Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

Danh sách những khu phổ biến cư chờ sập tại TP.HCM | MuaBanNhaDat

Theo thống kê của Sở Xây đắp TP HCM, trong số 474 thông thường cư cũ xây đắp trước năm 1975 thì có 15 bình thường cư cấp D, không đáp ứng kỹ năng chịu lực để sử dụng tầm thường. Trong đó, có phổ biến bình thường cư đã xuống cấp nguy hiểm, cần phải di dời, phá dỡ nguy cấp để đảm bảo bình yên cho người địa phương.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Phổ biến cư số 155-157 tuyến đường Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) thuộc diện phải di dời nguy cấp vì đã được xây dựng cách đây hơn 50 năm. Tầm thường cư rộng gần 600 m2 cao 7 tầng với tổng quy mô sàn hơn 4.000 m2. Dù rằng UBND huyện 1 đã thông báo ý tưởnrg xây dựng mới, tầm thường cư 155-157 Bùi Viện vẫn chưa mua được chủ đầu tư, trong khi cư dân đã di dời cạn kiệt. Vị trí của phổ biến cư này được đánh giá là “địa điểm tiến thưởng” của thị xã 1, có giá đất cao hàng đầu thị trấn và nằm ngay trên khu phố Tây sầm uất. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt là tòa nhà 5 tầng có 38 hộ dân đang sinh sống. Đầu năm 2019, Sở Xây đắp TP.HCM đưa ra kết quả kiểm định cho thấy nhà cửa này bị nghiêng 45 cm, lún toàn cục 38 cm và có thể sập bất cứ lúc nào. Dự án do Công ti Buôn bán nhà TP khiến chủ đầu tư đã đưa vào dùng khoảng 20 năm. Đầu năm 2019, chỉ huy UBND TP.HCM đã ưng ý đề xuất của UBND quận 1 về việc toá toá lao vào lô E tầm thường cư 518 Võ Văn Kiệt và xây mới nhằm bảo đảm an ninh cho cư dân. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Tầm thường cư 6 Bis nằm dưới dốc cầu Khánh Hội, nối trọng tâm thị xã 1 và thị xã 4, thuộc đường Nguyễn Tất Thành, được xây dựng trước năm 1975. Công trình kết cấu một trệt một lầu này nằm trong diện tích khu đất thích hợp quy hoạch gần 700 m2. Chung cư này được đánh giá chừng nguy hại cấp D, thuộc diện nhà bình thường cư nguy nan cần phải di dời, phá túa khẩn cấp theo pháp luật. Bây chừ, tòa tháp này đã hoàn thành giấy má di dời cư dân sang nơi bình yên. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Bình thường cư Vĩnh Hội được xây đắp trong khoảng trước năm 1975 với diện tích 4 tầng trên quy mô khoảng gần 4.000 m2, đến nay đã xuống cấp hiểm nguy, không còn bảo đảm các vấn đề kiện bình an cho người dân sinh sống, xếp loại nguy hại cấp D. Theo UBND thị xã 4, trước đây dự án xây mới chung cư Vĩnh Hội được chấp nhận giao cho một nhà đầu tư. Dĩ nhiên, sau 10 năm, công trình vẫn không thực hiện được, buộc Nhà nước phải thu hồi giấy phép của chủ đầu tư trên và sắm chủ đầu tư mới. Ảnh: An Huy.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Tầm thường cư Cửu Long tọa lạc tại số 128 Nhì Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1 là nhà cửa được xây dựng trong khoảng trước năm 1975. Trong khoảng năm 2007, khi tầm thường cư có tín hiệu xuống cấp trầm trọng, UBND huyện 1 đã lên cách thức di dời dân cư để xây lại bình thường cư này. Tuy nhiên, sau 10 năm chưa đưa ra được phương án làm mới, trong khi nhà cửa ngày càng yếu và có thể sập bất kỳ lúc nào, bốn tuần 8/2017, UBND huyện 1 đã tổ chức cưỡng chế giễu di dời dân cư. Chủ đầù tư của công trình án xây mới chung cư Cửu Long là Tổ chức kinh doanh Tạo ra nhà châu Á - Thái Bình Dương. Quá trình khai triển dự án vẫn đang còn một vài vướng mắc. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một công trình hơn 60 năm tuổi ở giữa trọng điểm thị xã 1, chung cư số 23 Lý Tự Trọng với quy mô hơn 1.200 m2 đã hoàn tất thời kỳ giải tỏa. Sau khi di dời, các hộ dân được tự chọn chủ đầu tư xây dựng mới là Công ty CP Địa ốc Downtown. Phổ biến cư 23 Lý Tự Trọng nằm đối diện với Bệnh viện Nhi đồng 2 và gần các tòa tháp trọng tâm của huyện 1 như UBND thị trấn, Ở dọc đường Đức Bà. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Thông thường cư 43 Bình Tây ở phố 1, huyện 6 có quy mô 1.653 m2, là nơi sinh sống của 48 căn hộ. Đây là một trong những nhà cửa được UBND thành phố giao UBND quận Tân Bình thi hành di dời do dư hỏng nặng. Tất nhiên, nói với Zing.Việt Nam, một vài hộ dân ở đây cho nhân thức họ chưa thể di dời vì mức tới bù chưa thoả đáng, khi mà phổ biến căn nhà vẫn chứng nhận sinh sống. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Nằm ở nút giao giữa con đường Trần Hưng Đạo và tuyến đường Châu Văn Liêm (xã 11, quận 5), bình thường cư 440 Trần Hưng Đạo được xây dựng trong khoảng trước năm 1975 có kết cấu gồm trệt, lửng, 2 lầu, sân thượng và mái bê tông cốt thép. Đây là nơi sinh sống của khoảng hơn 30 hộ dân. Kết quả kiểm định cho thấy hạn độ nguy nan của công trình ở cấp khả năng chịu lực của kết cấu không đáp ứng được đòi hỏi sử dụng thông thường, hình thành trạng thái nguy khốn toàn thể, kĩ năng sụt lún cao. UBND thành phố mới đưa ra yêu cầu hộ dân tới tạm bợ cư ở cao ốc An Phú để tập đoàn tác dụng toá tháo dỡ nhà cửa và đảm bảo bình an. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một trong 5 chung cư hư hỏng nặng cần được di dời khẩn cấp, toá dỡ và xây đắp lại của thị xã Tân Bình, phổ biến cư 149-151 Lý Thường Kiệt (phố 7) có quy mô 282,04 m2 với 21 cô mụ sống. Trước tin tức về việc di dời, một vài hộ dân vẫn còn bám trụ với lý do chưa thu được chiến lược xây mới bình thường cư cụ thể và còn vướng mắc trong chế độ tái định cư. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Cách đó không xa, phổ biến cư 137 Lý Thường Kiệt quận Tân Bình có quy mô đất 291 m2 với 34 hộ có cấu trúc một trệt, 2 lầu và mái tôn cũng nằm trong danh sách phải di dời. Mặt tiền tài khu chung cư này được các hộ dân sử dụng triệt để để buôn bán. Ngoài ra, trên khu vực thị xã Tân Bình còn có bình thường cư 47 Long Hưng, tầm thường cư 40/1 Tân Phước và chung cư 170-171 Tân Châu thuộc diện hư hỏng nặng, cần được di dời, tháo dỡ dỡ và xây dựng lại. Ảnh: Hải Tuệ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét