm được mức kết nạp 90 – 95% qua 2 đợt trình bày item. Thời điểm này, chỉ cần tới một văn phòng công chứng tư tại quận Long Thành (Đồng Nai) sẽ chứng kiến hình ảnh rất đông khách sắm tới để chấp hành đàm phán mua bán đất đai.

Người địa phương địa phương cho nhân thức, thời điểm qua, giá đất tại các khu vực nói quanh nói quẩn công trình trường bay tăng mạnh, có những lô đất cuối năm ngoái đến nay tăng hơn 35%. Khác lạ, giá nhà đất các khu vực lân cận phía Nam trường bay để phát hành dịch vụ như Bàu Cạn, Tân Hiệp, Phước Bình tăng giá nhanh.

Theo các chuyên gia, BĐS của khu vực này nắm giữ trị giá tăng cường theo thời điểm và cao gấp 2-3 lần so với trước đây. Có thể xem đây là khu vực tạo ra trọng điểm vì các tuyến giao thông kết nối tới sân bay hay đến trọng điểm các thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, TP.HCM đều nằm ở phía Nam phi trường quốc tế Long Thành.

Hơn nữa theo quy hoạch, Long Thành thuộc trong khu đô thị vệ tinh tân tiến. Để phát hành biến thành khu đô thị văn minh chính quyền Long Thành đang tăng nhanh sản xuất kinh tế theo hướng kĩ nghệ – phục vụ, hoàn chỉnh chuỗi hệ thống liên lạc để trở thành khu thị trấn loại 3. Đây chính là yếu tố kiện thuận tiện để Long Thành trở thành điểm sáng của thị trường BĐS Đồng Nai.

Nở rộ thiên hướng nhà đầu tư "săn" đất Long Thành

Theo các chuyên gia, một điều dễ thấy là trong khoảng đầu năm đến nay, khuynh hướng dịch chuyển đầu tư của các NĐT cá nhân ngày một rõ nét về khu vực Long Thành, nhất là khi thông tin trường bay sẵn sàng khởi công.

Một lượng lớn NĐT đã “nhòm ngó” các dự án mới gần trường bay xuất hiện tại khu vực này trong năm 2019. So với thời gian đầu năm 2018 thì giao dịch đất nền tại Long Thành nhộn nhịp hẳn. Giới chuyên gia cũng nghĩ là, đây được xem là thời điểm tốt để NĐT nắm thời cơ khi dự án sân bay chính thức được triển khai. Phần nhiều NĐT sắm đất nền tại khu vực này đều “chờ đợi” trường bay, chờ đợi mức lợi nhuận cao.

Nói về thời điểm và cơ hội đầu tư BĐS trường bay, ông Nguyễn Thái Huy, Phó TGĐ công ti CP Yeshouse phân tích: Khi một siêu nhà cửa được khai triển sẽ có 3 công đoạn được lưu ý là khởi công, xong xuôi và đi vào khai thác. Đầu cơ đón đầu cơ sở phải lựa chọn vào lúc nhà cửa sẵn sàng khởi công.

Lúc này giá còn “mềm” và kỹ năng tăng giá vẫn còn. Câu chuyện triển khai dự án trường bay Long Thành tới thời điểm này là cam kết. Theo đó, cơ hội và thời điểm đầu cơ đã rất rõ ràng. NĐT cũng đã nhận ra thời cơ này nên sự dịch chuyển mạnh bạo thời điểm vừa mới đây là vấn đề dễ hiểu.

Giá đất xung quanh dự án sân bay Long Thành tăng chóng mặt - Ảnh 2.

Cả tổ chức BĐS và NĐT cá nhân đang dịch chuyển khỏe khoắn hướng đầu tư tham gia những khu vực gần sân bay

Theo ông Huy, những bốn tuần cuối năm 2019 được xem là thời điểm để NĐT tìm kiếm thời cơ đầu tư ở các công trình mới, mang đến tỷ suất lợi nhuận tốt do giá sàn bắt đầu ở một số công trình còn khá mềm.

Các chuyên gia bất động sản cũng nhận định, khi sân bay Long Thành khởi động kéo theo sự sản xuất của hệ thống cơ sở, sự tham gia cuộc của hàng loạt các tổ chức lớn để hình thành nên các khu cư dân, sự xuất hiện của các chuyên gia, yêu cầu về buôn bán thương mại, dịch vụ bởi vậy sẽ tăng theo.

Vùng lân cận trường bay được sẽ quy hoạch theo hướng là một đô thị hiện đại với các công trình chính như khu tái định cư, khu logistics, khu kĩ nghệ công nghiệp cao, trọng tâm phục vụ quốc tế và công nghệ, khu công nghệ phụ trợ, khu công nghệ dịch vụ cho sân bay; một số nhà cửa công cộng, khu kho bãi, khu sinh thái, vui chơi giải trí, khu du lịch sinh thái, khu dân cư hiện hữu, các khu phố chuyên gia hàng không.

Lúc đó, theo dự đoán của các chuyên gia, giá của những công trình nằm khu vực này sẽ tăng ít nhất từ 5 tới 10 lần. Tương tự như Phú Quốc, trước khi có sân bay giá BĐS 12 triệu tiền việt/m2, sau khi có phi trường giá đất lên 120 triệu tiền việt/m2. Cam Tinh ranh trong khoảng 8 triệu đồng/m2 lên 45 triệu tiền việt/m2. Vân Đồn từ 15 triệu tiền việt/m2 lên 80 triệu đồng/m2.

Yếu tố này giảng nghĩa lý do vì sao từ cuối năm 2018 tới nay, giao dịch trao đổi đất nền khu vực xung quanh sân bay Long Thành luôn diễn ra nhộn nhịp. Theo dự đoán của các chuyên gia, những tháng cuối năm 2019 sẽ là thời điểm bùng nổ thương lượng tại khu vực này trong khi làn sóng đầu cơ của cả doanh nghiệp và NĐT cá nhân đang ngày càng mạnh bạo ở công đoạn này.

Tuy thế, theo giới chuyên gia, trước khi cung cấp tiền các chủ đầu tư cũng nên tỉnh giấc táo chọn những công trình rõ ràng về mặt pháp lí. Đảm bảo chủ đầu tư và các doanh nghiệp phân chia uy tín nhằm hạn chế những rủi ro không ước muốn.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét