Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Dĩ An sẽ có đại lộ rộng hơn 120m cùng khu trung tâm sầm uất

UBND tỉnh giấc Bình Dương vừa ưng chuẩn tờ trình và dự thảo quyết nghị buộc phải phê duyệt đề án thành lập thị trấn Dĩ An tham gia cuối bốn tuần 6.

Chi tiết, cuối tháng 6 vừa qua, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức cuộc họp duyệt y Tờ trình và dự thảo Nghị quyết buộc phải phê chuẩn Đề án xây dựng đô thị Dĩ An. 

Tờ trình này cho biết thị xã Dĩ An đã đạt 5/5 tiêu chuẩn xây cất đô thị trực thuộc tỉnh về diện tích dân số, quy mô thiên nhiên, công ty hành thẳng thắn thuộc, được công nhận là thành phố loại 3 theo Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13 về tiêu chuẩn của tổ chức hành chính và phân loại tổ chức hành chính.

Được biết, việc kiến thiết thị trấn Dĩ An trực thuộc tỉnh giấc Bình Dương trên cơ sở chuyển nguyên trạng về quy mô, địa giới hành chính, dân số.

Trước đây, Chủ toạ UBND tỉnh Bình Dương cũng vừa ký phê thông qua quy hoạch 1/500 của thị xã Dĩ An. Theo đó thị xã Dĩ An sẽ có đại lộ rộng 120m, khu trung tâm phồn hoa với hàng loạt các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương nghiệp và nơi nghỉ ngơi cao cấp.

Chi tiết, sau khi tăng cấp lên thị trấn, tuyến tuyến đường quốc lộ 1A chạy qua địa bàn thị xã Dĩ An sẽ được mở mang lộ giới rộng 113,5m bao gồm các làn xe cao tốc, các làn nội bộ với các giải phân cách cùng tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên.

Song song đó, trục đường Xuyên Á đoạn qua Dĩ An cũng được mở mang lộ giới lên 120m, vành đai 3 thuộc địa phận Dĩ An mở rộng lên 64m (đoạn qua Dĩ An trùng với tuyến tuyến phố Mỹ Phước – Tân Vạn và cao tốc Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành). Tổng mức vốn đầu cơ cho các tòa tháp này dự định khoảng 1 tỷ USD.

Trong khi các trục con đường liên lạc huyết quản, các trục con đường chính thành phố của Dĩ An cũng được tăng cấp, mở rộng với: Quốc Lộ 1K (qua Dĩ An mở mang lộ giới 54m), DT743 A sẽ biến thành tuyến phố thành phố lộ giới 25m, DT743B lộ giới 74m, DT743C lộ giới 42m, đại lộ Độc Lập lộ giới 40m…

Trước mắt, cuối năm nay, sở Xây Dựng Bình Dương sẽ khởi công một cầu vượt 6 làn để khắc phục điều kẹt xe của ngã tư 550. Được biết, ở thời điểm hiện tại, UBND Thị xã Dĩ An đã ra công bố giải tỏa mặt bằng của quân khu 4.

Bên cạnh việc đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng để upgrade các tuyến tuyến đường mạch máu, hàng loạt các tổ phù hợp thương nghiệp, dịch vụ, trung tâm thương nghiệp, nơi nghỉ ngơi cao cấp, phổ biến cư hạng sang… sẽ được đồng loạt khởi công trên các trục liên lạc đối ngoại cần thiết như: DT743, Quốc lộ 1K hay các con phố vòng đai 3 thực dân địa phận phường Dĩ An, Tân Bình, Bình Thắng, Bình An.

Trong đó, trục con đường DT743 thực dân địa phận thị trấn Dĩ An sẽ là trọng tâm của khu vực "đại lộ phồn hoa" này. Ngay ở thời điểm hiện nay, đã có hàng loạt các công trình diện tích được hy vọng sẽ khiến cho lột xác toàn thể Dĩ An đã được đồng loạt khởi công trên trục tuyến đường này, quanh ngã tư 550.

Cụ thể, trong 1-2 tháng tới, Vincom Plaza trước tiên của Dĩ An, nằm trong khuôn viên khu tinh vi Charm City sẽ được khai trương. Vincom Plaza khai trương, sẽ khắc cu lịc được tình trạng trắng trung tâm thương mại, trắng điểm giải trí của Dĩ An.

Khi khai trương, đại trung tâm thương nghiệp sẽ mang đến nhiều nhân tiện ích chưa từng xuất hiện tại thị thị trấn Dĩ An như: 2 tầng buôn bán, chợ nhanh Vinmart, Vinpro, rạp chiếu phim Lotte Cinema rộng 1.500m2, 2 tầng ẩm thực với hàng chục các nhà hàng đa đẳng cấp, hàng chục các siêu thị cafe - trà sữa đến trong khoảng các nhãn hiệu hàng đầu.

Dự kiến mỗi năm, Vincom Plaza Dĩ An sẽ biến thành điểm buôn bán, giải trí và ẩm thực hút hàng triệu khách tại khu vực. Khai trương Vincom Plaza trong thời gian tới được xem là một trong những sự kiện được mong chờ nhất tại Dĩ An, như một cột mốc giúp Dĩ An sầm uất và đơn giản hơn.

Ngay khi Vincom Plaza được khởi công, khu phức hợp căn hộ hạng sang Charm City cũng được tập đoàn DCT Group triển khai. Trước khi khu căn hộ cao cấp Charm City được khởi động, chung cư tại Dĩ An đa số là các khu phổ biến cư thuộc phân khúc bình dân hoặc tầm trung. 

Khi Charm City khởi động, đã đem tới đẳng cấp sống mới sánh ngang cùng những khu phức hợp sang trọng bậc nhất Tp.HCM, Hà Nội như Vinhomes Central Park hay Times City với: Vincom trong lòng dự án, rạp chiếu phim Lotte Cinema, tổ hợp hồ bơi resort 2.000 m2, Sky Bar trên độ cao 100 m…

Thông tin hàng loạt đại tòa tháp sắp được khởi công tại Dĩ An, cộng với thông tin Dĩ An sắp được tăng cấp lên thành phố đã khiến hoạt động mua bán bất động sản nhà ở tại Dĩ An đẩy mạnh chưa từng có, trong đó tăng mạnh nhất quành khu vực ngã tư 550 - nơi Vincom Plaza, Charm City, cầu vượt và khách sạn 4 sao sắp khởi công.

Khu Vincom Shophouse được mở bán cuối năm 2018 có giá khoảng 4-5 tỷ, tới nay đã tăng lên 10-12 tỷ/căn, thị phần căn hộ cao cấp khu vực này cũng tạo lập mặt bằng giá mới 25-30 triệu/m2. 

Đầu năm 2018, giá đất mặt tiền DT743 trong bán kính 500m nói quanh ngã tư 550 rơi tham gia tham gia khoảng 30 triệu tiền việt/m2, đến thời điểm đầu tháng 6/2019, giá đất đã được đẩy lên trên 45-50 triệu tiền việt/m2. Các tuyến con đường lớn phía sau Vincom Plaza Dĩ An, như N1, N2, giá đất hiện tại đã tham gia khoảng 40-45 triệu/m2, tăng khoảng 40% so với trước Tết.


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét