Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019

Cửa Lò - điểm đến mới của thị trường bất động sản Bắc Trung Bộ đang trỗi dậy

Trong số các tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ, Nghệ An - là tỉnh thành có thị trường bất động sản phát hành chậm trễ hơn so với các hoạt động mua bán bất động sản Thanh Hóa, Huế... 

Đương nhiên, hiện nay với tốc độ lớn mạnh khách du lịch khỏe khoắn, dòng vốn nghìn tỷ từ các ông lớn BĐS cùng với sự nhất quyết phát hành thị trấn của chính quyền địa phương, Nghệ An đang chứng kiến sự trỗi dậy, tạo nên một hoạt động mua bán BĐS nở rộ.

Đại lộ Vinh - Cửa Lò sẽ là bước đột phá sản xuất của Nghệ An

Sáng 8/9 gần đây, UBND tỉnh Nghệ An đã công ty hội nghị khai triển thực hiện các nội dung can dự trong Báo cáo số 55 ngày 20/4/2019 của Bộ Chính trị về phát triển Tp.Vinh - Cửa Lò trở thành trọng tâm kinh tế - văn hóa trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ. 

Trong hội nghị trên, 11 đại công trình với tổng mức đầu cơ gần 100.000 tỷ đồng của các cơ quan Vingroup, FLC, Lotte Group,… đã được chấp nhận đầu tư.

Cũng tại hội nghị này, chủ tịch UBND Nghệ An đã công bố quy hoạch 1:2000 tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò vừa được phê chuẩn y.

Trong hội nghị, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ bình chọn quy hoạch trục đại lộ Vinh- Cửa Lò sẽ là động lực rất quan trọng, là bước ngoặt lớn để sản xuất Vinh, Cửa Lò cũng như cho cả Nghệ An trong thời điểm đến.

Khu đại lộ này sẽ là nơi tập trung các trọng điểm hành chính, các tòa cao ốc, nhà cửa biểu trưng cùng các khu ngao du, giải trí diện tích bậc nhất của toàn tỉnh Nghệ An, sản xuất sự lột xác hoàn toàn cho toàn khu vực Vinh và Cửa Lò. 

Trục đại lộ Vinh - Cửa Lò cũng rút ngắn thời gian chuyển động trong khoảng trường bay quốc tế Vinh về Thị phường Cửa Lò chỉ còn 6-8 phút. Khi chấm dứt, đại dự án được bình chọn sẽ phát hành một lực đẩy lớn lao biến Cửa Lò thành trọng tâm ngao du quy mô bậc nhất khu vực Bắc Trung Bộ.

Cửa Lò hiện là "át chủ bài" của thị trường bất động sản Nghệ An

Được nhân thức, hiện thời, Cửa Lò hiện là "át chủ bài" trong chiến lược phát triển chung của toàn tỉnh giấc Nghệ An. Cũng chính cho nên, những năm cách đây không lâu chính quyền thành phố đã tăng mạnh đầu tư chuỗi hệ thống hạ tầng để ngày càng tăng tính gắn kết như tuyến tuyến đường 72 thông gắn kết sân bay Vinh, Cầu Cửa Hội nối Nghệ An và Hà Tĩnh, Cụm cảng Toàn cầu Cửa Lò…

Trong đó, Cụm Hoa Phượng đỏ Thế giới Cửa Lò gồm 4 Hoa Phượng đỏ lớn, container, các bến chuyên dụng và bến du thuyền. Trong đó Hoa Phượng đỏ Cửa Lò được quy hoạch trên diện tích 5.000ha, làm cho nhiệm vụ vận tải hàng hóa tuyến đường biển cho tỉnh Nghệ An, các tỉnh Bắc Trung Bộ, Lào và khu vực Đông Bắc Thái Lan. 

Tầm nhìn năm 2030, Cụm Hoa Phượng đỏ Quốc tế Cửa Lò có đủ kỹ năng đón các tàu ngao du quốc tế chuyên chở trọng lớn, hấp thụ thêm khách tham quan ngoại bang về đây.

cualo

Quần thể giải trí - nghỉ dưỡng lớn nhất Cửa Lò sẽ được khởi công trong tháng 9/2019.

Đặc biệt, một trong những công trình cơ sở vật chất ngao du lớn nhất nâng tầm du lịch Cửa Lò trong tương lai phải kể đến quần thể tiêu khiển nghỉ ngơi diện tích hàng đầu Cửa Lò: Vinpearl Discovery – Khu giải trí Cửa Hội – Sân golf 27 lỗ - Cua Lo Beach Villa cùng hàng chục công trình nghỉ dưỡng khác sẽ được đầu tư trong dịp cuối năm.

Trong tháng 9, Tổ chức Bảo Khánh Hamico cũng sẽ chính thức báo cáo công trình Cua Lo Beach Villa có diện tích gần 16 ha. Đây là một trong những khu tinh vi nơi nghỉ ngơi, biệt thự, chung cư cao cấp lớn nhất Cửa Lò với gần 150 căn biệt thự - nhà phố, khu khách sạn 5 sao rộng 3ha, khu nơi nghỉ ngơi 3 sao rộng 1 ha, khu chợ nhanh rộng 1 ha và khu thể thao rộng 1 ha.

Khi hoàn thành, dự án này sẽ nằm trong quần thể du lịch, giải trí lớn nhất khu vực Cửa Lò với các siêu dự án: sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, khu giải trí Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa.

Dự án này chiếm hữu địa điểm đẹp hi hữu có tại thị phố Cửa Lò khi sở hữu 4 mặt tiền tuyến đường lớn nằm giữa nhị trục đường mạch máu là đại lộ 72m và Bình Minh nối liền với thành phố Vinh.

Sắp tới, siêu công trình khu giải trí Cửa Hội cũng sẽ được đầu cơ tại Cửa Lò. Được nhân thức, khu giải trí Cửa Hội có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng với quy mô 195,5 ha.

Theo quy hoạch, công viên giải trí Cửa Hội có quảng trường trọng điểm, ga cáp treo và tuyến cáp, khu dịch vụ mua sắm, ẩm thực, công viên trong nhà, khu bến xe trò chơi ngoài trời, khu trường học nước, khu thể thao bãi biển, khu chùa cổ lỗ sang sửa, mở rộng khu vườn thực vật, khu bãi tắm.

Sau Cua Lo Beach Villa, Vinpearl Discovery, siêu công trình giải trí Cửa Hội…, Tập đoàn TGG Group cũng sẽ khởi công khu tinh vi giải trí về đêm Cửa Lò Ibiza Complex có quy mô 12ha, với tuyến trạm xe buyt ẩm thực - tiêu khiển - check-in về đêm dài gần 300m.

Cùng với Vingroup, Bảo Khánh Hamico…, vài công ty lớn như FLC hay các chủ đầu tư Hàn Quốc, Thái Lan... cũng đang có ý tưởnrg đầu tư những công trình diện tích tại Cửa Lò.

"Hoạt động mua bán BĐS du lịch nghỉ dưỡng Cửa Lò trong 1-2 năm tới sẽ tiếp diễn phát hành nổi trội, sánh ngang những hoạt động mua bán lớn như Quảng Ninh, Thanh Hóa...", ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ toạ Hiệp hội môi giới bất động sản vn, cho nhân thức.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Cửa Lò hiện đang là hình ảnh đề đạt của Nha Trang hơn 10 năm về trước khi thị trường ngao du nghỉ dưỡng đang ở bước sản xuất sơ khai, giá bất động sản ở mức thấp mới chỉ dao động vòng vo ngưỡng 10-20 triệu tiền việt/m2. 

Tuy nhiên, cũng như Nha Trang, sau khi dự án vui chơi giải trí Vinpearl Land chính thức hoàn thành và đưa tham gia dùng sẽ tạo nên một dung mạo hoàn toàn mới cho du lịch nơi đây, tạo đòn bẩy phát triển hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng.

Dù hai dự án lớn của Vingroup mới trong giai đoạn chuẩn bị khởi công nhưng đã làm thị trường BĐS tại Cửa Lò nở rộ, giá BĐS tại đây khởi đầu có sự tăng nhẹ, các dự án vệ tinh bao quanh bán kính 10km của rộng rãi nhà đầu tư khác cũng rục rịch khai triển, nhà đầu tư nhỏ xíu lẻ khởi đầu đổ về ấp ôm đất.

Theo đánh giá của giới đầu tư, rộng rãi khả năng trong khoảng nay đến cuối năm 2019, thị trường BĐS Cửa Lò sẽ đón làn sóng tăng giá mới và không đào thải kĩ năng có những điểm sốt đất toàn cục.


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét