Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

DLG lý giải việc thay đổi tổng giám đốc và chủ tịch sẽ chứng nhận mua thêm cổ lỗ phiếu

Ngày 03/9 gần đây, Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HOSE: DLG) vừa công bố bổ nhậm ông Nai lưng Cao Châu vào vị trí Tổng Giám đốc. Đồng thời, DLG cũng tiến hành miễn nhiệm chức danh này đối với ông Nguyễn Trung Kiên. Được nhân thức, đây là hoạt động nằm trong chiến lược cơ cấu quản trị nhân lực cấp cao nhằm bảo đảm sự phát hành với tốc độ cao và bền vững của DLG.

San sẻ về vấn đề này, nguyên Tổng Giám đốc DLG, ông Nguyễn Trung Kiên cho nhân thức, trong suốt công đoạn quản lý, bản thân ông cũng đã cố gắng khôn cùng, nhưng rộng rãi kế hoạch đưa ra chưa theo đúng Nghị quyết HĐQT dẫn đến không phát huy được hiệu quả như mong đợi. Bản thân ông Kiên thừa nhận bản thân không phục vụ được hy vọng mà HĐQT phó thác. Bởi vậy, việc thoái vị và dường địa điểm Chỉ huy này cho người kế nhiệm có đủ tầm, đủ trải nghiệm, năng lực và bản lĩnh để quản lý xuyên suốt Quyết nghị HĐQT là thế tất. Phiên bản thân ông lui về địa điểm phù hợp hơn, khai thác đúng năng lực bản thân để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Dĩ nhiên, quay quanh việc DLG thay đổi Tổng Giám đốc, dư luận có một số quan niệm trái chiều. "Thay đổi Tổng Giám đốc là hoạt động phổ biến của các công ty cần tăng nhanh và bổ sung nhân sự nhằm tiêu chí đi đúng xác định phương hướng đã đề ra. Ngay trước đây tại ĐHCĐ 2019, DLG chúng tôi cũng đã thông báo về việc sẽ đổi mới lãnh đạo cấp cao để phù hợp sự phát hành với tốc độ cao và vững bền của công ti." Ông Bùi Pháp, Chủ toạ HĐQT DLG chắc chắn.

Ông Pháp chắc chắn hiện giờ mọi hoạt động của DLG và các công ti thành viên đều diễn biến dễ dàng, các nhà băng đều giải ngân chung. Minh chứng chi tiết là trong lên tiếng vốn đầu tư 6 04 tuần vừa được DLG thông báo, thu nhập cán mốc gần 1.460 tỷ, tăng gần 9%, đạt 46% chiến lược năm 2019, lợi nhuận trước thuế 70,3 tỷ đồng, tăng 158% so với cùng kỳ năm 2018. Kết quả này được xem là khá tốt trong bối cảnh tình hình kinh tế nội địa chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của chiến tranh thương mại Mỹ -Trung, thị trường chứng khoán toàn cầu trồi sụt liên tiếp. Cùng với đó, thiên tai, dịch bệnh liên tục xảy ra ảnh hưởng tới sự phát hành các ngành nông nghiệp, năng lượng.

Việc không chấp hành tăng phí cho các công trình BOT theo lịch trình 3 năm tăng 18% của Bộ GTVT làm các dự án thu phí của DLG bị phá đổ vỡ phương án nguồn vốn, doanh thu không vững mạnh như kỳ vọng.

Dường như, giá bán nông phẩm xuống thấp đã tác động đến vườn chè, cà phê và việc khai thác quy mô cao su tới kỳ cạo mủ. Các Ngân hàng thắt chặt tài chính, hồ sơ quản lý Nhà nước bị lờ đờ trễ, dẫn đến tiến trình đầu tư các dự án BĐS, năng lượng xây đắp dân dụng và cầu tuyến đường chưa theo đúng tiến độ đề ra.

Bên cạnh đó, ông Pháp cũng chia sớt, như lên tiếng vốn đầu tư 6 tháng vừa báo cáo, thu nhập, lãi DLG đều có những bước lớn mạnh đáng kể, hoạt động các ngành đóng hộp linh kiện điện tử đều phát triển vượt trội, ngành nghề thu phí mặc dù không tăng như kỳ vọng nhưng vẫn bảo đảm ổn định, hoạt động khai thác các nơi nghỉ ngơi tại phổ thông thị thành đều ghi kiếm được doanh thu, lãi tốt.

"Nằm trong tiến trình cơ cấu lại hoạt động bao gồm: Cơ cấu lĩnh vực nghề, cơ cấu nhân lực và cơ cấu tài chính", để đảm bảo sản xuất với tốc độ cao và bền vững, tổ chức kinh doanh đang hợp nhất lại với các ngân hàng về việc trả đủ các khoản lãi, và cơ cấu kéo dài thời điểm trả nợ gốc, tạo vấn đề kiện dễ dàng nhất cho tổ chức kinh doanh đẩy mạnh hoạt động làm hàng hóa và đầu cơ". – Ông Pháp khẳng định.

Bản thân ông Pháp cho biết từ ngày 10/9 đến đây sẽ tiếp tục hoàn thành thủ tục sắm vào cho đủ 10 triệu cổ phiếu nhằm tăng tỷ trọng chiếm hữu, củng cố hoạt động quản lý, quản trị một phương pháp tốt nhất, tăng mạnh sự tin yêu, đồng hành của cũ rích đông, chủ đầu tư.

Hải An

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét