Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2019

Cung vượt cầu phổ thông lần, tỉnh giấc Quảng Ninh đòi hỏi không bắt buộc đầu tư mới các dự án

Lên tiếng của Sở Xây đắp tỉnh giấc Quảng Ninh cho biết hiện giờ trên khu vực tỉnh giấc đang khai triển 85 công trình hạ tầng khu thành phố, nhà ở với tổng diện tích đất khoảng 1.979 ha, tương ứng với khoảng 43.800 căn hộ, ô đất ở.

Ngoài ra đó, công trình khu thành phố phức hợp Hạ Long Xanh với quy mô 3.186 ha, với 13,8 triệu m2 đất ở, tương ứng khoảng 99.000 căn hộ cũng đang sẵn sàng khai triển.

Như vậy, nhu cầu nhà đất đang trong hiện trạng cung vượt quá cầu đa dạng lần, đây là một trong những lý do vài dự án cơ sở đang khai triển đủng đỉnh tiến độ.

Cung vượt cầu nhiều lần, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu không đề xuất đầu tư mới các dự án - Ảnh 1.

Để giải quyết hiện trạng trên cũng như giảm hiện tượng bong bóng BĐS, dành dụm quỹ đất cho phát triển sản xuất, tạo ra dịch vụ cũng như chỉ phát hành thị trấn khi có nhu cầu đất ở thực sự và phát huy tối đa hiệu quả trong khoảng đất đai, ngày 28/8/2019, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản lãnh đạo đòi hỏi các địa phương rà soát lại toàn bộ các dự án đầu tư xây đắp cơ sở vật chất đô thị, nhà ở trên địa bàn để thống kê, bình chọn có số liệu về những căn hộ chưa được dùng, trong khoảng đó chủ động dừng đề nghị các công trình mới trên địa bàn.

Trên hạ tầng thời gian thi hành của quy hoạch bình thường của từng địa phương trong khoảng đó ban hành hình định chi tiết về lịch trình thực hiện đầu cơ các dự án theo quy hoạch, báo cáo công khai để khiến cho hạ tầng khai triển thi hành; không yêu cầu đầu cơ mới các dự án mà thực tế chưa có nhu cầu sử dụng được, khiến sinh ra các thị trấn không có đứa ở gây hoang phí nguồn lực trong khoảng đất đai cũng như nguồn lực của xã hội và ảnh hưởng đến việc sửa chữa, làm mới, xây mới nhà của nhân dân do vướng quy hoạch.

Đối với địa điểm quy hoạch các công trình khu đô thị, khu nhà ở có quy mô diện tích ốm hơn hoặc bằng 3ha thức giấc Quảng Ninh đòi hỏi các sở lĩnh vực, địa phương trên địa bàn chấp hành đúng lãnh đạo của UBND tỉnh tại văn bạn dạng số 5240/UBND-QH1 ngày 24/7/2019.

Văn bạn dạng cũng đòi hỏi Ban Quản lý khu kinh tế khẩn trương lập và vấn đề chỉnh quy hoạch khu kinh tế Vân Đồn, Móng Cái; UBND các địa phương triển khai lập và trình ưng chuẩn quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 theo chỉ huy của UBND tỉnh giấc.

Tỉnh Quảng Ninh buộc phải sau khi chương trình phát triển đô thị của tỉnh, ý tưởnrg tạo ra đô thị của địa phương, chương trình sản xuất nhà đất của tỉnh giấc được phê thông qua và trên cơ sở vật chất nội dung kiểm tra của các địa phương, chiến lược tạo ra nhà ở của từng địa phương, UBND tỉnh giấc Quảng Ninh sẽ lưu ý việc chọn chủ đầu tư các dự án thị trấn, nhà đất có quy mô trên 3 ha.

Theo Tiến Vinh

Vnmedia


Đọc thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét